Đằng sau cuốn sổ tiết kiệm mà vợ đưa cho tôi...

22:38, Thứ Sáu, 13/11/2015 (GMT+7)

Anh thất thần, giờ phút này anh như kẻ đã chết. Lòng tin bị phản bội trắng trợn, sự không chung thủy của chị còn khiến anh đau đớn hơn khi mất gia sản.

Anh quen chị khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, anh có trong tay mọi thứ và sự xuất hiện của cô gái xinh đẹp, quyến rũ là chị như thể càng góp thêm vào cuộc sống của anh 2 chữ “hoàn hảo”. Anh chị bị thu hút bởi nhau như lẽ đương nhiên và cũng nhanh chóng trở thành cặp đôi trai tài gái sắc nổi tiếng.

Một đám cưới linh đình là điều ai cũng có thể dự đoán trước. Nhiều người đều nói họ chưa bao giờ thấy một cô dâu nào lộng lẫy như vậy. Anh đưa chị về sống tại căn biệt thự xa hoa của mình, bắt đầu một cuộc sống trong mơ.

Thế nhưng đời chẳng ai biết trước chữ ngờ, chỉ 3 năm sau kết hôn, sự nghiệp của anh sa sút trông thấy. Anh dần dần phải bán đi mọi tài sản của mình, hai vợ chồng chuyển về sống trong căn chung cư cũ kĩ anh từng ở thời mới tay trắng vào đời.

Lòng tự trọng của anh bị sứt mẻ nghiêm trọng, điều đó ảnh hưởng đến cả cuộc sống vợ chồng. Anh chị hầu như không hôm nào không cãi nhau, đến cả đánh nhau và đuổi nhau đi cũng đã làm rồi.

Anh ghét gương mặt xinh đẹp của chị, vì sao đến bây giờ chị vẫn còn đẹp mặn mà như thế. Anh trở thành người chồng ghen tuông vô lối, lúc nào anh cũng tưởng tượng là vợ anh đang ngoại tình, đang phản bội anh. Anh giờ gần như mất tất cả còn chị thì vẫn đẹp sắc sảo, vẫn nhiều người theo đuổi và thèm muốn.

Những ngày gần đây chị thường xuyên về muộn. Anh sinh nghi, ngày nào cũng lén chờ trước cổng công ty chị rồi theo dõi xem chị có đi với người đàn ông nào khác không. Chị rất bận rộn, không lúc nào rời tay khỏi cái điện thoại, gương mặt vào cuối buổi đã trôi đi lớp trang điểm, đầu tóc thì bù xù, quần áo nhàu nhĩ, anh thấy thương chị vô vàn, lại tự trách mình ghen tuông, phải làm cái trò lén lút vụng trộm này.

Sau đó anh không theo dõi chị nữa. Anh cũng bớt gây gổ với chị hơn. Cuộc sống vợ chồng hòa thuận hơn một chút thì công ty anh lại bỏ lỡ một cơ hội tốt, khoản tiền nợ đang đến hạn, chủ nợ réo gọi không ngừng, anh càng bế tắc.

Một tối, chị đưa cho anh sổ tiết kiệm gần 200 triệu, nói rằng anh lấy tiền này trả bớt cho chủ nợ. Vài tối sau, chị lại đưa anh số tiền tương đương. Anh hỏi tiền này lấy ở đâu, chị đáp thuyết phục được bạn bè với đồng nghiệp cho vay. Anh không hỏi thêm vì lâu nay chị rất có uy tín và được lòng nhiều người, trong thời gian ngắn vay được số tiền này cũng không phải là lạ. Anh dặn lòng mình phải tin tưởng ở chị, thời gian qua anh đã nhiều lần thử lòng chị, câu trả lời vẫn là chị yêu anh không thay đổi. Anh thấy mình may mắn vì có chị ở bên.

Vài tháng sau, công việc có chút tiến triển, anh vui sướng muốn nhảy cẫng lên khi thuyết phục thành công một chủ đầu tư nước ngoài. Trong cơn lâng lâng, anh ghé vào một nhà hàng sang trọng để đặt bàn, hôm nay trùng hợp lại là sinh nhật chị, anh sẽ tổ chức cho chị một bữa tiệc bất ngờ.

Anh khựng lại khi thấy trong một góc nhà hàng, chị và một người đàn ông béo mập đang tình tứ với nhau. Anh cố định thần, nheo mắt nhiều lần để nhìn cho kĩ nhưng nhìn bao lần chăng nữa, anh vẫn thấy đó là vợ mình. Cơn giận dữ dường như tích tụ đã lâu khiến anh không thể kìm được mà lao vội ngay tới giật tay chị kéo đứng lên.

- Cô đang làm cái gì ở đây?

- Anh… - Chị hốt hoảng không nói nên lời

Anh tát chị một cái như trời giáng rồi xông vào toan đánh gã đàn ông kia. Chị vội vàng ôm lấy tay anh, liên tục van xin. Anh buông gã ta ra, gã bỏ chạy ra ngoài. Chị nắm lấy tay anh, ánh mắt khẩn khoản:

- Chồng ơi, hãy kiên nhẫn chờ em quay lại được không?

Nói rồi chị cũng chạy theo gã đàn ông đó.

Anh thất thần, giờ phút này anh như kẻ đã chết. Lòng tin bị phản bội trắng trợn, sự không chung thủy của chị còn khiến anh đau đớn hơn khi mất gia sản. Anh bỏ về, bắt một chuyến taxi đi thẳng ra biển và ở lì tại đó. Chị muốn giải thích ư? Anh không cho chị được quyền giải thích. Những gì cần thấy anh đã thấy cả rồi.

1 tuần sau anh trở về nhà, để trong cặp tờ đơn ly hôn. Anh gặp mẹ mình đang ngồi khóc trong phòng. Vừa thấy anh bà lao đến, không ngừng đánh anh.

- Mày đi đâu? Suốt 7 ngày qua mày đi đâu? Vợ mày đang trong viện đấy mày biết không?

Rồi bà run rẩy đưa cho anh sổ tiết kiệm cùng một cuốn sổ nhỏ, từng trang đều nhàu nhĩ vì đẫm nước mắt.

- Vợ mày… làm gái vì mày… để kiếm tiền cho mày… Giờ nó đang hôn mê rồi, không biết có tỉnh lại được không.

Trời mưa trắng xóa, anh lao đến phòng bệnh. Chị đang nằm ngủ trên chiếc giường trắng, gương mặt tái nhợt chẳng còn chút sức sống. Người ta nói chị vội vàng sang đường không cẩn thận bị xe tông trúng. Đó là khi chị cố trở về với anh.

Anh khóc nấc lên, nắm lấy bàn tay gầy gò xanh xao của chị. Giờ anh đã hiểu tất cả.

- Sao em có thể vì anh mà hy sinh nhiều đến thế? Em quá ngốc rồi, anh làm sao có thể trả hết nợ cho em đây?

Theo L.T 
Một thế giới