3 nguyên tắc rửa mặt phái đẹp nên biết

08:49, Thứ Sáu, 04/09/2015 (GMT+7)

Sữa rửa mặt hoặc kem dưỡng chỉ có thể phát huy tác dụng tối đa nếu bạn làm sạch da mặt đúng cách.

Rửa với nước ấm

Một số chị em có thói quen rửa mặt bằng nước lạnh vào mùa hè và bằng nước ấm và mùa đông. Tuy nhiên, phương pháp này không thực sự khoa học.

Nước lạnh sẽ khiến mạch máu và lỗ chân lông co lại. Theo đó, các cặn bẩn cũng ứ đọng trên da. Các chuyên gia khuyên chị em dùng nước ấm 30-40 độ C khi rửa mặt. Với nhiệt độ này, lỗ chân lông và mạch máu giãn vừa phải, giúp lấy đi bụi bẩn nhưng vẫn giữ được độ ẩm và sự mềm mại cho da. Sau đó, chị em có thể tráng qua nước lạnh để se khít lỗ chân lông.

Rửa mặt bằng nước ấm giúp loại bỏ bụi bẩn, giữ ẩm và cho da mềm mại.
Rửa mặt bằng nước ấm giúp loại bỏ bụi bẩn, giữ ẩm và cho da mềm mại.

Chú ý độ pH

pH là chỉ số xác định tính chất hoá học của nước. Thang pH kéo dài từ 0 đến 14. Về lý thuyết, nước có pH = 7 là trung tính. Khi pH cao hơn 7, nước lại mang tính kiềm và dưới 7 là có tính axit.

Việc sử dụng sữa rửa mặt có độ pH cao tạo ra môi trường kiềm, khiến lớp sừng trên da bị nhũn, rời rạc và mất khả năng bảo vệ. Theo đó, da nhanh chóng bị khô, bong tróc, mọc mụn, dị ứng, nhạy cảm, mẩn đỏ...

Phái đẹp nên chọn sữa rửa mặt có độ pH từ 6 trở xuống. Dù da bạn thuộc loại dầu hay hỗn hợp thì cũng không nên lựa chọn những sản phẩm tạo bọt quá nhiều. Ban đầu, những sản phẩm này có thể làm sạch nhưng với độ pH cao, chúng sẽ mài mòn da mặt bạn theo thời gian.

Liều lượng

Mỗi ngày, bạn chỉ cần rửa mặt tối đa 3 lần. Rửa mặt quá nhiều lần với sữa rửa mặt dễ làm tổn hại đến làn da vốn mỏng manh. Bên cạnh đó, những kẽ nhỏ dễ bắt bụi bẩn trên mặt cũng cần được chú ý vì nếu rửa không đúng cách, bạn sẽ khó tẩy sạch được chúng.

Mỗi ngày, bạn chỉ nên rửa mặt tối đa 3 lần.
Mỗi ngày, bạn chỉ nên rửa mặt tối đa 3 lần.

 Theo Hà Mỹ Giang
Tri Thức Trực Tuyến