Ngoại tình... 'chay'

05:57, Chủ Nhật, 11/10/2015 (GMT+7)

Nhắc đến ngoại tình, người ta thường nghĩ ngay đến những cuộc “mây mưa” vụng trộm của những quý ông thích “ăn phở” và của các quý bà thích “ăn nem”. Còn khi nói đến chữ “chay” hẳn bạn sẽ liên tưởng ngay đến những món ăn thanh tịnh có lợi cho sức khỏe.

Đọc đến đây, nhiều người thắc mắc sao đang nói chuyện ngoại tình lại chuyển sang món ăn, lạc đề rồi. Ấy đừng vội trách cứ, có liên quan đấy, một món mới đang rất thịnh hành của dân công sở - ngoại tình… chay.

Ngoại tình “chay” có nghĩa là không “mặn”, có thể hiểu nôm na là không sex. Bởi vậy mà giờ cơm trưa, nhiều cặp tình nhân văn phòng lén hẹn hò nhau ở quán cơm, quán cà phê. Mức độ của họ chỉ dừng lại ở sự chia sẻ cảm thông và chỉ dừng lại ở cái ôm và cái hôn nhẹ nhàng. Và nhiều người nghĩ, không sex thì sẽ không “gây hậu quả nghiêm trọng”…

BỒ… TRONG SÁNG 

Gần một năm nay nhà chị Kiều Trang ở Gò Vấp (TP.HCM) luôn rơi vào tình trạng cứ tối đến thay vì vợ chồng con cái ngồi xem phim, trò chuyện cùng nhau, nhưng lại là... việc ai người ấy làm. Cô con gái ăn xong lại ngồi vào bàn học, còn hai vợ chồng chị thì ai ôm máy tính của người ấy. Chị thì vừa dịch tài liệu vừa đọc báo để trau dồi thêm vốn tiếng Anh, còn anh Lâm, chồng chị, kế toán một công ty nước ngoài, thì ngồi trò chuyện, tán tỉnh vui vẻ với Hoàng Lan công tác tại một công ty thời trang. 

Anh có thể say sưa ngồi nói chuyện với đối tác, qua màn hình máy tính cả tiếng đồng hồ, thậm chí thâu đêm suốt sáng. Theo lời kể của anh Lâm, chỉ sau 4 lần đi ăn trưa cùng Hoàng Lan mà anh đã “tình trong như đã” với đối tác nữ của công ty thời trang chuyên may đồng phục cho cơ quan anh. Vậy là, một tuần 3 buổi trưa, vào ngày lẻ, anh và Hoàng Lan lại hẹn hò ở một quán cà phê có khoảng không gian ấm cúng, lãng mạn. Hai giờ ngắn ngủi bên nhau, họ không nói về gia đình hay công việc, cũng không có những lời thề thốt yêu đương mặn nồng. Cuộc hẹn chỉ là những câu chuyện phiếm trên trời dưới đất và một vòng tay ôm, cử chỉ vuốt ve trìu mến mà anh Lâm không tìm thấy ở người bạn đời “vô tâm”. 

Rồi cảm thấy gặp nhau 2 tiếng buổi trưa không đủ, họ còn trao đổi nick chat để có thể mạnh dạn tâm sự với nhau những điều mà nếu giáp mặt sẽ chẳng dám nói ra. Cũng từ đó, như một thói quen, trưa nào không gặp Hoàng Lan hay tối nào không được trò chuyện cùng cô thì anh cảm thấy như thiếu đi một cái gì đó trong đời sống tình cảm của mình. 

CẮT XÉN TÌNH CẢM 

Có một người chồng chỉ biết đến công việc, suốt ngày xa nhà với những chuyến công tác dài, ngắn khác nhau nên nhiều lúc nghĩ đến ngày cuối tuần, Quỳnh Hoa, làm một công ty nghiên cứu thị trường, lại thở dài. Những tiếng thở dài trong giờ làm việc đó đã khiến anh bạn đồng nghiệp Việt Hưng chú ý và muốn chia sẻ. Có lần Quỳnh Hoa vừa dứt tiếng thở dài thì anh lên tiếng: “Nếu có chuyện buồn thì em nên nói ra chia sẻ cùng bạn bè. Đừng để trong lòng như vậy càng khó chịu hơn. 

