5 cách giúp xếp đồ vali nhanh gọn

14:14, Thứ Hai, 23/11/2015 (GMT+7)

Trong bất cứ chuyến đi nào, bạn nên mang theo hành lý thật gọn gàng để tránh mất thời gian khi làm thủ tục hành lý, hay kiểm tra an ninh.

Tận dụng túi xách

Nên dùng túi xách đủ lớn để cho thêm các đồ vật cần thiết như iPad (và cả bao bảo vệ iPad thật xinh, có thêm ngăn để tiền để bạn dùng như xắc tay), đồ dùng vệ sinh cá nhân, trang sức, thậm chí đồ lót.​ Nếu chịu khó mang những món đồ nhỏ trong túi xách, bạn có thể ​xếp 3 đôi giày trong vali, chứ không phải 2 đôi.

Xếp hành lý sao cho không thiếu đồ là chuyện đau đầu trước các chuyến đi. Ảnh:Tamperlock.
Xếp hành lý sao cho không thiếu đồ là chuyện đau đầu trước các chuyến đi. Ảnh:Tamperlock.

 Chọn màu sắc thế nào

Nên chọn trang phục có màu tối, trung tính, vì bạn sẽ không cần mang nhiều giày dép, đồ trang điểm và trang sức để kết hợp với áo quần. Kết hợp những đồ màu đen với nhau, quần legging và áo oversize, cùng với son môi màu đỏ sẽ làm bạn trông thời thượng hơn.

Xếp đồ ra sao

Dù gấp hay cuộn quần áo, túi của bạn vẫn thừa ra những chỗ trống. Thay vào đó, hãy dùng quần áo để gói những đồ dùng như tất, máy sấy tóc: trải áo trên một mặt phẳng, xếp đối chiếu, phần cổ, vai và tay áo đè lên nhau, xếp so le hết những số áo bạn cần. ​Gấp đôi quần theo chiều dọc, đặt lên một bên cánh tay áo, gấp quần vào phía thân áo, gấp 4 phía áo lại để tạo thành một khối gọn gàng.

Mẹo gấp quần áo. Ảnh: Onebag.
Mẹo gấp quần áo. Ảnh: Onebag.

Mang trên người

Bạn nên mang áo khoác, khăn theo người thay vì xếp vào vali. Những món đồ này có thể cuộn lại thành gối đầu, hoặc bạn có thể để dưới ghế hoặc khoang hành lý bên trên ghế ngồi.

Tận dụng công nghệ

Một số ứng dụng như Stow, Triplt đưa ra danh sách những thứ cần mang theo dựa trên loại chuyến đi (công tác, du lịch, về quê...), và thông báo thời tiết nơi sắp tới. Bằng cách này, bạn sẽ không bỏ sót những thứ cần thiết cho chuyến đi.

Tri thức trực tuyến.