2 kiểu tóc búi tết tuyệt đẹp cho mùa Thu

10:09, Thứ Sáu, 21/09/2012 (GMT+7)

Kiểu búi thấp nhẹ nhàng, sang trọng rất phù hợp cho các quý cô công sở tạo dấu ấn khi Thu về.

Thu luôn là mùa của những điều lãng mạn, ngọt ngào - đó cũng là lí do không riêng gì thời trang, các xu hướng làm đẹp cũng đang có những bước "chuyển mình" mạnh mẽ với mong muốn mang đến một diện mạo xinh đẹp, phù hợp nhất cho các quý cô trong ngày Thu sang.

Nếu Xuân/Hè là mùa của sức sống rộn ràng cùng những kiểu tóc vui tươi, trẻ trung; thì Thu/Đông này, vẻ đẹp nền nã, ngọt ngào nhưng không kém phần sang trọng lại "lên ngôi" cùng các kiểu tóc búi thấp tự nhiên.

Đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại mang tới vẻ ngoài thật xinh đẹp là những gì 2 biến tấu tóc búi thấp dưới đây mang đến cho bạn.

1. Tóc búi rối, tết viền

Mái tóc búi rối tự nhiên, mang theo chút vẻ "cẩu thả" rất cố ý là một trong những phong cách được các quý cô công sở yêu thích nhất.

Thu này, thay cho kiểu tóc búi đánh rối quen thuộc, đường tóc tết viền quanh đầu và búi tóc sẽ mang đến ấn tượng về một quý cô xinh đẹp, nữ tính nhưng không kém phần sâu lắng, trưởng thành cho bạn.

Nữ tính, đằm thắm mà vẫn xinh đẹp, lãng mạn khi Thu về là ưu điểm của kiểu tóc búi rối với viền tóc tết nổi bật trang trí cho mái tóc bạn.
Nữ tính, đằm thắm mà vẫn xinh đẹp, lãng mạn khi Thu về là ưu điểm của kiểu tóc búi rối với viền tóc tết nổi bật trang trí cho mái tóc bạn.

Chuẩn bị:

- Lược
- Chun buộc tóc
- Kẹp ghim

 
    

Thực hiện:

* Bước 1: Chải đều tóc. Lấy một dải tóc mỏng từ giữa đầu, tiến hành tết bím. Dùng chun buộc cố định phần tóc vừa tết xong.

* Bước 2: Vén hết phần tóc còn lại về sau, chia thành 2 nửa trên và dưới. Tết bím thông thường cho phần tóc nằm bên dưới, dùng chun buộc phần đuôi tóc sau khi tết xong.

* Bước 3: Xoắn phần tóc bên trên lại, sau đó dùng kẹp ghim cố định chúng vào đầu. Tùy vào sở thích, bạn có thể cố định búi tóc cao hay thấp tùy ý. Tuy nhiên, một búi tóc thấp và tự nhiên sẽ mang đến vẻ xinh đẹp, lãng mạn nhất cho bạn.

* Bước 4: Lấy bím tóc vừa hoàn thành ở bước 2 vòng quanh búi tóc vừa tạo thành để làm nên một đường viền hoàn hảo.

* Bước 5: Với mảnh tóc bím hoàn thành ở bước 1, kéo chúng dọc theo đầu để tạo thành một dải tóc bím đáng yêu. Dùng kẹp ghim cố định bím tóc vào đầu. Dùng tay nới lỏng kiểu tóc đã hoàn thành, xịt một ít gôm để tóc giữ nếp lâu hơn.

2. Búi lận, tết viền

Kiểu tóc búi lận hay tóc tết viền vốn đã không xa lạ gì với các quý cô. Tuy nhiên, khi kết hợp với nhau, chúng sẽ mang đến một vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng mà vẫn giữ nguyên nét lãng mạn, nữ tính cho bạn gái.

Thêm vào đó, kiểu tóc này thực ra rất dễ thực hiện đấy nhé! Bạn hoàn toàn có thể tự tạo kiểu búi và tết viền cho mình để "diện" đến công sở hay các bữa tiệc.

Chuẩn bị:

- Lược, chun buộc tóc 

 

 
   

Thực hiện:

Kiểu tóc này luôn là
Kiểu tóc này luôn là "hiện thân" của vẻ đẹp sang trọng, đài các với phái đẹp.
Tuy nhiên, chúng cũng rất trẻ trung, năng động bởi thiết kế búi gọn gàng quen thuộc và rất dễ thực hiện nữa!
Tuy nhiên, chúng cũng rất trẻ trung, năng động bởi thiết kế búi gọn gàng quen thuộc và rất dễ thực hiện nữa!

* Bước 1: Chải đều tóc. Chia tóc thành 3 phần: 2 phần tóc nhỏ dọc vành tai và 1 phần tóc chính.

* Bước 2: Tiến hành thắt bím cho 2 dải tóc nhỏ dọc tai bên phải. Chia tóc thành 3 phần, tết thông thường ở nút tóc đầu tiên, đến nút thắt thứ 2, lấy một ít tóc bên ngoài cho vào giữa. Cứ mỗi nút thắt, bạn lại gộp thêm một ít tóc vào để tạo nên một viền tóc bồng bềnh, xinh đẹp ôm sát gương mặt. Dùng chun cố định phần đuôi tóc sau khi thắt xong. Lặp lại các bước tương tự với phần tóc bên trái.

* Bước 3: Gom hết tóc về sau đầu, dùng chun buộc chặt tóc theo kiểu đuôi ngựa quen thuộc. Nếu tóc quá dài, bạn có thể cuộn tóc lại thành từng khúc nhỏ, hoặc xoắn tóc tạo thành búi tròn trước khi thực hiện kiểu búi lận.

"Cận cảnh" mái tóc búi lận, tết viền tuyệt đẹp sau khi hoàn thành.

* Bước 4: Chia phần tóc nằm trên nút chun buộc, tạo thành một khe hở. Sau đó lận phần đuôi tóc vừa buộc xong vào trong. Thế là bạn đã hoàn thành kiểu búi lận tuyệt đẹp cho mình. Tùy vào sở thích, bạn cũng có thể trang trí cho búi tóc của mình bằng các loại cài tóc nữ tính, nổi bật để tạo điểm nhấn.

Theo TTVN