Cháo ngao thơm ngon, bổ dưỡng

16:40, Thứ Ba, 20/10/2015 (GMT+7)

Cách nấu cháo ngao đơn giản, không tốn nhiều thời gian cùng hương vị ngọt, mát, khiến bé cực thích thú.

Trong ngao có chứa vitamin B12 rất tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp mau lành vết thương. Ngoài ra, thịt ngao cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu như sắt, kali, canxi, kích thích phát triển chiều cao. 

Cháo ngao có vị ngọt, thanh mát, tăng cảm giác ngon miệng cho bé.

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu của món cháo ngao.

 - Gạo ngon (có thể sử dụng nửa gạo nếp, nửa gạo tẻ).

- Ngao.

- Cà chua, giá đỗ, hành củ, hành hoa, rau răm.

- gia vị.

2. Cách thức thực hiện

Bước 1: Ngao rửa sạch, cho vào nồi hấp. Ngao mở nắp thì gỡ thịt. 

Bước 2:  Nước ngao dùng để ninh cháo.

Bước 3: Hành củ băm nhỏ, phi thơm, cho cà chua (đã bỏ vỏ, hạt) vào xào cùng. Sau đó, bỏ ngao vào và nêm một chút mắm.

Cháo ngao thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm.

Bước 4: Băm nhỏ hỗ hợp vừa nấu.

Bước 5: Giá đỗ rửa sạch, băm nhỏ. 

Bước 6: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi cháo trắng. 

Bước 7:  Bỏ hành hoa, rau răm băm nhỏ vào cháo trước khi bắc ra.

Tri thức trực tuyến