Anh ngày càng thấy sợ...

08:39, Thứ Tư, 18/07/2012 (GMT+7)

Nhiều đêm trằn trọc không ngủ được vì tức, buồn, anh lại tự hỏi: “Ủa, vậy hồi yêu nhau vợ giấu ở đâu mà mình không thấy vậy ta?”.

Quả tình là nhiều lần anh cũng muốn hỏi thẳng vợ câu đó, nhưng lại sợ em sẽ trả lời: “Tại anh đui nên không thấy, chứ tui xưa rày vẫn vậy”. Khi ấy, chắc là anh lại nổi điên lên như tối hôm nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tối hôm nay, cũng như những cuối tuần khác, anh có nhậu chút đỉnh với bạn bè sau giờ tan sở, rồi về nhà trước 9 giờ đêm. Con gái đang chuẩn bị đánh răng, cầm bàn chải chạy ra mừng ba về. Anh vừa nói: Để ba đánh răng cho con gái nha, thì em mặt hầm hầm, cầm chổi lông gà dọa: Anh để nó tự đánh, để nó biết cảnh không có cha ra sao. Rồi em quay sang con bé: Chiều giờ không có cha, mày có chết chưa mà làm gì mừng dữ vậy, hả, hả? Con bé khóc ngất, em lại quát tháo ầm ĩ: Chớ mày muốn gì, muốn được tự do làm theo ý, muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm chớ gì… Nhìn con bé mới bốn tuổi, nép vào vách tường sợ hãi nhìn mẹ, anh đã không kiềm chế được…
 
Anh cũng đã vài lần góp ý nhỏ với em, có lúc em bảo mình vô tình, có lúc em bảo mình giỡn cho vui. Nhưng rồi em cũng cứ chứng nào tật đó, hễ có dịp là em nói cho hả, chẳng cần nể nang ai.
 
Anh nhìn nhận mình chưa phải là người chồng, người cha tốt. Nhưng cũng không đến nỗi tệ hại như lời em nói hôm ngày rằm, em dọn mâm cơm chay, kêu anh ráng ăn để tích phước cho con gái lớn lên gặp chồng đàng hoàng. Câu em nói cả hai ngày sau anh mới hiểu ra. Anh ngày càng thấy sợ, không biết rồi cuộc hôn nhân của chúng ta sẽ đi về đâu?

Theo PNO