Đặc sản chả ngan

Đặc sản chả ngan

Xuất bản: 14:54, Thứ Sáu, 14/09/2012
.
.

Xuất xứ của món chả ngan thì không ai rõ. Chỉ biết món ăn dân dã này đã chọn con phố Ngũ Xã, gần hồ Trúc Bạch làm nơi "an cư lập nghiệp".

Một đoạn phố ngắn mà có tới trên 30 hàng quán phục vụ món chả ngan. Đến đây vào giờ tan tầm, mùi thơm cứ gọi là nức mũi. Bạn sẽ khó mà làm ngơ được.

Muốn có một đĩa chả ngon, trước tiên phải chọn được thịt ngan ưng ý. "Ngan không được béo cũng không được nạc quá. Ngan già sẽ bị dai, còn ngan non sẽ ra hết nước...", cô Hoà, chủ quán Hương Mai, vừa thoăn thoắt pha thịt ngan vừa cho biết.

Sau khi lọc hết xương, thịt ngan sẽ được tẩm ướp với giềng, mẻ, mắm tôm, đường, mì chính... như cách làm chả cá.

Sau 6-7 tiếng, khi thịt ngan ngấm gia vị, người ta đem quạt chả trên than hoa. Chả ngan ăn kèm với bún mắm tôm, thêm vài cọng rau ngổ và húng chó.

Địa chỉ: Quán Hương Mai, 25 Ngũ Xã

Theo Ngoisao

.
.
Tin mới nhất
Ghê tởm khi đọc tin nhắn gạ tình của anh rể
Sự thật về trào lưu làm đẹp bằng... máu tươi
Chiêu trả thù thâm độc của vợ
Những mẹo mặc áo ngực siêu tiện lợi mà bạn gái chưa biết
Đàn ông cao 1m60 sex khỏe hơn đàn ông cao 1m70
Bánh nấm kim châm nhanh gọn
Sự thật động trời sau những buổi dạy phụ đạo của vợ
Giải mã hiện tượng nữ giới 'xuất tinh'
3 tác hại nghiêm trọng nhưng ít được biết đến của tỏi
Cô gái ngực chảy xệ dài đến rốn 'hóa' mỹ nhân xinh đẹp
.
.