Đặc sản chả ngan

Đặc sản chả ngan

Xuất bản: 14:54, Thứ Sáu, 14/09/2012
.
.

Xuất xứ của món chả ngan thì không ai rõ. Chỉ biết món ăn dân dã này đã chọn con phố Ngũ Xã, gần hồ Trúc Bạch làm nơi "an cư lập nghiệp".

Một đoạn phố ngắn mà có tới trên 30 hàng quán phục vụ món chả ngan. Đến đây vào giờ tan tầm, mùi thơm cứ gọi là nức mũi. Bạn sẽ khó mà làm ngơ được.

Muốn có một đĩa chả ngon, trước tiên phải chọn được thịt ngan ưng ý. "Ngan không được béo cũng không được nạc quá. Ngan già sẽ bị dai, còn ngan non sẽ ra hết nước...", cô Hoà, chủ quán Hương Mai, vừa thoăn thoắt pha thịt ngan vừa cho biết.

Sau khi lọc hết xương, thịt ngan sẽ được tẩm ướp với giềng, mẻ, mắm tôm, đường, mì chính... như cách làm chả cá.

Sau 6-7 tiếng, khi thịt ngan ngấm gia vị, người ta đem quạt chả trên than hoa. Chả ngan ăn kèm với bún mắm tôm, thêm vài cọng rau ngổ và húng chó.

Địa chỉ: Quán Hương Mai, 25 Ngũ Xã

Theo Ngoisao

.
.
Tin mới nhất
5 quán quà chiều ngon rẻ hút teen Hà Thành
Ca đẻ thường của mẹ nặng hơn 1 tạ
Thứ Ba của bạn (23/9/2014)
Những lỗi vụng 'yêu' của nam giới
8 điều khi nuôi dạy con trai mọi bà mẹ phải biết
Ngày sinh của bạn (22/9/2014)
Ngỡ ngàng trước những tác phẩm tái chế từ đĩa CD cũ
10 thực phẩm giúp đánh bại cơn đau đầu
Những con giáp nào lấy nhau sẽ thành thảm họa hôn nhân?
Hồ Ngọc Hà sành điệu tới ủng hộ NTK Công Trí
.
.