Tiêu mỡ, đẹp da chỉ trong hai ngày nhờ táo

13:47, Thứ Tư, 21/05/2014 (GMT+7)

Mono Fruit Diet là phương pháp thanh lọc bằng cách chỉ ăn táo, nho, bưởi hoặc chuối trong vòng hai ngày. Phương pháp này giúp tiêu mỡ vòng eo, da dẻ trắng hồng, rạng rỡ và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Mono Fruit Diet (chế độ giải độc cơ thể với một loại quả duy nhất) đây là một liệu pháp giảm cân, giải độc tố rất hiệu quả dành cho người béo phì hoặc có làn da sạm, nám do độc tố tích tụ lâu ngày.

Trừ khi bạn sống trong rừng già, hít thở không khí trong lành và chỉ ăn các thực phẩm sạch tuyệt đối, không bao giờ bị buồn phiền, lo lắng hay áp lực, tập thể dục thường xuyên mỗi ngày thì cơ thể bạn mới “sạch” hoàn toàn. Còn với điều kiện sống thành thị như hiện nay, môi trường ô nhiễm, stress, lười tập thể dục, cơ thể bạn sẽ tích tụ rất nhiều độc tố và mỡ thừa.

Bạn có thể tưởng tượng rằng detox (giải độc tố) giống như dọn dẹp nhà cửa vậy. Mỗi tuần bạn đều cần dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa một lần để tránh bụi bẩn. Cơ thể cũng vậy, cũng cần được làm sạch hệ thống thường xuyên.

Mono Fruit Diet được thực hiện qua việc trong vài ngày liên tục chỉ ăn một loại hoa quả. Phương pháp này sẽ giúp đào thải độc tố trong cơ thể,  giảm cân trong thời gian ngắn.

Mono Fruit Diet được thực hiện qua việc trong vài ngày liên tục chỉ ăn một loại hoa quả. Phương pháp này sẽ giúp đào thải độc tố trong cơ thể,  giảm cân trong thời gian ngắn.
Mono Fruit Diet được thực hiện qua việc trong vài ngày liên tục chỉ ăn một loại hoa quả. Phương pháp này sẽ giúp đào thải độc tố trong cơ thể, giảm cân trong thời gian ngắn.

Mono Fruit Diet nên được thực hiện trong khoảng từ 2 đến 3 ngày một đợt. Bạn sẽ được chọn một trong bốn loại quả là táo, nho, bưởi hoặc chuối. Trong đó táo thích hợp hơn cả bởi có chứa pectin, một chất xơ quan trọng có tác dụng loại trừ những kim loại độc hại như thủy ngân, chì, cadmium hay nhôm ra khỏi cơ thể và có thể dùng được cho người đau dạ dầy.

Táo đỏ còn chứa nhiều polyphenols – một chất chống lão hóa hữu hiệu. Ngoài ra, táo đỏ còn có vô số công dụng làm đẹp da, trắng răng hay giảm cân khác nữa.

Nên chọn áp dụng phương pháp này vào ngày cuối tuần  bởi đây là khoảng thời gian được nghỉ ngơi, không cần hoạt động quá nhiều, cơ thể không cần tới nguồn năng lượng lớn nên sẽ không bị đói.

Hai ngày trước khi bắt đầu quá trình nên giảm khẩu phần ăn xuống còn một nửa. Cách làm này sẽ không khiến cơ thể bị bỏ đói đột ngột. Buổi tối trước ngày bắt đầu uống một thìa canh dầu ô liu để thúc đẩy tiêu hóa.

Ngày đầu tiên:  ăn sáng với một hoặc hai quả táo, bữa trưa hai đến bốn quả táo, bữa xế chiều một đến hai quả táo và bữa tối hai quả táo. Mỗi khi cảm thấy hơi đói hãy uống nước lọc.

Số lượng táo có thể tăng lên theo nhu cầu, không như những phương pháp detox khác bạn có thể ăn thỏa thích, bất cứ khi nào cảm thấy đói, miễn là chỉ được ăn táo. Ngày thứ hai tiếp tục như vậy và đừng quên uống nhiều nước hơn bình thường.

Nên chọn áp dụng phương pháp này vào ngày cuối tuần khoảng thời gian được nghỉ ngơi, không cần hoạt động quá nhiều, cơ thể không cần tới nguồn năng lượng lớn
Nên chọn áp dụng phương pháp này vào ngày cuối tuần khoảng thời gian được nghỉ ngơi, không cần hoạt động quá nhiều, cơ thể không cần tới nguồn năng lượng lớn

Trong suốt hai ngày tuyệt đối nói không với trà và cà phê. Sau khi kết thúc bữa tối của ngày detox thứ hai, uống thêm một thìa canh dầu ô liu.

Hai ngày tiếp sau, hãy ăn theo chế độ nửa khẩu phần và tăng dần trở lại bình thường vào các ngày sau đó.

Liệu pháp detox với táo nên áp dụng mỗi tháng hai lần. Sau khoảng nửa năm, bạn có thể giảm được 3kg và hao bớt lượng mỡ thừa đáng kể. Thêm nữa bạn sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm hơn sau mỗi lần detox và tuyệt nhất là sắc tố da trắng trẻo, hồng hào hơn trước. 

Theo Khám phá