Đến thăm hòn đảo… ngoài hành tinh

08:47, Thứ Tư, 20/06/2012 (GMT+7)

Cây có nhựa đỏ như máu, dưa chuột to bằng thân cây khiến cảnh quan Socotra như ở hành tinh khác.

Nằm ở ngoài khơi nước cộng hòa Yemen, Ả Rập, cảnh quan ở đảo Socotra kỳ lạ đến độ bạn chỉ có thể nghĩ đến trong những giấc mơ!

Hòn đảo hoàn toàn cô lập giữa đại dương bao la và việc thiếu thốn nước trong một thời gian dài đã tạo cho Socotra một hệ động thực vật hoang dã vô cùng khác biệt với những nơi khác trên thế giới.

Một trong những loại cây nổi tiếng nhất ở Socotra là cây Máu rồng. Sở dĩ nó có tên như vậy là vì khi cắt vào thân cây, nó sẽ tiết ra một loại nhựa màu đỏ như máu. Có những loài cây có phần tán cây xòe rộng với những nhánh loằng ngoằng như thể… rễ cây chổng ngược lên trời.

Ngoài cây Máu rồng, trên hòn đảo này còn có rất nhiều loài cây lạ như hoa hồng sa mạc, hoa Dorstenia, những loài dưa chuột lớn bằng…thân cây, tất cả đều có hình thù kỳ lạ tựa như những loại cây mọc trên…hành tinh khác.

Ngoài những điểm kỳ lạ, Socotra còn có một bãi biển đẹp với những đụn cát trắng phau, và vách núi cheo leo, phù hợp cho những người đam mê các môn thể thao như leo núi, lướt ván, lặn biển…

Ngày nay, Socotra đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng của Ả Rập và mùa du lịch ở đảo bắt đầu từ tháng 10 năm trước tới giữa tháng 5 năm sau.

Tất cả cư dân trên hòn đảo đều theo đạo Hồi, vì vậy điểm duy nhất mà các du khách phải ghi nhớ khi tới Socotra là họ sẽ bị cấm uống rượu ở hầu hết cả điểm công cộng trong thành phố. Bạn chỉ có thể mua rượu ở các khách sạn năm sao nhưng với cái giá đắt cắt cổ.

Theo Xzone

Loading...