Những món quà đặc sản của Ibaraki mà bạn nhất định muốn mua mang về!

09:48, 02/08/2019

Tỉnh Ibaraki, Nhật Bản được biết đến như một kho tàng thực phẩm, dựa trên ý tưởng "Muốn nhiều người biết đến "sự ngon" của Ibaraki". Đã có một cuộc thi với chủ đề "Quà đặc sản" được tổ chức ba năm một lần để tìm ra đặc sản cho du khách!

Tỉnh Ibaraki, Nhật Bản được biết đến như một kho tàng thực phẩm, dựa trên ý tưởng "Muốn nhiều người biết đến "sự ngon" của Ibaraki". Đã có một cuộc thi với chủ đề "Quà đặc sản" được tổ chức ba năm một lần để tìm ra đặc sản cho du khách!
 

Ibaraki là một địa điểm vô cùng hấp dẫn với những điểm check in thú vị. Bạn có thể ghé thăm Aqua World-Oarai là thủy cung có số lượng cá và số lượng giống cá mập nuôi lớn nhất tại Nhật Bản. Bạn cũng có thể ghé thăm một công trình vô cùng vĩ đại – tượng Ushiku Daibutsu - một bức tượng bằng đồng cao 120m lớn nhất thế giới. Nếu bạn muốn mua sắm hãy ghé qua Ami Premium Outlets với rất nhiều món đồ giá cả phải chăng và vừa túi tiền du khách.

Nếu bạn đến Ibaraki Nhật Bản để du lịch, thăm quan, trải nghiệm bạn chắc chắn cũng muốn tìm những sản vật đặc biệt tại địa phương để mang về làm quà! Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn.

Tỉnh Ibaraki được biết đến như một kho tàng thực phẩm, dựa trên ý tưởng "Muốn nhiều người biết đến "sự ngon" của Ibaraki". Đã có một cuộc thi với chủ đề "Quà đặc sản" được tổ chức ba năm một lần để tìm ra đặc sản cho du khách!

Lần này, chúng tôi xin giới thiệu ba món quà đặc sản mà chúng tôi mong muốn giới thiệu tới người nước ngoài.

ADVERTISEMENT

Khoai lang sấy Tabe kurabe – thành phố Hitachinaka, tỉnh Ibaraki (Công ty TNHH Nông trại Kurosawa)

Giá: 1,260 Yên (bao gồm thuế) Trọng lượng: 200g x 3 gói Thời hạn sử dụng- thưởng thức:  60 ngày từ ngày sản xuất
Giá: 1,260 Yên (bao gồm thuế) Trọng lượng: 200g x 3 gói Thời hạn sử dụng- thưởng thức: 60 ngày từ ngày sản xuất

Khoai lang sấy là đặc sản của thành phố Hitachinaka, tỉnh Ibaraki. Sử dụng 100% khoai lang ở nông trại của công ty, đây là sản phẩm khoai lang sấy được tiến hành sản xuất trên dây chuyền trực tiếp - những người nông dân tự tay tiến hành từ khâu sản xuất cho đến khâu bán hàng. Đặc biệt chú ý về độ ngọt và độ dẻo, khoai lang đủ ngọt và hấp 2 lần, bên ngoài được sấy bẳng máy sấy tiên tiến nhất, do vậy sẽ tạo được độ dẻo bên trong của khoai lang tạo cảm giác ngọt ngào khi thưởng thức.

 

Là một món ăn vặt có thể ăn nhẹ ngay khi đói, ngoài ra, vì là món ăn giàu chất xơ và giàu dinh dưỡng, nên đây là món quà rất lý tưởng dành cho làm đẹp và sản phẩm tốt cho sức khỏe. Du khách có thể thưởng thức ba loại khoai lang sấy, đó là "Tamaho" có mùi hương vị mạnh và độ ngọt vừa phải, "Bery Haruka" có vị ngọt đậm đà, "Shiruku suitto" có vị sảng khoái và mềm mại khi ăn. Năm 2019, món ăn này đã nhận được giải Nhì từ Hội đánh giá chất lượng sản phẩm khoai lang sấy ở Nhật Bản.

Khoai lang sấy Granola - Hương vị miso / hương vị táo

Học sinh trung học của tỉnh Ibaraki và Công ty i.club hợp tác phác triển, sản lượng sản xuất toàn quốc được sản xuất bởi Hotel Crystal Palace, là sản phẩm sử dụng khoai lang sấy đặc sản địa phương được đánh giá số 1. Khoai lang sấy khô dẻo được thêm vào granola (ngũ cốc) tạo cảm giác giòn giòn khi ăn tạo một điểm nhấn hoàn hảo. Hương vị táo tạo nên sự cân bằng của độ ngọt và độ chua, và hương vị miso ngon ngay cả khi bạn ăn kết hợp với đậu phụ hoặc cháo. Bao bì đóng gói đáng yêu là sự lựa chọn hoàn hảo cho món quà đặc sản thu hút sự chú ý.

Rượu mơ Kiuchi (Kiuchi Shuzo)

Rượu mơ Kiuchi là quá trình ngâm mơ một cách thật cẩn thận trong rượu mạnh (spirits) được chưng cất từ bia Hitachino Nest một loại bia nổi tiếng thế giới. Đặc trưng của đồ uống này là sự kết hợp hòa quyện giữa hương vị bia thơm lừng và vị cay sảng khoái kết hợp cùng vị chua của mơ, vị thơm và độ ngọt vừa phải của chất đường có trong quả rất cân bằng.

Năm 2009, thức uống này đã giành chiến thắng trong cuộc thi rượu mơ nội địa lớn nhất toàn quốc, cuộc thi tập trung hơn 100 cửa hàng từ khắp Nhật Bản tham gia và 160 nhãn hiệu rượu mơ, và thức uống này đã trở thành loại thức uống đã được tỏa sáng ở Nhật Bản.

Theo VnMedia