Ô sin ốm vật vã vì ‘tương tư’ ông chủ

15:14, Thứ Sáu, 27/07/2012 (GMT+7)

Mấy ngày nay, chị cứ chạy lên chạy xuống, hết lo nấu ăn giặt giũ cho chồng lại lo cơm nước vì ô sin ốm. Đã 4 ngày rồi mà cô ô sin vẫn nằm liệt giường, sốt cao, không ăn uống được.

Ô sin "ốm tương tư"

Nhà ở xa nên cũng không tiện để cô về quê, đường sá xa xôi mà đi lại cũng khó khăn nên đành để cô ta ở lại nhà chủ. Ô sin phải chăm sóc chủ nhưng đằng này chủ phải đi chăm sóc lại ô sin. Đã "trăm công nghìn việc" thì chớ, giờ lại lo thêm cho một người ốm. Nói thật, mấy chân mấy tay cũng không làm xuể.

Có lúc chị cáu bản nhưng nghĩ cho cùng, người ta ốm thì mới nhờ tới mình nên chị lại thôi, nguôi giận. Cơm nước mấy bữa, cháo thịt chị nấu cho ô sin ăn nhanh khỏi. Giờ mà có người lạ tới nhà, chắc tưởng chị là người giúp việc còn ô sin là bà chủ cũng nên.

Nhưng lạ thay, cho uống thuốc men ô sin cũng chẳng khỏi. Đi lại được, nhưng những việc nặng nhọc khó làm, vả lại, cứ làm được một lúc là lại nghỉ, cảm giác u sầu, buồn sầu hiện lên khuôn mặt cô. Chẳng hiểu ô sin bị bệnh gì, thuốc men dốc hết vào rồi mà người cũng chỉ khá lên tí. Dù là thế, vẫn chẳng thấy cô tươi cười, niềm nở như mọi ngày. Khi thì lơ đễnh, lúc chị gọi thì lại giật thót mình như đang nghĩ về điều gì đó.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bỏ việc vì quá yêu ông chủ

Mỗi lần chồng chị mua đồ về ăn hay mua quà cho cả nhà, có cả phần của ô sin, thì cô lại sáng mắt lên. Cảm giác hạnh phúc lắm. Có lần, chồng mua cho ô sin một bộ quần áo, thế là ngày hôm sau chẳng giặt cô ta mặc luôn.

Chỉ cần thấy chồng chị về, dù là mệt mỏi tới mấy, ô sin cũng cố dậy để nấu cơm. Nhà có lúc không muốn ăn cơm, ô sin cũng đi chợ, sáng tạo bao nhiêu món mới.

Có hôm chị buột miệng nói với chồng rằng, dạo này anh ốm yếu, trông gầy gò. Thế là ngay hôm sau, ô sin đi chợ mua bao nhiêu là thứ, lấp đầy tủ lạnh. Và số lượng các món ăn tăng lên ngay trong bữa ấy. Hoa quả, đồ uống thì cứ là xay tá lả cho chồng.

Chị thấy làm lạ vì thái độ của ô sin. Phải chăng cô ta thích chồng mình? Mấy lần ốm, chỉ cần chồng mua thuốc là cô ta là uống ngay, đưa đồ ăn là dù có chán ngán đến mấy cũng cố dậy ăn. Liệu cô ta có tình cảm với chồng chị thật không, chị băn khoăn không biết trả lời thế nào.

Thì ra, đợt gần đây cô ô sin ốm vì tương tư chồng chị. Được tin chồng chị đi công tác một năm trong miền Nam nên ô sin buồn rầu hẳn. Cô ta không gian dối gì với chị và cũng không chài mồi chồng nên chị còn may mắn.

Trước khi chồng đi, ô sin đã viết bức thư rất tâm đắc, đầy nước mắt thổ lộ tình yêu của cô ta dành cho chồng chị. Và nói rằng, vì không chịu được cảnh suốt ngày ở bên cạnh người mình thích nên sẽ chọn cách ra đi và bỏ việc.

Nói thật, không biết những lời ô sin nói có là thật không, nhưng chị tin, có nhiều người phụ nữ yêu chồng chị, không chỉ ô sin. Vì anh là người chu đáo vô cùng, biết yêu thương và quan tâm tất cả mọi người. Vì thế, chị đang lo lắng, liệu có ngày nào đó chị sẽ "ra rìa"?

Theo Eva