Đặc sản chả ngan

Đặc sản chả ngan

Xuất bản: 14:54, Thứ Sáu, 14/09/2012
.
.

Xuất xứ của món chả ngan thì không ai rõ. Chỉ biết món ăn dân dã này đã chọn con phố Ngũ Xã, gần hồ Trúc Bạch làm nơi "an cư lập nghiệp".

Một đoạn phố ngắn mà có tới trên 30 hàng quán phục vụ món chả ngan. Đến đây vào giờ tan tầm, mùi thơm cứ gọi là nức mũi. Bạn sẽ khó mà làm ngơ được.

Muốn có một đĩa chả ngon, trước tiên phải chọn được thịt ngan ưng ý. "Ngan không được béo cũng không được nạc quá. Ngan già sẽ bị dai, còn ngan non sẽ ra hết nước...", cô Hoà, chủ quán Hương Mai, vừa thoăn thoắt pha thịt ngan vừa cho biết.

Sau khi lọc hết xương, thịt ngan sẽ được tẩm ướp với giềng, mẻ, mắm tôm, đường, mì chính... như cách làm chả cá.

Sau 6-7 tiếng, khi thịt ngan ngấm gia vị, người ta đem quạt chả trên than hoa. Chả ngan ăn kèm với bún mắm tôm, thêm vài cọng rau ngổ và húng chó.

Địa chỉ: Quán Hương Mai, 25 Ngũ Xã

Theo Ngoisao

.
.
Tin mới nhất
Những nốt ruồi phú quý ở 'nơi khó thấy' của phụ nữ
Thứ Năm của bạn (24/7/2014)
Chán vì vợ thở ra mùi tiền
Bí kíp giúp bạn đuổi gián hiệu quả
Ngày sinh của bạn (23/7/2014)
Rau củ luộc chấm mắm kho quẹt
Mỹ phẩm nên dùng trong bao lâu để đảm bảo an toàn?
Quý ông gặp họa vì... thủ dâm quái chiêu
5 cung hoàng đạo không thích bị tình yêu ràng buộc
'Người đẹp ngàn cân' rung chuyển sàn diễn áo tắm
.
.