Chồng khóc lóc cầu xin vợ phá thai vì sợ làm bố

14:23, Thứ Năm, 02/06/2016 (GMT+7)

“Chúng tôi lên kế hoạch để có em bé nhưng đến khi tôi mang thai thì chồng lại đòi phá vì chưa sẵn sàng để làm bố”, người vợ 27 tuổi chia sẻ.

Lên kế hoạch cho cuộc sống hôn nhân là điều khôn ngoan nhất khi kết hôn. Điều đó sẽ giúp bạn làm chủ mọi tình huống và biết mình cần làm gì, có những gì trong tương lai.

Đó cũng là cách mà Reddit, một người phụ nữ 27 tuổi ở Singapore duy trì cuộc hôn nhân của mình. Reddit chia sẻ rằng, hai vợ chồng cô luôn chờ đợi đến thời điểm thích hợp để có em bé. Họ kết hôn đã được 2 năm và “thời điểm thích hợp” vẫn chưa tới.

“Mấy tháng trước chồng tôi được thăng chức và chúng tôi quyết định sẽ có em bé. Anh hỏi tôi rằng liệu tôi có muốn mang thai trong năm nay không thay vì đợi 2 năm nữa như trong kế hoạch. Tôi nghĩ rằng đã đến lúc nên có em bé nên đã đồng ý”, Reddit chia sẻ.

Không lâu sau thì Reddit mang thai và cả hai vợ chồng cảm thấy rất hạnh phúc vì chuẩn bị được lên chức.

Anh cho rằng mình quá trẻ để làm bố nên cầu xin tôi phá thai, quay trở lại làm vợ chồng son
Anh cho rằng mình quá trẻ để làm bố nên cầu xin tôi phá thai, quay trở lại làm vợ chồng son

Nhưng rồi đột nhiên chồng Reddit thay tính đổi nết, anh ngày càng giận dữ, tính nóng thất thường. Khi cô hỏi lý do gì khiến anh mệt mỏi thì anh trả lời rằng do áp lực công việc. Rồi một buổi sáng cô phát hiện chồng mình đang ngồi khóc tu tu trong bếp. Cuối cùng anh thừa nhận rằng anh lo sợ rằng mình quá trẻ để làm bố, sợ rằng cả hai sẽ mắc sai lầm.

“Anh ấy cầu xin tôi hãy phá thai để quay trở lại làm vợ chồng son, đợi 2 năm nữa rồi hãy có con”, Reddit nói.

Người phụ nữ 27 tuổi không muốn bỏ đi giọt máu của mình nhưng cô lại lo sợ rằng nếu không nghe lời chồng thì rất có thể hôn nhân của cô sẽ rạn nứt.

“Thật khó để vẫn yêu anh ấy sau khi nghe những lời này. Tôi không hiểu tại sao anh ấy lại không muốn đứa trẻ ra đời trong khi cả hai đều xác định sẽ có con. Có lẽ nào chỉ vì anh không muốn làm bố?”, cô nói.

Khi nghe tâm sự của Reddit, nhiều người đã chia sẻ quan điểm của họ.

“Có thể là anh ấy đang hoảng loạn, cũng có thể anh ấy đang gặp vấn đề khó khăn gì đó. Nhưng dù là gì thì anh ấy cũng đã nói những điều làm tổn thương người vợ sâu sắc”, một cư dân mạng nói.

Người khác thì cho rằng không có thời điểm nào gọi là thích hợp cho những sự kiện, thay đổi lớn trong cuộc đời, và chời đợi thêm cũng sẽ không khiến họ sẵn sàng hơn cho việc trở thành bố mẹ.

Hầu hết tất cả mọi người đều dành lời khuyên cho Reddit rằng cô hãy tin vào linh cảm của mình và hãy làm những điều mà cô cho là tốt nhất đối với mình.

“Tôi không biết là bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì nếu bạn sinh đứa trẻ. Tôi chỉ nghĩ rằng, nếu bạn muốn giữ đứa trẻ thì hãy giữ lấy. Đó là cơ thể bạn, con của bạn, bạn hãy quyết định”, mội cư dân mạng nói.

Theo Vietnamnet