Búi tóc kiểu Nhật trẻ trung chỉ trong 2 phút

10:34, Thứ Năm, 24/05/2012 (GMT+7)

Đơn giản, trẻ trung và đẹp - chỉ vỏn vẹn 2 phút là bạn đã sở hữu kiểu tóc búi đang được rất nhiều bạn gái ưa chuộng này.

Mùa hè nóng bức luôn là thời điểm để các kiểu tóc búi gọn gàng, thoáng mát và trẻ trung "lên ngôi". Mỗi kiểu tóc lại mang theo một phong cách khác nhau, nếu tóc búi chignon hay tóc búi lận  mang đến nét đẹp nền nã, dịu dàng cho các quý cô, thì kiểu tóc búi updo theo phong cách Nhật Bản dưới đây là "hiện thân" của nét đẹp trẻ trung, năng động và cá tính để mọi cô nàng tự tin chào Hè.

Vẫn trên cơ sở búi củ tỏi quen thuộc của kiểu tóc updo, nhưng tóc búi Nhật Bản với đường viền tóc bao quanh búi sẽ mang đến cho bạn ánh nhìn cực kì cá tính và phá cách. Nếu mái tóc bạn có độ dài trung bình (từ vai trở xuống), bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện mái tóc búi đơn giản này để nổi bật trong nắng hè.

Cùng chúng tôi tham khảo các bước thực hiện dễ dàng, nhanh chóng dưới đây để "refresh" mái tóc mình trong những ngày hè này bạn nhé!

 
 
 

Chuẩn bị:

- 2 chun buộc tóc
- 1 kẹp ghim
- Keo xịt tóc / sáp giữ nếp tóc

Thực hiện:

Bước 1: Chải tóc đều tay để loại bỏ phần tóc rối. Dùng chun (to bản) buộc tóc kiểu đuôi gà. Tùy theo sở thích và hoàn cảnh mà bạn có thể tự điều chính độ cao nút buộc tùy ý. Kiểu buộc lệch sẽ mang đến ánh nhìn tinh nghịch, cá tính trong khi buộc đuôi gà giữa đầu sẽ tạo nên ấn tượng nữ tính, ngọt ngào cho bạn.

Bước 2: Dùng chun bản mảnh buộc một nửa chiều dài tóc tạo thành một búi tóc nhỏ. Dùng tay nhẹ nhàng điều chỉnh búi tóc vừa tạo ra để tạo thành một búi tóc tròn đều quanh nút buộc.

Bước 3: Gom nửa phần tóc còn dư sau khi tạo búi thành túm rồi quấn quanh búi tóc vừa tạo ra ở bước 2. Dùng kẹp ghim nhỏ cố định phần đuôi tóc quanh búi.

Bước 4: Xịt gel hoặc sáp giữ nếp xịt đều lên tóc để búi tóc trở nên "cứng cáp" hơn, sau đó dùng lược chải nhẹ để những sợi tóc "cứng đầu" luôn vào nếp. Thế là bạn đã hoàn thành kiểu tóc búi Nhật Bản thời thượng, sành điệu cho hè này.

Theo MaskOnline