Biểu hiện lạ của chồng đã đẩy tôi ngoại tình

09:51, Thứ Năm, 12/11/2015 (GMT+7)

Nhìn quyển sổ khám bệnh của chồng mà lòng cô quặn thắt lại. Cô ân hận vô cùng khi nghĩ lại giây phút chót ân ái với tình cũ. Cô tự trách bản thân quá ích kỉ, quá nóng vội, quá kiêu căng, tâm trí cô lúc này tràn đầy sự tội lỗi.

Trước khi nhận lời yêu anh, cô đã từng có rất nhiều người theo đuổi và đã có một tình đầu thơ mộng nhưng cả hai không đến được với nhau do hoàn cảnh gia đình. Lúc cô chông chênh và đau khổ nhất thì anh xuất hiện. Anh đối xử với cô rất tốt, luôn chiều chuộng theo mọi sở thích của cô, chỉ cần cô vui là anh thấy hạnh phúc. 

Anh và cô chính thức nên duyên vợ chồng sau 6 tháng yêu nhau. Cô gái nào cũng thầm ghen tị với cô vì có được ông xã nâng niu, yêu thương hết mực. Từ ngày về làm vợ anh, cô hiếm khi phải động tay vào việc nhà, mọi việc đều do anh sắp xếp. Anh cũng thường xuyên mua quà tặng cô, dù đó chẳng phải ngày lễ tết gì. Sống với anh, cô như một cô công chúa nhỏ được bao bọc và che chở nhất mực. 

Thế nhưng 1 tháng đổ lại đây anh có những biểu hiện rất lạ. Tan làm, rất muộn anh mới về nhà, người luôn trong trạng thái mệt mỏi. Và cũng trong 1 tháng đó, chuyện vợ chồng của cô không diễn ra lần nào dù trước đó nó rất thường xuyên và đều đặn. Mặc cho cô chủ động gợi mở thì anh vẫn cứ lặng im như gỗ đá, luôn than mệt. Cô liền giở bài khóc lóc, giận hờn ra những mong anh sẽ sợ vì trước đó, anh rất sợ nhìn thấy cô khóc. Nhưng nào ngờ, tất cả vẫn không ăn thua. 

Anh chỉ dỗ dành cô một chút rồi lại lăn ra ngủ. Cô tự dằn vặt bản thân, tưởng tượng ra đủ mọi loại lý do dẫn đến tình trạng này. Và lý do duy nhất thuyết phục cô chính là anh đã có bồ nhí bên ngoài và chán cô. Dù không có bằng chứng trong tay nhưng cô vẫn mặc định là anh đã phản bội lại cô. Trước sự lạnh nhạt anh dành cho cô, cô tin điều mình suy nghĩ là thật. Chán nản, cô liền gọi điện cho người tình cũ trước kia hẹn anh ta đi uống nước tâm sự. 

Sự hờ hững, lạnh lùng của anh cộng thêm sự nghi hoặc và tủi thân trong cô đã đẩy cô lên giường với tình cũ. Cho tới tận lúc ấy, cô vẫn nghĩ rằng mình đã trả thù được anh vì anh đã dám phản bội cô và lạnh nhạt với cô. Cô làm điều ấy chỉ để trút giận, để trả đũa sự hờ hững của anh chứ tuyệt nhiên không vì lý do gì khác.

Giữa lúc cô đang hả hê nhất thì cô nhận được lá thư xin lỗi từ anh kèm theo một quyển bệnh án. Cô chết lặng khi đọc từng dòng chữ trong đó. Thì ra lý do khiến anh hờ hững với cô bấy lâu nay chỉ là vì anh có bệnh trong người. Bác sĩ nói anh phải kiêng tuyệt đối chuyện vợ chồng trong thời gian điều trị. 

Còn anh lạnh nhạt với cô là vì anh sợ nếu không như vậy anh sẽ không thể kiềm chế khi bên cạnh cô mất. Cô hối hận, hối hận vô cùng vì đã nghi oan cho anh. Cô tự trách bản thân mình quá ích kỉ, quá nóng vội, không chịu tìm hiểu kĩ vấn đề đã vội chụp mũ anh rồi gây ra tội lỗi tày trời kia. Sự hối hận cứ thế giằng xé trong tâm hồn cô. 

Cô chợt thấy bản thân mình quá xấu xa, quá tồi tệ khi đã phản bội lại anh, người chồng luôn yêu thương và chung thủy với cô hết mực. Rồi cô lo sợ anh sẽ biết chuyện cô đã phản bội anh để lên giường với tình cũ. Liệu anh có chấp nhận và yêu thương cô khi đã biết sự thật phũ phàng ấy không? Cô không biết phải đối diện với chuyện này như thế nào. 

Cô chẳng có đủ dũng khí để thú nhận với anh mọi chuyện nhưng nếu không làm như vậy thì sự hối hận, tội lỗi cứ thế giày vò cô từng ngày. Cô thấy bế tắc và hoang mang vô cùng. Cô mong muốn có được một lời khuyên từ mọi người để tìm ra lối thoát cho mình.

Theo Mai Thủy
Một thế giới
Tin gốc