MC Thanh Vân Hugo chia sẻ bí quyết chăm con

14:50, Thứ Ba, 02/08/2011 (GMT+7)

Bận rộn với công việc Mc nhưng những lúc rảnh rỗi cô lại dành hết thời gian cho gia đình và chăm sóc cậu con mới 21 tháng tuổi.

Cùng nghe bà mẹ xì-tin sinh năm 1985 này chia sẻ về chuyện chăm sóc con cái.

Có lần người ta thấy trong một buổi họp báo ở Megastar, Vân đến muộn trong khi người giúp việc đi theo vẫn đang cho bé nhà Vân ăn. Có vẻ như Vân tham công tiếc việc quá, sao không ở nhà chơi với con?

Đúng ra thì hôm đó hai vợ chồng Vân định hẹn nhau đi xem một bộ phim tâm lý ‎‎cơ nhưng tình cờ lại nhận được lời mời của Megastar mời đến dự buổi ra mắt bộ phim Cars. Con trai Vân vốn thích ô tô, cháu cũng chưa được đi xem phim bao giờ, nên hôm đó quyết định đi cả nhà cùng xem. Nhưng không ngờ cu cậu nghịch quá, thấy có ô tô liền trèo lên, gỡ mãi không chịu xuống để vào rạp phim. Lúc vào rạp rồi thì cứ ngọ nguậy liên hồi, hò hét, không chịu xem, được vài phút thì hai vợ chồng đành phải cho con ra ngoài.

Cu cậu đòi đi chơi ở công viên, vườn hoa khiến hai vợ chồng mặt méo xệch vì chẳng được xem bộ phim nào cả.

Đi du học ở Thụy Sĩ về, Vân có áp dụng được kiến thức của phương Tây vào cách nuôi dạy con?

Có chứ, hồi ở Thụy Sĩ, Vân đã đọc rất nhiều sách về thai kỳ và chăm sóc trẻ. Vân nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ 6 tháng đầu. Hồi đó, Vân giữ con như mẹ hổ ấy, không cho phép ai bỏ một giọt sữa ngoài nào vào miệng con. Vân cũng không làm bất cứ việc gì khác ngoài việc chăm con. Nhưng cũng nhờ thế mà bé không bị ốm vặt và tình cảm hai mẹ con cũng gắn kết tốt hơn.

Về Việt Nam, Vân làm MC cho chương trình “Kỹ năng sống”, được làm việc với các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe, Vân cũng học hỏi được rất nhiều điều. Ví dụ, không nên nuông chiều con, nên dạy con tự lập ngay từ nhỏ, nên cư xử với con như thế nào khi có các vấn đề xảy ra, làm thế nào để nhận biết trẻ có bị tự kỷ hay không…

Trộm vía, cu Bin vì thường xuyên được mẹ cho đến những chỗ đông người nên khả năng giao tiếp và ngôn ngữ của bé khá tốt. Bin rất bạo dạn, có thể hát theo mẹ, đọc thơ và nói những câu dài dù mới 21 tháng tuổi. Bé cũng ăn ngoan, ngủ tốt và biết nghe lời bố mẹ.

Khi cai sữa cho cu Bin, Vân có gặp khó khăn gì không?

Thật may là hai mẹ con Vân không ai phải vật vã vì việc cai sữa. Đến 1 tuổi, bé nhà Vân tự động cai sữa, rồi dừng hẳn. Mẹ vui, con khỏe, không ai phải buồn phiền gì. (Cười).

Con khóc, Vân sẽ làm gì để dỗ bé nín?

Vân chỉ cần bật đĩa nhạc Xuân Mai lên là cu cậu nín ngay thôi.

Hành động kỳ quặc nào của cu Bin khiến Vân không nhịn được cười?

Bé rất thích vặn khóa két, xoay vô lăng ô tô, nói chung là rất thích nghịch những thứ gì tròn tròn. Cu cậu cũng rất thích nghịch cốc và thìa, chỉ cần một chiếc cốc và một chiếc thìa có thể chơi cả buổi không chán.

Thanh Vân và cu Bin lúc 1,5 tháng tuổi

Bí quyết giảm cân của Thanh Vân?

Những ngày đầu mới sinh em bé, Vân nặng hơn bây giờ 15kg đấy. Để về form như bây giờ, Vân không thực hiện bất cứ chế độ ăn kiêng hay trà thảo dược giảm béo nào. Bí quyết của Vân rất đơn giản, đó là làm việc và tập thể dục đều đặn. Mỗi ngày, Vân tập thể dục từ 2h – 3h chiều tại nhà, chứ cũng không đến phòng tập. Sau 3 tháng thì giảm được chục cân. (Cười). Giảm cân không khó, quan trọng là có quyết tâm hay không thôi.

Vân có hay đọc sách? Cuốn sách yêu thích nhất của bạn?

Vân thường xuyên đọc sách, cảm hứng đọc sách là do cha mẹ truyền sang cho Vân. Thực sự, phải cảm ơn cha mẹ vì cha mẹ đã cho Vân nền tảng văn hóa tốt. Thư viện trong gia đình Vân chiếm nguyên một bức tường, Vân quen thuộc với sách từ nhỏ. Cho đến bây giờ, bao quanh giường ngủ của Vân vẫn là sách.

Vân thích những cuốn sách trong “Tủ sách tâm hồn” như: “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” hay “Ai lấy miếng pho-mát của tôi”. Vân cũng thích đọc các cuốn sách tâm l‎ý tư vấn hôn nhân. Chúng rất hữu ích cho cuộc sống của Vân.

Theo Dân tin