Trổ tài làm bánh cupcake độc mà ngon dịp Valentine

12:50, Chủ Nhật, 14/02/2016 (GMT+7)

Với bề ngoài bắt mắt, hương vị thơm ngon của bánh piecupen - chocolate, kem và vỏ bánh cupcake - chắc chắn sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa vào dịp lễ Tình nhân năm nay.

Bánh piecupen. Ảnh: Thepiecakenshop.
Bánh piecupen. Ảnh: Thepiecakenshop.

Nhân kem

Thành phần: 24 vỏ tart chocolate, 2 tách heavy cream, 3/4 tách si rô ngô, 1/2 thìa muối ăn, 450 gram chocolate đen, xắt nhỏ.

Cách làm: Đun kem, si rô ngô và muối trong nồi cỡ vừa. Đun cách thủy chocolate tới khi chocolate chảy ra. Sau đó, trộn hỗn hợp kem và chocolate. Có thể cho vào máy xay sinh tố để hỗn hợp sánh như ý. Đưa hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh, giữ khoảng 2 tiếng. Dùng túi ống nhồi hỗn hợp trên vào vỏ bánh tart, rồi lại đưa vào tủ lạnh.

Hỗn hợp bánh cupcake. Ảnh: Sweets2share.
Hỗn hợp bánh cupcake. Ảnh: Sweets2share.

Bột bánh

Thành phần: 3,5 tách bột, 1/2 bột ca cao, 1,5 thìa cà phê muối, 2 thìa bột baking soda, 2 tách dầu thực vật, 2 và 1/4 tách đường, 3 quả trứng, 90 gram màu thực phẩm (đỏ), 2 thìa cà phê bột vani chiết xuất, 1 và 1/4 tách buttermilk, 1 thìa dấm trắng.

Cách làm: Lọc bột, bột ca cao, muối và baking soda, rồi trộn đều trong một chiếc bát lớn. Đánh đường và dầu với nhau; tiếp đến cho thêm trứng, phẩm màu và bột vani và đánh tiếp tới khi hỗn hợp sánh mịn. Sau đó, cho một nửa bát bột vào hỗn hợp trên, trộn đều tay. Cho tiếp một nửa buttermilk đánh tiếp. Lặp lại quy trình với phần bột và buttermilk còn lại. Thêm dấm và trộn đều.

Bật lò ở 350 độ C. Xếp những tấm giấy cupcake vào khay. Cho 2 thìa bột bánh vào mỗi ô, tiếp đến đặt lên lớp bột là miếng tart chocolate đã nhồi kem, sau đó cho thêm bột bánh phủ lên trên cùng (nên dùng túi pipping bag cho tiện). Nướng bánh trong vòng 20-35 phút, hoặc dùng tăm thử xem bánh chín chưa. Nên nhớ chỉ kiểm tra phần bánh, không chọc sâu thêm, vì bên trong là nhân kem. Sau đó, đưa bánh ra khỏi lò, để nguội và chuyển sang làm kem phủ.

Trổ tài làm bánh cupcake độc mà ngon dịp Valentine

Bánh piecupen, món quà ý nghĩa lễ Tình nhân.  Ảnh: Thepiecakenshop.

Kem phủ

Thành phần: 2 thìa bơ nhạt, 480 gram phô mai kem, 1 tách kẹo quế màu đỏ (hoặc kẹo có màu đỏ), 1 tách đường dạng bột, 1,5 thìa cà phê bột quế chiết xuất và dầu ăn, phẩm màu đỏ (có thể bỏ qua).

Cách làm: Xay nát kẹo, cho thêm bơ và trộn tiếp khi hỗn hợp mềm (khoảng 3 phút). Thêm phô mai kem và trộn tiếp khi hỗn hợp quyện lại. Sau đó, cho thêm đường bột, bột quế, và trộn tiếp tới khi hỗn hợp sánh mịn và quyện lại. Phần hỗn hợp này là kem phủ lên bánh, tùy theo sở thích trang trí của mỗi bạn, có thể thêm một chiếc kẹo chocolate đặt lên trên. Bánh có thể để trong hộp đưa vào tủ lạnh (chỉ nên để trong vòng 5 hôm).

Theo Thương Phan
Tri thức trực tuyến