Thời trang rườm rà và quê mùa của sao Việt tại các mùa LHP Cannes

12:35, Thứ Năm, 14/05/2015 (GMT+7)

 Thời trang sao Việt trên thảm đỏ quốc tế vẫn luôn là đề tài làm dấy lên những tranh cãi.

Mặc dù được trao cơ hội xuất hiện trên thảm đỏ Cannes danh giá, thế nhưng nhiều mỹ nhân Việt chưa biết cách tận dụng để "ghi điểm" trong mắt bạn bè quốc tế. Thậm chí, việc lựa chọn trang phục không hợp xu hướng đã biến họ trở thành những người đẹp ‘lạc quẻ’ giữa dàn mỹ nhân lộng lẫy và đẳng cấp.

Mặc dù trong nước, gu thời trang của họ không hề bị đánh giá thấp, thậm chí có những mỹ nhân còn được coi là biểu tượng thời trang của showbiz Việt. Thế nhưng, các ngôi sao này lại không thể khiến người hâm mộ nước nhà cảm thấy tự hào khi bước chân lên thảm đỏ mỗi mùa Cannes.

Liên hoan phim Cannes 2015 sẽ diễn ra từ  ngày 13/5 - 24/5. Trước khi được chiêm ngưỡng dàn sao Việt sải bước trên thảm đỏ danh giá này, hãy cùng nhìn lại những hình ảnh ‘thảm họa thời trang’ của  sao Việt tại các mùa giải Cannes trước.

Năm 2010, lần đầu tiên sao Việt được vinh dự sải bước trên thảm đó Cannes danh giá của thế giới. Tuy nhiên, gu thời trang của các mỹ nhân tham dự bao gồm Trương Ngọc Ánh, Mai Thu Huyền, Lã Thanh Huyền, Ngân Khánh, Minh Hương đã khiến người hâm mộ trong nước vô cùng ngán ngẩm.
Từ màu sắc lòe loẹt tới các chi tiết diêm dúa, kiểu dáng lỗi mốt, kết hợp không ăn nhập, thiếu tinh tế và make up, làm tóc không phù hợp... tất cả đã khiến sao Việt trở thành ‘thảm họa thời trang’ trên thảm đỏ. Ấn tượng đầu tiên các sao Việt để lại trên thảm đỏ danh tiếng này đã không như những gì người hâm mộ nước nhà kỳ vọng.
LHP Cannes 2011, các mỹ nhân gồm Hồng Ánh, Mỹ Duyên, Thanh Hằng, Minh Thư, Minh Hằng, Lan Ngọc được mời làm đại diện cho đoàn Việt Nam. Tuy nhiên, ấn tượng các sao Việt để lại trên thảm đỏ lần này cũng không hơn gì nhiều so với năm trước.
Lựa chọn Áo dài như một cách quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè thế giới là điều đáng khen ngợi. Tuy nhiên, các Sao đã không thể chọn được kiểu dáng phù hợp để tôn vinh vẻ đẹp cũng như sự duyên dáng và quyến rũ của phụ nữ Việt.
 Anh Thư già nua và đẫy đà trong chiếc áo dài lụa màu đen tuyền.
Hồng Ánh chọn áo dài sát nách kém tinh tế.
Minh Hằng được coi là những biểu tượng thời trang với phong cách
tinh tế, thanh lịch và sang trọng, nhưngngười đẹp lại không thể hiện
được điều đó trên thảm đỏ Cannes 2011.
Tina Tình, Kathy Uyên, Trang Nhung, Ngọc Diệp và Lê Khánh là những người đẹp được sải bước lên thảm đỏ Cannes 2012. Rút kinh nghiệm từ những đồng nghiệp đi trước, các người đẹp chọn váy áo đã bớt màu mè hơn, nhưng vẫn không thoát khỏi sự diêm dúa, kém sang.
Bộ cánh đính hoa rườm rà, kém sang của Trang Nhung.
Váy và kiểu tóc khiến Lê Khánh trở nên ‘quê kiểng’ trên thảm đó danh giá.
Chấm điểm thời trang sao Việt tại Cannes 2013
LHP Cannes năm 2013 và 2014 đã đánh dấu sự tiến bộ về phong cách thời trang của sao Việt trên thảm đỏ này. Người hâm mộ trong nước cũng hy vọng rằng, họ sẽ dần tạo được dấu ấn đẹp trong mắt bạn bè quốc tế ở những mùa Cannes tiếp theo. Đại diện của Việt Nam tại LHP Cannes 2013 và...
...năm 2014

Tuy nhiên, nếu so sánh với các mỹ nhân Châu Á khác tại LHP Cannes, đặc biệt là các ngôi sao Hoa ngữ thì có vẻ như, sao Việt sẽ phải cố gắng nhiều hơn để cải thiện hình ảnh của mình và theo kịp các đồng nghiệp trong khu vực.

Với chiếc váy màu cốm lộng lẫy khoe ngực gợi cảm của Ulyana Sergeenko ,
Trương Vũ Kỳ đã phủ sóng khắp các mặt báo lớn nhỏ ngay sau
khi xuất hiện tại LHP Cannes.

Chương Tử Di cũng là một trong những ngôi sao luôn nhận được sự quan tâm của
truyền thông quốc tế khi xuất hiện tại thảm đỏ Cannes. Sở hữu vẻ đẹp mong manh,
nàng hoa đán luôn chọn những thiết kế tôn lên nét nhẹ nhàng,
nữ tính và trang nhã của mình.
Chương Tử Di khoe vẻ đẹp cuốn hút cùng phong cách thời trang đẳng cấp của
mình tại LHP Cannes 2013.

Theo Ngọc Bích
Vietnamnet

Nổi bật

Ngọc Trinh và những bộ trang phục 'mặc như không' gây tranh cãi