Đặc sản chả ngan

Đặc sản chả ngan

Xuất bản: 14:54, Thứ Sáu, 14/09/2012
.
.

Xuất xứ của món chả ngan thì không ai rõ. Chỉ biết món ăn dân dã này đã chọn con phố Ngũ Xã, gần hồ Trúc Bạch làm nơi "an cư lập nghiệp".

Một đoạn phố ngắn mà có tới trên 30 hàng quán phục vụ món chả ngan. Đến đây vào giờ tan tầm, mùi thơm cứ gọi là nức mũi. Bạn sẽ khó mà làm ngơ được.

Muốn có một đĩa chả ngon, trước tiên phải chọn được thịt ngan ưng ý. "Ngan không được béo cũng không được nạc quá. Ngan già sẽ bị dai, còn ngan non sẽ ra hết nước...", cô Hoà, chủ quán Hương Mai, vừa thoăn thoắt pha thịt ngan vừa cho biết.

Sau khi lọc hết xương, thịt ngan sẽ được tẩm ướp với giềng, mẻ, mắm tôm, đường, mì chính... như cách làm chả cá.

Sau 6-7 tiếng, khi thịt ngan ngấm gia vị, người ta đem quạt chả trên than hoa. Chả ngan ăn kèm với bún mắm tôm, thêm vài cọng rau ngổ và húng chó.

Địa chỉ: Quán Hương Mai, 25 Ngũ Xã

Theo Ngoisao

.
.
Tin mới nhất
Ngọc Thạch khoe phòng ngủ với nội thất siêu sang
Giò heo hầm hải sản
8 cách tiết kiệm tiền cho mẹ bầu sắp sinh
Chủ nhật của bạn (20/4/2014)
6 mẹo nhỏ giúp bé thức dậy vui vẻ
Xem giờ xuất hành trong ngày 20/4/2014
Biệt thự lưng trời giá trăm triệu/m2 ở Hà Nội
Những hiểu lầm thường gặp về vắc xin ngừa sởi
Ngày sinh của bạn (19/4/2014)
Lịch tiêm chủng quốc gia mẹ PHẢI biết
.
.