Sai lầm vì suy nghĩ tiền mua được hạnh phúc

10:38, Thứ Năm, 09/06/2016 (GMT+7)

Tôi cứ nghĩ, khi con người ta có tiền thì sẽ có tất cả, tiền sẽ mua được hạnh phúc. Nhưng cuộc sống không đơn giản như vậy…

Tôi không phải là một cô gái quá xinh đẹp, nhưng cao ráo, có trình độ và nhiều người nói tôi có duyên. Trước khi lấy chồng, tôi đã yêu một người 4 năm sinh viên, chúng tôi cùng sinh ra tại quê nghèo, hai đứa gắn bó với nhau từ hồi nhỏ.

Tôi từng nghĩ, cả đời này tôi chỉ yêu anh và chỉ làm vợ anh thôi, tôi đã từng lo sợ anh sẽ bỏ rơi tôi để yêu một cô gái khác, nhưng điều tôi lo sợ ấy lại không xảy ra, vì anh rất yêu tôi và rất chung tình. Chỉ có điều, sau 4 năm yêu anh, tôi bắt đầu mang anh ra so sánh với những người đàn ông khác đến với tôi, họ giàu có hơn anh, ga lăng hơn anh và biết chiều tôi bằng những câu nói đầu môi trong khi anh thì cục mịch, có sao nói vậy, chẳng biết văn hoa, tô vẽ.

Rồi sau khi ra trường, có được một công việc làm, tôi đã thay đổi suy nghĩ, không còn muốn lựa chọn anh làm chồng mình. Lý do thì rất nhiều, nhưng chung quy lại vì anh quá nghèo, nếu lấy anh, chúng tôi vẫn cứ lang thang sống kiếp ở trọ, chẳng biết bao giờ mới có được ngôi nhà của riêng mình, tôi vẫn cứ cùng anh vào các trung tâm thương mại vào cuối tuần, nhưng chỉ là đi để ngắm chứ chẳng dám bỏ tiền mua một thứ gì, vì một tháng lương của anh, của tôi cộng lại chắc gì đã đủ một món đồ?.

Tôi lấy người đàn ông khác làm chồng, tôi thương người cũ, nhưng chẳng đủ can đảm cùng anh chịu khổ cực mãi. Chồng tôi là một người thành đạt, anh hơn tôi 8 tuổi, là giám đốc chi nhánh cho một công ty nước ngoài tại Việt Nam, gia đình chồng cũng giàu có, làm vợ anh, tôi chẳng phải thuê nhà, cuối tuần anh đưa tôi đi ăn, đi chơi, mua sắm chứ không phải ăn vội thứ gì ở nhà rồi đi ngắm như người cũ. Tôi đã từng rất hạnh phúc vì sự lựa chọn của mình, bạn bè nhiều người ghen tỵ vì tôi lấy được người chồng tài giỏi.

Nhưng hạnh phúc chẳng tày gang, kể từ khi tôi mang thai đứa con đầu lòng, chồng bắt đầu thay đổi thái độ với tôi. Anh không còn chăm sóc, yêu thương tôi như trước nữa, cộng với những va chạm nhỏ về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, do tôi sống cùng bố mẹ chồng làm cho mối quan hệ của tôi và chồng bắt đầu nhạt dần. Cuối tuần, anh không còn đưa tôi đi chơi, mà đi một mình, anh không cho tôi động vào bất cứ thứ gì của anh, anh nói tôi phải tôn trọng quyền riêng tư tuyệt đối.

Khi tôi sinh con được hơn 1 tháng thì phát hiện ra chồng có bồ, tôi hỏi nhưng anh không thừa nhận mà chỉ nói là đồng nghiệp, nhưng tôi biết mối quan hệ của họ không chỉ đơn giản là đồng nghiệp, vì chính anh để hình nền điện thoại là cảnh anh và cô ta đang hôn nhau say đắm trên bãi biển. Đau khổ, nhưng nhà chồng không ai đứng về phía tôi, tôi bỏ về quê, mục đích để anh suy nghĩ lại nhưng anh cũng chẳng suy nghĩ lại, hơn một tháng ở quê ngoại mà anh cũng không một lần xuống thăm, hay đón mẹ con tôi về. Mẹ chồng thì vui mừng vì tôi đi chơi bà sẽ không phải nghe tiếng con tôi khóc hàng đêm nữa. Tôi lại phải tự đưa con, bắt taxi về ngôi nhà ấy, dù chẳng ai chào đón hai mẹ con tôi, họ khó chịu vì sự xuất hiện của chúng tôi trong ngôi nhà ấy.

Chồng tôi ngày càng quá đáng và công khai mối quan hệ với người con gái kia. Nhưng hễ tôi nói là anh dọa đánh tôi, anh còn viết đơn ly hôn và bắt tôi ký vào đó. Mẹ tôi không muốn tôi ký đơn, vì mẹ nói hôn nhân không phải lúc nào cũng hạnh phúc, phải chịu đựng chờ đợi, nhưng chờ đợi đến bao giờ?. Tôi chưa bao giờ nghĩ, viễn cảnh về cuộc hôn nhân với một người chồng giỏi giang lại có ngày hôm nay.

Theo Báo Đất Việt

  • Tác dụng thân dược của lá mơ