Đau đớn khi phát hiện chồng phản bội

10:39, Thứ Sáu, 27/07/2012 (GMT+7)

Tôi là người vợ danh chính ngôn thuận của ông chồng có nhiều tình nhân và tôi tin đã đến lúc tôi phải chia sẻ câu chuyện đau đớn của mình để mọi người có cái nhìn đa chiều hơn về vấn đề này. Đặc biệt ai là người thứ 3 nên biết đến sự thực đau lòng này để mà biết liệu cho mình.

Ai gặp hay làm việc cùng chồng tôi cũng nói anh ta là người hào hoa phong nhã, rất chân thành lại ga-lăng, giỏi giang xuất chúng. Anh ta lại đang nắm giữ vị trí lãnh đạo trong một tổng cục ở Hà Nội và kiếm tiền khá tốt qua các công việc tư vấn, giảng dạy. 3 mẹ con tôi thì vẫn ở quê, là một tỉnh nhỏ trong miền Nam vì anh ta nói chưa có điều kiện đưa chúng tôi ra ở cùng. Đó là tất cả các yếu tố mà anh ta có thể có được rất nhiều nhân tình, những người phụ nữ luôn mù quáng yêu anh ta hết lòng và đầy ngưỡng mộ.

Thế nhưng, họ có thể không bao giờ biết được những điều anh ta nói với tôi khi tôi phát hiện ra các mối quan hệ đó qua các tin nhắn tình cảm ngọt ngào như “anh thương em”, “anh hôn em”, "anh nhớ em” của anh ta cho tất cả các cô. Là một giáo viên, tôi không ghen tuông ầm ĩ mà chỉ ngồi lại trao đổi thẳng thắn và đề nghị anh ta giải thích.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Người thì anh ta nói rằng cô ta là đối tác quan trọng, thường cung cấp các khóa giảng dạy để anh ta tăng thêm thu nhập. Người thì mua sắm quần áo, vật dụng hàng ngày cho anh ta vì cô ta rất giàu. Người thì do công việc phải có sự hỗ trợ của cô ta trong vấn đề tài chính ở cơ quan. Và một cô mà tôi quen biết, là trưởng khoa một bệnh viện trong TP HCM thì anh ta thú nhận là buộc phải quan hệ tình cảm để ba mẹ được cô ta thăm khám thuốc thang miễn phí.

Anh ta nỉ non với tôi rằng tất cả là sự hy sinh của anh ta để đem lại lợi ích cho gia đình, cho con cái của chúng tôi mà thôi, chứ người mà anh ta trọn tình trọn nghĩa sẽ vẫn là tôi. Rằng anh ta chả yêu thương cô nào cả, có cô anh ta còn thấy ghê khi quan hệ tình cảm. Anh ta rất khéo nói và khéo diễn kịch nên lúc đó tôi cũng phần nào bị thuyết phục và tin tưởng vì tương lai gia đình.

Nhưng gần đây, khi nghe anh ta nói chuyện với em trai, tôi đã hoàn toàn sụp đổ. Anh ta nói chỉ coi tôi như một ô sin tuyệt đối trung thành, mỗi tháng đưa tiền đầy đủ để chăm sóc thật tốt cho 2 đứa con chứ tình cảm gì được với cái ngữ vừa xấu vừa già lại như ếch ngồi đáy giếng ấy. Tôi đã khuỵu xuống nền nhà mà không khóc nổi vì cái sự thật quá đau đớn mà anh ta đã nói ra, và vì tôi có cảm giác trong nhà tôi đang có một con quỷ đội lột người.

Tôi bây giờ vẫn là vợ trên giấy tờ của anh ta và vẫn ở quê chăm sóc 2 con. Còn anh ta, vẫn “trả lương” đều đặn cho tôi và luôn ra vẻ là một người chồng người cha hết mực vì gia đình. Anh ta chỉ không biết rằng, trong lòng tôi, anh ta đã chết. Tôi cũng không còn quan tâm đến bất kỳ người đàn bà nào mà anh ta đang lợi dụng nữa vì tôi thấy thương cho họ.

Tôi chỉ vì 2 con của mình mà sống nốt quãng đời còn lại. Chỉ có điều, ngay bây giờ, khi con gái học cấp 3 của chúng tôi bắt đầu dính vào yêu đương mù quáng một cậu bạn trai không ra gì mặc tôi và anh ta khuyên nhủ. Tôi cay đắng cảm nhận thấy dường như có một sự trả giá nào đó đang giáng xuống con gái tôi vì người cha quá mức tồi tệ của nó. Đúng là “đời cha ăn mặn, đời con khát nước”.

Theo VNE