Cách ‘làm nở’ bầu ngực lép

10:44, Thứ Tư, 07/03/2012 (GMT+7)

Làm thế nào có thể cải thiện bầu ngực lép luôn là nỗi trăn trở của không ít bạn gái.

>> Phụ nữ sẵn sàng đổi trí tuệ lấy... ‘ngực khủng’
>> Vợ tôi đi nâng ngực để được sếp ‘yêu’
>> ‘Mục sở thị’ một ca nâng ngực

Bầu ngực bao phủ một diện tích lớn phía trước thành ngực, kéo từ xương đòn đến giữa xương ức ở hai bên, mô ngực có thể kéo đến tận vùng nách và vùng cơ vuông thắt lưng. Tuy nhiên, bầu ngực không có cơ mà bám chắc vào cơ ngực ở trên xương sườn.

Ngoài ra, bầu ngực còn được nâng đỡ bởi các cơ xung quanh như cơ ngực lớn (2), cơ ngực nhỏ, cơ liên sườn (1), cơ răng trước và cơ thẳng bụng và các dây chằng liên kết nó với xương ở cổ, xương cánh tay và xương sườn. Chính các nhóm cơ và hệ thống dây chằng là yếu tố quyết định sự săn chắc và gọn gàng của bầu ngực.

Bầu ngực không có hình dáng và kích thước cố định mà phát triển hoàn toàn sau khi bắt đầu xuất hiện kỳ kinh nguyệt đầu tiên khoảng một năm. Tuy nhiên, các mô sợi và mô mỡ (7) tiếp tục được bổ sung cho bầu ngực trong suốt thời kỳ dậy thì. Núm vú (4) và quầng vú (5) cũng tiếp tục phát triển trong thời gian này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thành phần cơ bản của bầu ngực là mỡ, có chức năng bảo vệ, đồng thời làm cho bầu ngực được mềm mại, mịn màng, hấp dẫn. Ngoài ra, bên trong bầu ngực còn có hệ thống sinh sữa gồm các tuyến sữa (3) trông như chùm nho và các ống tuyến hình cây (6), hệ thống các mô liên kết, mao mạch, dây thần kinh và hệ thống bạch huyết.

Thông thường, ngực của bé gái bắt đầu nhú lên ở khoảng 11 tuổi, lớn dần trong giai đoạn tiền dậy thì và nở nang rõ ở giai đoạn dậy thì. Nó được điều hành bởi hormone của buồng trứng có tên cúng cơm là estrogen. Hormone này giúp các ống tuyến sữa phát triển, dài ra, ngoằn ngoèo và mời gọi dòng họ mỡ đến "đầu tư” ở vùng đất mới này.

Có ba khả năng: Một là nồng độ estrogen không đủ (do lỗi của buồng trứng). Hai là các chất cảm thụ đặc hiệu với estrogen ở ngực của bạn gái hơi bị chảnh, cứ phớt lờ, không chịu "đón tiếp" chu đáo những vị khách quan trọng này. Ba là thời điểm đó, chế độ dinh dưỡng của bạn không đạt. Cơ thể phải đủ lượng mỡ thì mới có nguyên liệu để "đắp" vào ngực. Đó là lý do ngực của con gái không giống mẹ mặc dù mẹ là người có bộ ngực đầy đặn.

Làm sao cho ngực "nở bung" ra là điều hàng triệu phụ nữ quan tâm, nhưng tất cả chúng ta đều biết, hiện chưa có một loại thuốc, một thứ máy massage hay một bài tập thể dục nào có thể nhanh chóng biến cái chũm cau thành trái bưởi năm roi được.

Làm sao cho ngực "nở bung" ra là điều hàng triệu phụ nữ quan tâm.

Các thẩm mỹ viện có hai cách giúp các bạn. Cách thứ nhất là độn vào hai bên hai cái bịch hoặc nước muối hoặc gel. Thế là tha hồ to, muốn "hoành tráng" cỡ nào cũng được. Cách thứ hai là Breast Fit System, chương trình làm nở ngực bằng ánh sáng.

Khi còn con gái, một số người "ngực lép kẹp" nhưng khi mang thai, sinh con, các tuyến sữa mới nở hết cỡ và dòng họ nhà mỡ đùng đùng kéo đến đắp thành... "trái bưởi". Cách này giúp những chị ngực "trái mướp" vì cho con bú có thể săn lại, còn với ngực bé thì cũng cải thiện chút đỉnh.

 Để cái thiện bộ ngực lép, trước hết các bạn gái hãy cải thiện bằng dinh dưỡng trước. Hãy ăn uống đầy đủ nhưng lưu ý đừng để béo phì, ráng tập thể dục để tránh việc mỡ không đến ngực mà lại đăng ký hộ khẩu nhầm sang bụng. Sau những cố gắng ấy mà vòng 1 chỉ "nở" thêm được chút đỉnh thì thời cơ thứ hai là khi bạn lập gia đình, mang thai. Bảo đảm lúc đó không cần làm thêm gì nó cũng "nở" như bạn ao ước.

Theo Celebs

Loading...