3 biến tấu tuyệt đẹp với tóc tết

11:05, Thứ Sáu, 06/07/2012 (GMT+7)

Chỉ cần một vài biến tấu đơn giản, mái tóc tết quen thuộc sẽ trở nên xinh đẹp, mới lạ hơn cho bạn gái.

Tóc tết vẫn luôn là kiểu tóc không bao giờ lỗi mốt với phái đẹp bởi vẻ dịu dàng, đằm thắm chúng mang đến. Thay vì kiểu tết đuôi sam hay tết kiểu Pháp quá đỗi quen thuộc đôi khi nhàm chán, thì chỉ cần một vài biến tấu nho nhỏ bạn đã hoàn toàn sở hữu một mái tóc mới mẻ, nổi bật cho riêng mình.

Cùng chúng tôi tham khảo 3 biến tấu tuyệt đẹp với mái tóc tết dưới đây để luôn xinh tươi, ngọt ngào trong mọi hoàn cảnh.

1. Tóc tết mái

Tóc tết mái đang là xu hướng tóc "hot" nhất hè này trong làng giải trí Việt. Luôn mang đến nét nữ tính, đằm thắm cho phái đẹp mà vẫn tôn lên khuôn mặt thanh tú cùng vầng trán xinh xinh là ưu điểm của kiểu tóc này.
 

Rất nhiều mỹ nhân Việt chọn tóc tết mái cho phong cách hè của mình, từ Hồ Ngọc Hà...
Rất nhiều mỹ nhân Việt chọn tóc tết mái cho phong cách hè của mình, từ Hồ Ngọc Hà...
... Tăng Thanh Hà...
... Tăng Thanh Hà...

 

Bước 1: Lấy một phần tóc nhỏ dọc theo mái, chia làm 3 phần đều nhau với lớp tóc trên cùng.

Bước 2: Tiến hành tết như thông thường với nút thắt đầu tiên. Ở nút thắt thứ 2, khi cho phần tóc bên trái vào giữa, bạn lấy thêm một ít tóc bên cạnh gộp vào. Sau đó lấy phần tóc bên phải, gộp thêm một ít tóc bên cạnh cho vào giữa. Tiếp tục thắt và gộp tóc ở mỗi nút dọc theo tai đến hết chiều dài phần tóc vừa chia.

Bước 3: Tùy vào sở thích, bạn có thể giấu phần tóc tết vào sau tai bằng kẹp ghim hay tết hết mái tóc để tạo nên một mái tóc thắt bím như thông thường.

2. Tóc tết mái hình bông hoa

Thay vì các kiểu bờm tóc quen thuộc chúng ta vẫn thường biết, kiểu tóc tết mái hình bông hoa này sẽ mang đến cho bạn nét đẹp hoàn toàn mới mẻ. Rất dễ thực hiện nhưng hiệu quả làm đẹp chúng mang đến "cực" lớn là ưu điểm của kiểu tóc này.  

 
    

Bước 1: Lấy một phần tóc nhỏ dọc mang tai (trái hoặc phải tùy vào sở thích của bạn).

Bước 2: Chia phần tóc đã chia thanh 3 phần đều nhau, bắt đầu thắt bím thông thường. Dùng chun buộc phần đuôi tóc đã thắt xong.

Bước 3: Nới lỏng các nút thắt bím để mái tóc trông tự nhiên và da đầu cảm thấy thoải mái.

Bước 4: Cuộn bím tóc vừa thắt theo hình vòng tròn tạo thành một bông hoa nhỏ trên đầu.

Bước 5: Dùng kẹp ghim cố định phần tóc vừa cuộn. Dùng kẹp tóc đính hoa hoặc ngọc trai cỡ nhỏ cài lên búi tóc tết vừa tạo ra để trang trí.

Mái tóc tết búi hoa sau khi hoàn thành.
Mái tóc tết búi hoa sau khi hoàn thành.

3. Tóc tết thác nước

Vẫn trên nền kiểu tóc tết cổ điển, nhưng tóc tết thác nước (waterfall) với từng sóng tóc buông lơi như dòng thác đúng với tên gọi là "hiện thân" của vẻ đẹp trong sáng, thánh thiện. Với kiểu tóc này, bạn có thể "diện" đến công sở hay các bữa tiệc để thu hút mọi ánh nhìn ngưỡng mộ.
 

Ngọt ngào, trong sáng như thiên thần là ưu điểm của kiểu tóc tết thác nước này mang đến cho bạn gái.
Ngọt ngào, trong sáng như thiên thần là ưu điểm của kiểu tóc tết thác nước này mang đến cho bạn gái.
Với tóc tết thác nước, dù tóc xoăn...
Với tóc tết thác nước, dù tóc xoăn...
... hay thẳng thì bạn cũng đều sẽ thu hút mọi ánh nhìn.
... hay thẳng thì bạn cũng đều sẽ thu hút mọi ánh nhìn.

  

 

Bước 1: Dùng lược chải đều tóc để gỡ bỏ các sợi tóc rối.

Bước 2: Lấy một phần tóc nhỏ phía trên, chia thành 3 phần đều nhau như cách thực hiện tóc tết. Bắt đầu đưa lọn tóc bên phải xuống dưới lọn tóc giữa và vắt lên lọn tóc trái. Thay vì tết tiếp lọn tóc trái, bạn hãy thả tóc xuôi xuống tự nhiên.

Bước 3: Ở nút tết tiếp theo, lấy một phần tóc trái cho vào giữa rồi thả phần tóc bên phải buông xuôi tự nhiên.

Bước 4: Tiếp tục tết tóc theo thứ tự như trên đến hết chiều dài mái tóc. Khi tết, bạn nên tách riêng phần tóc đã thả xuống để tránh nhầm lẫn và tạo vẻ mượt mà, chỉn chu cho mái tóc.

Bước 5: Sau khi tết xong, bạn nên nới lỏng những lọn tóc tết để mái tóc trông thật tự nhiên. Tùy vào sở thích, bạn có thể tết tóc vắt ngang đầu hoặc tết xéo để tạo vẻ mới lạ cho mái tóc "thác nước" của mình.

Theo MaskOnline