Cô dâu bỏ trốn vì kế hoạch hôn nhân hoàn hảo của chú rể tương lai

22:11, Thứ Ba, 05/01/2016 (GMT+7)

Một kế hoạch quá hoàn hảo đã được Tú sắp đặt. Một hạnh phúc như thế, Vy không cần mặc dù cô đã từng tha thiết mong có được nó.

Vy ngỡ ngàng khi nhận được lời cầu hôn của Tú. Cách đây một tháng, người ta vẫn còn thấy Tú tay trong tay với Yến. Sự đời thật lắm đổi thay, chẳng ai lường trước được điều gì.

Tú và Yến đã có với nhau một tình yêu sâu đậm kéo dài suốt 5 năm. Nhưng vào cái ngày Tú đưa Yến về ra mắt, mẹ Tú đã thề rằng chỉ khi nào bà chết đi, Yến mới có cửa bước chân vào nhà bà. Không thể biến mình trở thành đứa con bất hiếu, mang tội với dòng họ, Tú đành ngậm ngùi chia tay Yến trong nước mắt. Vy, thầm yêu Tú đã từ lâu. Biết Tú chỉ coi mình như tri kỉ nhưng Vy vẫn thầm hy vọng sẽ có một ngày Tú đón nhận tình cảm của Vy. Cuối cùng thì cơ hội của Vy cũng đến. Vy đã vui mừng đến phát khóc khi chính miệng Tú nói muốn kết hôn với Vy. Có lẽ niềm hạnh phúc bất ngờ đã khiến  Vy quên mất Tú đã từng yêu Yến tha thiết.

Vy háo hức chuẩn bị cho đám hỏi của mình. Những ngày này, Tú lúc nào cũng có mặt bên cạnh Vy, đáp ứng mọi nhu cầu của Vy. Vy muốn gì, Tú sẽ nghe và làm theo ngay tắp lự. Vy cứ ngỡ, Tú đã hoàn toàn quên đi Yến, một lòng một dạ muốn ở bên cạnh mình. Nhưng nào ngờ...

Sáng mai là đám hỏi diễn ra, tâm trạng hồi hộp, mong chờ khiến Vy cứ thấy bồn chồn không yên. Chợt nhớ ra còn một chuyện Vy chưa hỏi ý kiến Tú nên cô vội vã nhấc máy lên. "Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được" vang lên khiến Vy ngỡ ngàng. Bây giờ mới chỉ hơn 8 giờ tối, Tú tắt máy làm gì kia chứ. Bất giác, Vy bấm số của mẹ Tú. Vy sững sờ khi mẹ Tú nói Tú tới nhà Vy từ chiều. Lễ phép chào mẹ chồng tương lai mà lòng Vy dấy lên một nỗi bất an lạ lùng. Tại sao Tú lại nói dối là tới nhà Vy? Tú đã đi đâu? Làm gì? Với ai? Trăm ngàn câu hỏi cứ bủa vây lấy tâm trí Vy, khiến Vy càng trở nên hoang mang, hỗn loạn.

Ngồi ở nhà mãi cũng không yên, Vy lấy xe đi tìm Tú. Nhưng thành phố này mênh mông đến thế, Vy biết tìm Tú ở nơi đâu. Nhưng cũng thật khó lý giải được chữ duyên, có lẽ sự run rủi của số phận đã giúp Vy tìm được Tú. Nhưng lại trong hoàn cảnh không hề được mong đợi. Tú và Yến đang ôm ấp nhau tình tứ trong một quán cafe với không gian lãng mạn. Đây là địa chỉ quen thuộc và Tú và Yến hay tới. Sở dĩ Vy biết nó cũng là vì Vy yêu Tú, có nơi nào Tú đến mà Vy không từng đi qua đâu.

Tú và Yến chẳng hề biết được sự xuất hiện của Vy ở phía sau nên cả hai thoải mái tâm sự, giãi bày tình cảm. Vy còn nghe rõ tiếng khóc nức nở của Yến và những lời nói dỗ dành của Tú:

- Anh xin thề suốt đời suốt kiếp này chỉ yêu mình em. Anh lấy cô ấy cũng chỉ vì muốn làm tròn bổn phận, nghĩa vụ với gia đình. Nếu em đồng ý, sau này chúng mình vẫn sẽ gặp nhau thường xuyên như thế này. Và bất cứ khi nào em cần, anh cũng sẵn sàng đến bên em. Anh đang dự tính, sau khi cô ấy sinh con, anh sẽ ly hôn với cô ấy để lấy em. Vì lúc đó, nghĩa vụ của anh đã hoàn thành, anh có thể đi tìm cuộc sống của mình được rồi.

Tai Vy như ù đi trước những lời Tú nói. Vy không ngờ Tú lại có thể nhẫn tâm đối xử lạnh lùng với Vy như vậy. Một kế hoạch quá hoàn hảo đã được Tú sắp đặt. Một hạnh phúc như thế, Vy không cần mặc dù cô đã từng tha thiết mong có được nó. Vy cứ ngỡ mình sẽ chấp nhận được tất cả nhưng không, sự thật đau đớn hơn Vy tưởng tượng quá nhiều.

Họ vẫn mải mê hạnh phúc trong vòng tay nhau mà không biết rằng có một trái tim đang tan nát bước đi sau khi nghe được câu chuyện tình yêu của họ. 
Ngày hôm sau, người ta hốt hoảng vì cô dâu đột ngột mất tích. Chẳng ai biết lý do là gì, chỉ có mình Vy mà thôi. Bởi lối thoát duy nhất cho Vy tránh khỏi những đau khổ sau này chính là rời xa Tú.
Theo Mai Thủy
Một thế giới