Tuyệt chiêu dùng son cực đỉnh của cô nàng sành điệu

12:59, Chủ Nhật, 17/01/2016 (GMT+7)

Khám phá ngay những tuyệt chiêu làm đẹp thần kỳ chỉ với son môi để trở thành cô nàng sành điệu nhé!

1. Tẩy tế bào chết định kỳ

Tẩy da chết 1 lần mỗi tuần giúp đôi môi mềm mịn, hồng hào và đánh son lên mịn mướt, bám màu hơn. Bạn có thể sử dụng 1 chiếc bàn chải mềm và chút sáp để tẩy tế bào chết cho môi hiệu quả.

2. Tránh son dính trên răng

Khi bạn thoa son không cẩn thận, cười khi mới đánh son rất dễ khiến son dính trên răng và điều đó thật sự là 1 thảm họa. Hãy đút 1 ngón tay vào miệng sau khi thoa son môi và rút tay ra, những vệt son môi có thể sẽ bị dính trên răng sẽ dính lên ngón tay của bạn.

3. Làm má hồng

Nếu hộp má hồng của bạn mới hết và chưa kịp mua mới, hãy thay thế bằng chút son lì và tán đều, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả đấy.

4. Giúp son lì lâu trôi

Hãy đặt một lớp khăn giấy lên môi rồi bôi phấn phủ không màu lên, một ít phấn phủ lọt qua khăn giấy sẽ giúp son lì và giữ cho màu son lâu trôi hơn.

5. Bí quyết chọn màu đỏ phù hợp

Nguyên tắc để bạn có thể chọn màu son đỏ phù hợp là: son đỏ hồng tươi cho làn da trắng, son cam đỏ cho làn da hơi sậm màu và son đỏ tía cho làn da tối màu.

6. Tạo hiệu ứng môi dày gợi cảm

Trong xu thế trào lưu môi dày gợi cảm vẫn đang phủ sóng mạnh mẽ, mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn. Hãy chọn 1 màu son cùng màu nhưng sáng hơn hoặc kem che khuyết điểm để thoa lên phần giữa đôi môi. Sau đó đánh son đè lên như bình thường.

7. Đường kẻ viền mềm mại

Sau khi kẻ viền môi, hãy dùng tay tán nhẹ nó xung quanh môi trước khi tô màu son chính lên. Điều này sẽ giúp môi bạn trông mềm mại hơn và tránh để kẻ viền môi trông quá đậm và lệch màu so với màu son chính.

8. "Chữa cháy" khi thỏi son môi bị gãy

Nếu thỏi son yêu thích của bạn bị gãy đôi, hãy làm chảy đầu bị gãy của son bằng một que diêm và nhẹ nhàng gắn nó lại với phần son còn lại. Sau đó, làm tan chảy phần bị gãy để chúng dính chặt lại với nhau.

Theo Lê Na 
Một thế giới