Những loại thức uống khiến bạn tăng cân nhanh chóng

10:24, Thứ Hai, 11/01/2016 (GMT+7)

Bạn sẽ bất ngờ vì 5 món đồ uống khoái khẩu của rất nhiều người này lại chính là nguyên nhân "âm thầm" khiến bạn béo lên từng ngày.

1. Nước ép trái cây thêm đường, sữa

Trong nước ép trái cây có chứa nhiều calo tương tự nước có ga và chúng thường được pha thêm đường. Vì vậy, bạn chỉ nên uống những sản phẩm 100% được ép từ trái cây và không nên uống những sản phẩm có pha thêm đường.

2. Nước tăng lực

Tương tự, nước tăng lực cũng giàu calo không kém nước có ga và đa phần chúng được bổ sung rất nhiều đường. Nên dù bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, nhưng nếu bạn muốn giảm cân thì không nên uống tăng lực.

3. Nước ép cam quýt

Bạn sẽ khá bất ngờ khi loại nước tưởng như giảm cân này lại khiến tăng cân đúng không? Cam quýt có rất nhiều lợi ích với sức khỏe do giàu vitamin C và chất xơ. Tuy nhiên, khi ép thành nước, cam quýt không còn chất xơ nữa mà thay vào đó là lượng đường tự nhiên khá lớn và bạn thường có xu hướng pha thêm đường cho ngon nên đây là thức uống sẽ khiến bạn tăng cân nếu uống quá nhiều.

4. Cà phê có đường, sữa

Cà phê đen không đường là loại thức uống giảm cân lý tưởng được nhiều cô nàng ưa thích. Nhưng cà phê sữa hoặc đường lại là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

5. Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn nói chung và rượu bia nói riêng đã được chứng minh rằng khiến bạn tăng cân cực nhanh. Theo 1 nghiên cứu, cứ 90ml rượu hoặc bia sẽ làm giảm khả năng đốt cháy mỡ trong cơ thể xuống còn 2/3, chưa kể trong các thức uống này có chứa rất nhiều calo.

Không những thế, rượu bia sẽ làm ức chế tạm thời quá trình oxy hóa chất béo, tức là chất béo tạm thời sẽ không bị đốt cháy.

 Theo Lê Na
Một thế giới