Đặc sản chả ngan

Đặc sản chả ngan

Xuất bản: 14:54, Thứ Sáu, 14/09/2012
.
.

Xuất xứ của món chả ngan thì không ai rõ. Chỉ biết món ăn dân dã này đã chọn con phố Ngũ Xã, gần hồ Trúc Bạch làm nơi "an cư lập nghiệp".

Một đoạn phố ngắn mà có tới trên 30 hàng quán phục vụ món chả ngan. Đến đây vào giờ tan tầm, mùi thơm cứ gọi là nức mũi. Bạn sẽ khó mà làm ngơ được.

Muốn có một đĩa chả ngon, trước tiên phải chọn được thịt ngan ưng ý. "Ngan không được béo cũng không được nạc quá. Ngan già sẽ bị dai, còn ngan non sẽ ra hết nước...", cô Hoà, chủ quán Hương Mai, vừa thoăn thoắt pha thịt ngan vừa cho biết.

Sau khi lọc hết xương, thịt ngan sẽ được tẩm ướp với giềng, mẻ, mắm tôm, đường, mì chính... như cách làm chả cá.

Sau 6-7 tiếng, khi thịt ngan ngấm gia vị, người ta đem quạt chả trên than hoa. Chả ngan ăn kèm với bún mắm tôm, thêm vài cọng rau ngổ và húng chó.

Địa chỉ: Quán Hương Mai, 25 Ngũ Xã

Theo Ngoisao

.
.
Tin mới nhất
Phong cách thời trang đẳng cấp của ngọc nữ Hà Tăng
Những kiểu váy liền công sở đẹp hoàn hảo cho Thu 2014 (P1)
14 loại thực phẩm 'cấm' sử dụng
Những đồ ăn, thức uống tuyệt đối không được để qua đêm
Cách trị môi khô, nứt nẻ cực hiệu nghiệm cho ngày hanh khô
Vẻ đẹp lãng tử của cậu bé Hàn lai Mỹ khiến fan Hàn phát sốt
Những đặc sản được lòng người Việt, mất lòng khách Tây
8 thực phẩm con càng ăn càng thông minh
Những bà mẹ dáng chuẩn nhất showbiz Việt
Tình yêu ngọt ngào của cặp đôi đồng tính hot nhất châu Á
Góc chị em
.
.