Nếu em cần người chia sẻ thì cứ tìm đến anh”. Ban đầu Quỳnh Hoa chẳng biết chia sẻ với Hưng thế nào vì dù sao anh cũng là đàn ông, chị chỉ sợ anh nghĩ chị là người cả nghĩ, không biết cảm thông, sẻ chia công việc với chồng. Nhưng rồi, ánh mắt, cử chỉ quan tâm của Hưng khiến Quỳnh Hoa bỏ qua sự e ngại ban đầu mà tin tưởng chia sẻ nỗi lòng. Tâm sự của chị được anh nghe với thái độ chăm chú, thông cảm khiến chị cảm kích, cảm thấy nỗi buồn vơi đi nhiều. 

Sau khi động viên, phân tích cho Hoa hiểu, Hưng còn hứa sẵn sàng làm “chuyên viên tâm lí” giúp chị cảm hóa, thay đổi chồng tốt hơn khiến chị càng cảm thấy đã tìm đúng người tâm sự. Từ đó Quỳnh Hoa và Hưng thường xuyên đi ăn trưa để chị “báo cáo” diễn biến của tiến trình “kéo chồng về với gia đình”. Sau gần hai tháng, những tiếng thở dài của Hoa biến mất và chị phát hiện niềm vui trở lại với mình không phải do sự thay đổi của chồng, mà là nhờ những buổi trò chuyện với Hưng. 

Khi chị nhận ra điều này thì lằn ranh tình đồng nghiệp với anh Hưng đã bị phá vỡ, thay vào đó là nỗi nhớ nhung của những đôi tình nhân. Chị tự nhủ: “Không vượt quá giới hạn thì cũng chẳng có lỗi với chồng…”, nên chị lại tiếp tục hẹn hò với anh vào giờ cơm trưa, uống cà phê để chia sẻ buồn vui và để đón nhận những cử chỉ âu yếm của anh… Cũng giống như chị Hoa, nhiều người không nghĩ gắn bó tình cảm với ai là ngoại tình, vì không có quan hệ thể xác. Nhưng các nhà tâm lí cho rằng quan hệ tình cảm hay thể xác đều là ngoại tình và đều có tác hại tới hạnh phúc gia đình. Theo chuyên gia tâm lí Trịnh Trung Hòa, khi một người đã có vợ, chồng mà còn cắt xén tình cảm đem đi cho người khác thì đó chính là ngoại tình, bất kể họ đã tiếp xúc thể xác hay chưa.

ẢO - THẬT: MONG MANH 

Mới đầu chỉ gặp nhau ở cơ quan hay trong những giờ ăn trưa, ngồi cà phê rồi trò chuyện hàng ngày, dần dần ngày nào không được gặp một lúc thì nhớ, sinh nghiện. Từ những chuyện linh tinh về cuộc sống đến bộc lộ nhiều quan điểm, cá tính giống nhau sinh ra nhớ nhung, cảm mến dẫn đến chia sẻ cả những điều thầm kín chưa từng nói với ai, kể cả chồng, vợ. Tâm trí lúc nào cũng nghĩ mong sao có ngày gặp mặt. 

Thậm chí, nếu có cơ hội, thế nào cũng đi đến hẹn hò và từ quan hệ tình cảm dẫn đến quan hệ thể xác lúc nào không hay. Để tránh bi kịch xuất phát từ chuyện “tình ban trưa”, theo chuyên gia tư vấn Nguyễn Thị Tâm, sai lầm gốc rễ dẫn đến bi kịch gia đình trong vấn đề này là quan niệm ngây thơ cho rằng, không quan hệ xác thịt sẽ không gây hậu quả nghiêm trọng. Bởi họ nghĩ chỉ tìm người làm phao cứu sinh để an ủi, chia sẻ, nâng đỡ tinh thần và dự định sẽ không đi quá giới hạn. Nhưng “đối tác” không như vậy. 

Họ luôn muốn khám phá, đã được phép đi đến B, C thì họ phải đi đến Z. Một khi đã có tình cảm với nhau thì chuyện vượt quá giới hạn là điều khó tránh khỏi.

Theo Huyên Phương
Một thế giới
>>Tin gốc