2 phút cho kiểu tóc búi lận đẹp mắt

09:05, Thứ Năm, 17/05/2012 (GMT+7)

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu ngay mái tóc búi lận lạ mắt, sang trọng nhưng cũng rất trẻ trung cho ngày hè rồi đấy!

Hè luôn là thời điểm của các kiểu tóc búi mát mẻ, trẻ trung, giúp bạn gái luôn có cảm giác thoải mái, tự tin trong những ngày nắng nóng. Và thay vì kiểu tóc búi truyền thống quá nhàm chán, chỉ cần một vài biến tấu nho nhỏ là bạn đã sở hữu một mái tóc mới mẻ, phá cách rồi đấy!

Vẫn thanh lịch, sang trọng với phần tóc phồng và búi thấp mang "âm hưởng" của tóc búi chignon cổ điển, nhưng mái tóc búi lận dưới đây chắc chắn sẽ luôn đem đến cho bạn nét đẹp dịu dàng, "chấm phá" chút phá cách, lạ mắt hơn so với tóc búi "truyền thống" của những cô nàng công sở bao lâu nay.

Kiểu tóc búi lận gọn gàng, sang trọng này sẽ luôn giúp bạn nổi bật cho một ngày công sở hoặc trong những bữa tiệc nhẹ nhàng.
Kiểu tóc búi lận gọn gàng, sang trọng này sẽ luôn giúp bạn nổi bật cho một ngày công sở hoặc trong những bữa tiệc nhẹ nhàng.
Chỉ cần sở hữu một mái tóc dài qua vai là bạn đã có thể tạo cho mình kiểu tóc này một cách dễ dàng rồi đấy!
Chỉ cần sở hữu một mái tóc dài qua vai là bạn đã có thể tạo cho mình kiểu tóc này một cách dễ dàng rồi đấy!

Đơn giản, gọn nhẹ và không tốn nhiều thời gian, mái tóc búi dưới đây chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi quý cô công sở, tạo vẻ xinh đẹp, thoải mái cho một ngày năng động của mình. Cùng chúng tôi tham khảo các bước thực hiện dưới đây nhé!

Chuẩn bị:

- 1 chun buộc tóc
- 1 kẹp ghim
- Keo dưỡng ẩm/giữ nếp tóc

Thực hiện:

 

Bước 1: Xịt keo dưỡng để bảo vệ mái tóc và giúp tóc giữ nếp được lâu hơn. Dùng lược chải đều mái tóc để "loại bỏ" phần tóc rồi, giúp mái tóc luôn suôn mềm, thẳng mượt.

Bước 2: Dùng chun trơn, tối màu để buộc tóc. Buộc tóc kiểu đuôi ngựa để giữ dáng chắc chắn, sau đó gập ngang đuôi tóc vừa tạo ra, xoay phần đuôi tóc lên phía trên.

Bước 3: Rẽ phần tóc trên nút chun thành hai phần đều nhau, tạo nên một khoảng trống rộng rãi phía trên nút buộc.

Bước 4: Tiến hành lộn phần đuôi tóc đã buộc ở bước 2, nhét đầy và vừa vào khoảng trống tóc vừa tạo ra ở bước 3. Ở bước này, bạn nên thực hiện chậm rãi từ phần đuôi tóc, sao cho toàn bộ tóc vào hết trong khoảng trống giữa đầu mà vẫn giữ được độ chắc chắn, không rối.

Bước 5: Dùng kẹp ghim cố định phần tóc vừa lận vào, bạn nên cố định ngay vị trí chun buộc để mái tóc luôn chắc chắn mà vẫn giữ được kiểu dáng mềm mại, nữ tính vốn có.

Bước 6: Dùng lược chải nhẹ phần tóc bên ngoài hoặc xịt một lớp keo giữ nếp tóc. Thế là bạn đã hoàn thành mái tóc búi lận tuyệt đẹp cho ngày hè của mình.

Theo MaskOnline