4 tư thế ngủ lý tưởng cho cặp đôi

4 tư thế ngủ lý tưởng cho cặp đôi

Xuất bản: 09:29, Thứ Tư, 24/04/2013
.
.

Ngủ đôi cũng là một nghệ thuật, nếu biết cách, hai người vừa gia tăng tình cảm, vừa chăm sóc được giấc ngủ và cơ thể của nhau.

>> Vợ chồng ‘ngủ nude’ và những chuyện bi hài
>> 7 điều lợi khi chị em ngủ nude

"Lựa chọn những tư thế ngủ thích hợp có thể giúp cả hai thoải mái đồng thời, những đụng chạm hai cơ thể giúp tốt cho xương", Evany Thomas, tác giả của cuốn Ngôn ngữ bí ẩn của giấc ngủ: Hướng dẫn cặp đôi (The Secret Language of Sleep: A Couple's Guide), chia sẻ. Bà cho rằng có 4 tư thế ngủ, giúp hai người có giấc ngủ ngon và đầy tình yêu.

1. Người nằm ngửa + người nằm nghiêng

Nếu bạn là người ngủ nghiêng, mặt đối diện với bạn tình, hãy cuộn hướng về phía bạn một chút để tránh thức dậy với một cánh tay tê cứng. Người nằm ngửa nên để tay về phía mình, tránh để trên đầu để giảm bớt lực gây mỏi phần vai. Đó là lời khuyên của ông Scott D. Boden, bác sĩ, giáo sư phẫu thuật chỉnh hình và giám đốc Trung tâm cột sống Emory ở Atlanta.

2. Người nằm sấp + người nằm nghiêng

Bạn thích ôm ấp. Anh ấy cứ than phiền rằng cả cơ thể bạn cứ hâm nóng người anh như trong một lò nướng bánh mì. Với tư thế này, anh ấy sẽ có không gian để "tỏa nhiệt", mà bạn vẫn được thỏa mãn việc ôm ấp. Người nằm sấp nên đặt một chiếc gối nhỏ dưới bụng của mình để giảm áp lực của cơ thể lên phần bụng.

3. Thế úp thìa cổ điển (Hai người ngủ cùng hướng)

Tư thế này dành cho những người đau lưng dưới. Mặt chàng úp vào gáy bạn. Theo bác sĩ Todd Sinett, đồng tác giả của The Truth About Back Pain, tư thế này làm giảm áp lực lên cột sống, là một tư thế tốt cho các cặp vợ chồng mắc các chứng bệnh liên quan đến lưng. Chân bạn nên kê lên một chiếc gối nhỏ. Chiếc gối sẽ giữ lưng và chân của bạn khi thức dậy không bị tê buốt.

4. Thế búp bê giấy (nằm ngửa  + nằm ngửa)

Cặp đôi chọn tư thế nằm này ít có cơ hội ôm ấp nhau nhưng những va chạm quấn quýt của hai tay hoặc chân vẫn giúp hai bạn có giấc ngủ gợi cảm. "Hai người nằm đối mặt với nhau rất lãng mạn nhưng chỉ cần họ trao nhau ánh mắt trước khi ngủ cũng đủ tạo sự gần gũi rồi”, bà Thomas chia sẻ.

Theo Kiến thức

.
.
Tin mới nhất
Những điều cha mẹ cần biết khi con tuổi teen yêu
Ngày sinh của bạn (18/4/2014)
Cách làm sạch bay nám, da trắng hồng chỉ bằng... dầu gấc
3 bước đơn giản là có mực nướng sa tế
Dáng đi tiết lộ nhiều đặc điểm tính cách
Tóc tết ngược đơn giản, dễ thực hiện cho bạn trẻ ra vài tuổi
Tại sao bà bầu không nên ăn thịt bò khô?
'Anh cứ yếu xìu là em cho nghỉ hưu luôn'
Những đại dịch sởi khủng khiếp trong lịch sử thế giới
'Vỡ mật' vì chồng học đòi yêu kiểu phim sex
.
.