5 chiêu đơn giản để có món trứng hoàn hảo

16:08, Thứ Năm, 03/03/2016 (GMT+7)

Trứng gà là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Làm sao để chế biến những món từ trứng gà đúng như ý bạn?

5 chiêu đơn giản để có món trứng hoàn hảo

2 phút với món trứng ốp la. Ảnh: Lauren Zaser /BuzzFeed.

Trứng ốp la

Một quả trứng ốp la hoàn hảo là phần lòng trắng được chiên chín nhưng không dai, lòng đỏ có màu vàng cam sáng, viền ngoài giòn có màu vàng nâu.

Cách làm: Cho dầu ăn vào chảo nóng, đập trứng. Cho gia vị trước khi lòng trắng chín. Để nguyên khoảng 2 phút rồi tắt bếp, dùng bàn xảm lấy trứng ra.

Món trứng chưng. Ảnh:
Món trứng chưng. Ảnh: Newhealthadvisor.

Trứng chưng

Đánh 2-3 quả trứng vào bát, thêm gia vị tùy khẩu vị. Cho khoảng 1 thìa bơ vào chảo chống dính, đun cho bơ chảy ra, rồi đổ trứng vào. Dùng thìa gỗ đảo (chậm) trứng liên tục từ ngoài vào trong. Được khoảng 2 phút thì tắt bếp. Món trứng chưng hoàn hảo vừa bông, vừa hơi sệt và màu sắc hấp dẫn.

Trứng chần

Cho nước vào nồi, đun tới khi nước bắt đầu reo thì thêm 1 thìa giấm trắng. Đập sẵn trứng ra bát, đổ từ từ vào nồi nước. Dùng cán thìa đảo quanh quả trứng theo chiều kim đồng hồ, không chạm vào trứng. Để nguyên khoảng 2 phút rồi tắt bếp và vớt trứng ra.

5 chiêu đơn giản để có món trứng hoàn hảo

Món trứng luộc lòng đào. Ảnh: Lauren Zaser/ BuzzFeed.

Trứng luộc lòng đào

Cho trứng vào nồi, luộc trong khoảng 6 phút và không đậy vung nồi. Sau đó, vớt trứng ra cho vào bát nước lạnh.

Trứng luộc kỹ

Trứng luộc có lẽ là món dễ làm nhất. Tất cả những gì bạn cần là bếp, nồi nước và đồng hồ hẹn giờ. Cách làm: cho trứng vào nồi, đổ nước ngập trứng. Không nên cho quá nhiều trứng vào nồi. Không đậy vung nồi tới khi nước sôi. Để sôi tiếp trong 10 phút (đậy vung). Sau đó, vớt trứng ra cho vào bát nước lạnh để bóc trứng không bị sát.

Theo Thương Phan
Tri Thức Trực Tuyến