Đã giật chồng người lại còn chanh chua

16:49, Thứ Tư, 25/07/2012 (GMT+7)

Nhục nhã, cay đắng, đau đớn ê chề là cảm giác chung của những người phụ nữ bị giật chồng nhưng lại phải nhịn nhục trước nhân tình của chồng.

Ngậm đắng, nuốt cay...
 
Ngồi trong tiệm gội đầu, hai mắt sưng húp vì khóc, chị Hương (Định Công – Hà Nội) không giấu được nỗi ấm ức: “Dạo gần đây, thấy lão ấy bỗng dưng thay đổi giờ giấc, đi về thất thường thế là mình sinh nghi. Nói ra thì lão ấy bảo mình ghen bóng, ghen gió. Rồi vài lời xu nịnh, thủ thỉ của lão rót vào tai, mình cũng lờ tịt mọi việc đi”...

Giọng kể của chị bị đứt quãng bởi những cơn nấc nghẹn ngào khi thuật lại cảnh ngồi taxi hàng giờ, theo dõi chồng sau khi được cô bạn thân mách lại rằng đã vài lần thấy chồng chị cùng nhân tình vào nhà nghỉ bên Gia Lâm. “Chiều hôm đó, nhận được điện thoại, tôi bỏ cả việc để theo dõi và định bụng sẽ làm cho mọi chuyện ra ngô, ra khoai...”.

Thế nhưng cuối cùng, sau khi theo chồng được một đoạn dài thì chị bị chồng phát hiện: “Anh ta gọi điện, bảo tôi nói lái xe taxi tấp vào lề đường... và đợi tôi ngay phía trước. Khi xe taxi vừa dừng lại, anh ta tiến về phía taxi, lôi rồi ném tôi vào xe... Phía ghế trước, ả nhân tình của anh ta trâng tráo quay lại nhìn tôi. Ả cười nhếch mép bảo: ‘Gà mái già lại còn không yên phận’. Thấy tôi toan vùng lên đánh ả thì anh ta quát: ‘Cô ngồi im cho tôi. Hay ho lắm cái trò theo dõi chồng, giờ lại định đánh nhau à!’. Tôi chưa thấy gã nào đểu như chồng mình”, chị Hương nức nở cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khi nghe câu chuyện bị đánh ghen ngược của chị Hương, một vài người “xui” chị: “Phải cho con ấy một trận chứ” nhưng đáp lại lời mọi người, chị Hương cay đắng nói: “Làm được gì nữa, ngay trước mặt chồng mình mà nó mắng xơi xơi như chính tôi đi cướp chồng của nó. Đã thế, lúc chồng thả tôi ở đầu ngõ, nó còn ló mặt qua kính xe, giọng mai mỉa ‘cứ yên phận làm chị cả đi chị ạ’ rồi hô hố cười”.

Câu chuyện của chị Hương ở tiệm gội đầu khiến các cô, các chị có mặt phẫn nộ, chửi rủa gã chồng bạc bẽo và ả nhân tình đốn mạt. Họ quay sang nhìn chị vẫn đang rấm rứt khóc mà xót xa.
 
... nghe nhân tình của chồng chửi

Còn với Ngân (Nguyễn Trãi – Hà Nội), kể từ ngày lấy Long, không lúc nào cô thôi phấp phỏng, lo âu bị người khác cướp mất chồng. Sự lo lắng của Ngân không phải không có căn cứ mà nó vốn đã âm ỉ từ khi Ngân nhận lời yêu anh chàng đẹp mã, miệng lúc nào cũng dẻo quẹo ấy. Nỗi niềm ấy theo năm tháng cũng được tăng lên bởi sau khi sinh 2 đứa con, thân hình béo ú, độ son trẻ lại không còn như xưa, trong khi Long thì cứ phây phây như trai chưa vợ.

Nhìn vẻ bề ngoài bảnh bao, tóc chải mượt, đầu ngẩng cao, tay lúc nào cũng cho vào túi quần, miệng huýt sáo vui vẻ thì Ngân không đếm được chính xác thì cũng lờ mờ đoán được tâm ý của các cô gái lén liếc nhìn chồng mình.

Thế nhưng, dù đã tỉnh táo đề phòng, Ngân vẫn không ngăn được thói lăng nhăng của chồng và những người đàn bà ve vãn xung quanh Long: “Đàn ông theo kiểu ‘chán cơm thèm phở’, chê vợ sồn sồn như chồng mình thì chỉ cần à ơi, lả lướt là anh ấy sập bẫy ngay”...

Tuy nhiên, điều mà Ngân cay đắng nhất đó là khi cô xông vào xỉa xói ả nhân tình của chồng thì chính Long lại là người đứng ra hậu thuẫn, bênh vực để “ả đàn bà đê tiện đó chống nạnh, hất hàm, chỉ thẳng vào mặt tôi mà nói: ‘Đã không giữ được chồng, chồng không còn coi ra cái thá gì thì đừng lên giọng. Chị có giỏi thì gọi anh ấy về nhà đi...”, khiến cho Ngân choáng váng.

Trong khi đó Trang (Hai Bà Trưng – Hà Nội” tự mặc định cho mình quan điểm: “Đàn ông khó mà kìm hãm được nhu cầu khuất tất của bản thân. Dù mình có cấm cũng chả được. Làm sao mà đi theo, quản lý các ông ấy 24/24 được. Cho nên miễn là cứ khuất mắt trông coi, đừng phô ra trước mắt là được”.

Thế nhưng, cuối cùng cô đã gần như điên dại khi thấy chồng tay trong tay với ả nhân tình ngang nhiên đi mua sắm đồ đạc trong siêu thị. Vừa toan vùng vằng đánh ghen, làm ầm ỏm lên thì Trang đã lĩnh nguyên cả cái tát như trời giáng của chồng. Còn ả nhân tình đứng cạnh, xấc xược nói: “Cơm không ăn thì gạo vẫn còn. Chị làm gì mà phải thế cho khổ cái thân ra chứ...”.

Người đủ bản lĩnh như chị Trang, sau cú sốc bị sỉ nhục, chị quyết định chia tay, giành quyền nuôi con. Còn chị Ngân và chị Hương vì thương con, muốn níu kéo gia đình nên dù đã rõ mười mươi chuyện giờ giấc ăn ở, đi lại... của chồng và nhân tình vẫn phải nhịn nhục, nuốt uất hận vào trong.

Theo TTVN