Nhâm nhi lạc bọc đường giòn tan

08:40, Thứ Sáu, 23/10/2015 (GMT+7)

Lạc bọc đường hẳn sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho các chị em.

Nguyên liệu:

- 250g lạc

- 180g đường

- 100ml nước

- 45g bột bắp

Tham khảo cách làm lạc bọc đường dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng một chảo, cho lạc vào rang trong 4 phút hoặc cho đến khi lạc chín, rồi cho lạc ra bát.

Bước 2: Trong một nồi, cho nước vào đun sôi ở lửa vừa sau đó thêm đường vào, khuấy cho đường tan chảy.

Sau đó đổ lạc rang vào, đảo cho si rô đường bám đều vào lạc.

Đổ bột bắp vào, đảo thật nhanh cho bột bọc đều lạc, sau đó tắt bếp.

Bước 3: Đổ lạc bọc đường ra rây lưới rây bỏ bớt bột thừa rồi chuẩn bị thưởng thức nhé!

Lạc giòn tan, ngòn ngọt, bùi bùi thật hấp dẫn!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lạc bọc đường!

Theo Mỹ Hạnh
Khampha.vn