Những lỗi chăm sóc da bạn gái dễ mắc phải

16:27, Thứ Sáu, 04/12/2015 (GMT+7)

Chăm sóc da không đúng cách sẽ phản tác dụng một cách đáng tiếc. Hãy lưu ý những điều sau để làn da của bạn luôn đạt hiệu quả cao trong quá trình chăm sóc.

Quên sử dụng kem chống nắng khi ra đường

Tia UV là một trong những tác nhân chính gây ra các vấn đề về da như sạm, nám, tàn nhang, lão hóa sớm... Thế nhưng, kem chống nắng là lớp bảo vệ da an toàn và hạn chế tia UV tấn công da lại thường xuyên bị các cô nàng tuổi 20 "lãng quên". Vì thế, bạn nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 30 phút, thoa lại sau 2 giờ đồng hồ để có làn da khỏe mạnh, trắng hồng rạng rỡ.
 
 Phân biệt loại da

Da thường: Với da thường bạn có thể chọn bất cứ loại kem nào cho mặt vì da thường nhìn chung không bị mọc mụn. Dùng kem sẽ giúp da được cung cấp sự bảo vệ tối đa, nhớ làm sạch và giữ ẩm cho da bạn nhé.

Da khô: Khi chọn kem cho da mặt này bạn nên chọn loại có chức năng giữ ẩm và nuôi dưỡng da, bảo vệ da trước những điều kiện của da khô.

Da dầu: Nên chọn kem cho da có dạng nước và làm sạch da mặt ngày 2 lần.

Da hỗn hợp:  Da này thường có dầu ở vùng chữ T, còn lại vùng da mặt khác khá khô vì thế bạn cần đặc biệt chú ý chăm sóc mặt, cần chăm sóc biệt lập 2 vùng da này. Với da dầu bạn nên dùng sản phẩm chất lỏng, còn da khô nên dùng kem dưỡng ẩm.
 
Bỏ qua các sản phẩm chống lão hóa

Đối với các cô nàng 20, nếp nhăn vẫn là một điều xa vời và các sản phẩm chống lão hóa thường bị bỏ qua "không thương tiếc". Tuy nhiên, thực tế là làn da bắt đầu có dấu hiệu lão hóa và cần được chăm sóc ở tuổi 20. Việc chăm sóc từ sớm giúp da khỏe mạnh và ổn định hơn. Vì vậy, hãy bắt đầu nghiên cứu và chăm sóc làn da với một sản phẩm chống lão hóa hợp với làn da của bạn.

Theo Thuỳ Dung
Một thế giới