Đau khổ khi chồng quay về với người xưa

15:01, Thứ Sáu, 06/04/2012 (GMT+7)

Tôi ly dị và không hối hận nhưng chỉ tiếc một điều, từ đó về sau, tôi đã không còn đủ niềm tin và can đảm để đi bước nữa.

>> Oái ăm vợ sếp mong chồng ngoại tình với nhân viên
>> Chồng ngoại tình với búp bê tình dục
>> Chồng yêu cuồng si, vợ phát hoảng

Các cụ thường no si “tình cũ không rủ cũng đến”, nhưng tôi chẳng bao giờ tin vào điều đó. Lúc nào tôi cũng tự tin vào bản thân, tự tin rằng, mình có thể giữ được chồng vì tôi hơn hẳn người phụ nữ ấy, hơn hẳn những người mà chồng đã từng yêu và yêu chồng.

Nói rằng tự hào về bản thân thì hơi quá, nhưng thật lòng, tôi thấy mình là người vợ chung thủy, người con dâu tốt khi đã sống hết lòng với nhà chồng. Hơn nữa, tôi rất được lòng gia đình chồng, không bao giờ để lại điều tiếng gì. Nhưng, ở đời, được cái này thì mất cái kia, không phải ai cũng viên mãn được. Có được gia đình chồng tốt, bố mẹ chồng thương yêu, không phải chịu cảnh mẹ chồng nàng dâu thì tôi lại bị chồng phản bội.

Khi đặt niềm tin vào một ai đó rồi bị người ta lừa dối, nỗi đau sẽ lớn gấp trăm lần. Và tôi đã phải qua tất cả những đau đớn ấy khi biết chồng có tình cảm và quay về với người cũ.

Đó là mối tình đầu tiên của chồng. Người ta nói, tình đầu khó phai thật chẳng sai chút nào. Tôi vẫn luôn tin rằng, với tình yêu và sự chua toàn của mình dành cho chồng, anh sẽ coi tôi là nhất. Vậy mà...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Người đàn bà ấy không có gì, về nhan sắc và mọi thứ, đều thua kém tôi. Thật lòng, nếu một người cần tiền mà đi ngoại tình, hay cô ta giàu có mà chồng tôi tìm đến thì có thể hiểu và thông cảm. Nhưng đằng này, chồng tôi chẳng vì những thứ đó, thậm chí anh còn thường xuyên mang tiền, chu cấp cho cô ấy. Bởi cuộc sống của cô ấy rất khó khăn. Có thể đó là lòng thương hại anh dành cho cô ta nhưng trong tình thương có tình yêu.

Khi phát hiện ra cuộc tình mờ ám của chồng tôi đã làm to chuyện. Chồng tôi vì không muốn bị bại lộ nên rất âm thầm làm việc này, hàng tháng chu cấp cho người con gái anh từng yêu, nhưng chồng cũng không có ý bỏ rơi tôi. Tôi, một người tự cao, không bao giờ cho phép  chồng làm điều đó. Đã rất nhiều lần tôi bắt chồng phải nói chuyện thẳng thắn nhưng anh đều trốn tránh. Và khi tôi đến gặp trực tiếp cô gái kia, anh đã phát hiện, cho rằng tôi này nọ, quá đáng.

Người khác thế nào tôi không cần biết, nhưng với tôi, chung chồng là chuyện không bao giờ chấp nhận, dù là ly hôn. Tôi đã mang điều này ra chủ yếu để dọa chồng nhưng không ngờ anh gật đầu đồng ý. Dù còn rất yêu chồng nhưng sĩ diện không cho phép tôi, tôi quyết định kí vào tờ đơn ly hôn khi chưa suy nghĩ kĩ càng.

Đến giờ này đây, tôi vô cùng đau khổ, mệt mỏi và trống trải. Lấy chồng mới được một thời gian, chưa có con nhưng cuộc sống khá yên ấm, vậy mà đùng một cái chúng tôi chia tay. Họ hàng hai bên và bạn bè đều vô cùng sốc trước tin này. Nhưng biết làm thế nào đây khi mọi sự không thể cứu vãn. Anh không muốn bỏ tôi nhưng lại muốn tôi chấp nhận người đàn bà kia, để anh qua lại lo lắng cho cô ta. Tôi không bao giờ có thể làm được điều đó.

Có thể, tôi đã quá nông nổi khi làm điều này nhưng cuộc sống là vậy, tôi không thể cứ chịu đựng, sống với một người như chồng, mong mang tình yêu của mình ra kéo anh quay lại được. Bao năm nay tôi đã làm rất tốt trách nhiệm của người vợ, nhưng anh nào có hiểu, vẫn tìm lại người xưa. Vậy tôi còn cố gắng thế nào nữa, hay chịu cảnh chồng chung khi sống cùng anh?

Tôi ly dị và không hối hận nhưng chỉ tiếc một điều, từ đó về sau, tôi đã không còn đủ niềm tin và can đảm để đi bước nữa.

Theo Eva