Cách chọn jeans cho dáng thon gọn

02:05, Thứ Hai, 02/07/2012 (GMT+7)

Bạn gái rất yêu những chiếc quần jeans mặc trong mùa thu/đông này. Tuy nhiên, với vóc dáng mũm mĩm đang là mối đe dọa cho sở thích của bạn? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn cách chọn lựa chiếc quần jeans phù hợp khiến vóc dáng của bạn thon gọn hơn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chọn một chiếc quần jeans tôn vóc dáng của bạn không khó và dù bất kỳ người sở hữu vóc dáng nào cũng đều có cách giải quyết của nó. Bạn chọn một chiếc quần jeans giấu đi khuyết điểm thừa cân và tôn vóc dáng nhỏ nhắn, những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện sở thích mặc jeans trong mùa thu đông năm nay:

1. Hãy chọn quần áo bằng việc đi cùng với một người bạn nữa (người có thể cho bạn lời khuyên chân thật nhất). Cuộc tìm kiếm một chiếc quần jeans phù hợp được phân tích bởi 3 người, bạn, bạn gái của bạn và lời khuyên của chủ cửa hàng.

2. Chọn một cỡ quần, kiểu dáng, nhãn hiệu mà bạn ưng ý đi vào phòng thay đồ để thử. Bạn hãy lưu ý, trước khi chọn quần thì sự khác biệt giữa kiểu dáng và cỡ của quần jeans đều khác nhau. Ví dụ như chênh lệch về cỡ giữa short jeans và quần jeans dài, jeans lỡ…

3. Không mua chiếc quần jeans đó nếu nó mặc quá chật đến nỗi không thể cử động được. Bạn đừng nhầm tưởng việc mặc jeans bó và trật sẽ thu nhỏ vòng ba hay đôi chân của mình. Tác dụng của nó sẽ hoàn toàn ngược lại, mặc jeans quá bó sẽ tố cáo thân hình thừa cân của bạn ở phần eo, hông và hơn hết khiến tinh thần của bạn rất mệt mỏi trong suốt một ngày.

4. Nên chú ý vào chất liệu vải jeans. Chọn loại vải jeans hơi cứng một chút, có độ co giãn nhưng không nhiều. Chọn kiểu dáng jeans ống đứng, ống côn, ống suông hay vảy là tùy sở thích của bạn. Tuy nhiên, nên chọn jeans ống suông và ống vảy nếu bạn không có chiều cao.

5. Chọn màu sắc tối cho chiếc quần jeans sẽ làm dáng bạn thon gọn hơn. Tránh màu sáng, sặc sỡ, những vệt mài sáng phần đùi…

6. Chọn chiếc quần có túi hậu nhỏ hơn, không nên chọn quần có túi ở đùi, chi tiết này sẽ làm đôi chân của bạn càng trở nên ngắn và đậm đà hơn đấy! Các chi tiết trên quần jeans nên đơn giản, tránh rườm rà như cúc và đường chỉ... Giúp đôi chân bạn kéo dài hơn bằng đường chỉ nổi hai bên ống quần.

7. Tránh chọn kiểu dáng jeans thụng nếu bạn quá béo tròn và thấp, nhưng cũng không nên chọn chiếc quần quá bó sát. Tốt nhất nên chọn cỡ quần phù hợp với việc đi, đứng và ngồi của bạn nếu thực sự thấy thoải mái. Mặc quần jeans lỡ đến đầu gối, xắn gấu hoặc ống vảy trùm gót giày để đôi chân dài hơn.

8. Thêm phụ kiện cho jeans để giúp bạn tôn vóc dáng, hãy sắm một đôi sandal cao gót và khi thử mặc jeans hãy đi đôi giày đế cao để bạn có một vóc dáng chuẩn nhất để quyết định những lựa chọn của mình.

Theo 24h