Cháo cua cà ra, rau mồng tơi, mướp

09:53, Thứ Tư, 21/10/2015 (GMT+7)

Cua cà ra, rau mồng tơi và mướp kết hợp với nhau không chỉ tạo nên món ăn thơm ngon, mà còn cung cấp những vi chất cần thiết cho cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Cua cà ra là loại thực phẩm chứa giá trị dinh dưỡng cao. Trong cua chứa nhiều đạm, protit, lipid, glucid, vitamin, muối khoáng, đặc biệt là canxi. 

Mướp và rau mồng tơi cũng là hai loại thực phẩm khá dồi dào vitamin và khoáng chất. Nổi bật nhất là hàm lượng sắt, vitamin A, C và vitamin nhóm B. 

Kết hợp những loại thực phẩm này với nhau không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp hàm lượng những vi chất cần thiết cho cơ thể, giúp nâng cao sức đề kháng, có lợi cho hệ tiêu hóa.

Cách nấu cháo cua cà ra, rau mồng tơi, mướp

Nguyên liệu cháo cua cà ra.
Nguyên liệu cháo cua cà ra.

Nguyên liệu: Cua cà ra, rau mồng tơi, quả mướp, hành củ, dầu ăn trẻ em, gia vị.

Cách thức thực hiện:

1. Làm sạch, xay và lọc cua cà ra.

2. Đun nước lọc cua cà ra với vài hạt muối trắng. Nước sôi thì tắt bếp, hớt phần thịt nổi lên trên ra một bát .

3. Phần nước trong còn lại cho gạo vào ninh cháo.

Thành phẩm sau khi chế biến.
Thành phẩm sau khi chế biến.

4. Băm hành củ, cho vào phi thơm. Bỏ gạch cà ra cùng phần thịt đã hớt ra vào xào chung. Nêm thêm 1 chút nước mắm.

5. Băm nhỏ rau mồng tơi và mướp.

6. Cho hỗ hợp cà ra xào, rau và mướp vào ngoáy đều.

7. Nêm nếm vừa miệng rồi bắc ra.

Theo Tri thức trực tuyến