Đằng sau những bữa cơm đột xuất chồng nấu là chiêu bài lừa vợ tinh vi

06:29, Thứ Ba, 17/11/2015 (GMT+7)

Một hôm đi làm về, mình bất ngờ thấy anh đang đeo tạp dề trong bếp nấu nướng. Món anh làm thì dở tệ nhưng mình vẫn ăn ngon lành vì hạnh phúc

Mình lấy chồng đến nay đã được gần 6 năm. Cuộc sống hôn nhân êm đềm vì chúng mình đã có khoảng thời gian yêu nhau và thử thách khá dài. Trong nhà, mình là trụ cột kinh tế nhưng không vì thế mà mình bất mãn điều gì ở chồng. Anh hiền lành, thật thà, biết chăm lo cho vợ con, như thế là đã đủ với mình rồi. Anh không có nhược điểm gì, chỉ có một điểm trừ là không bao giờ vào bếp nấu ăn. Nhưng vì các việc khác trong nhà như rửa bát, lau nhà anh đều tình nguyện đảm nhận nên mình cũng không phàn nàn gì hết.

Công việc của anh làm theo ca nên không có giờ giấc ổn định. Mình nhiều lần khuyên anh nên đổi chỗ làm nhưng anh cứ lần lữa, bảo ở đây quen việc quen môi trường rồi nên không muốn đổi. Nhiều lúc mình nghĩ mà thương anh lắm, công việc vất vả có những ngày trực tối liên miên mà cuối tháng lương chỉ có 5 triệu. Nhưng sợ nhắc nhiều anh tự ái nên mình cũng thôi.

Thời gian gần đây hầu như hôm nào anh cũng phải trực tối. Có những tuần 7 ngày thì đến 6 ngày mẹ con mình ăn cơm tối với nhau. Vợ chồng mình cũng chẳng có lúc nào gần gũi. Anh về lúc mình đã đi làm và đi khi mình chưa về nhà. Nhiều lần mình than vãn, anh chỉ ôm mình rồi vỗ về an ủi.

Chắc thấy mình buồn nên anh tìm cách thay đổi không khí. Một hôm đi làm về, mình bất ngờ thấy anh đang đeo tạp dề trong bếp nấu nướng. Món anh làm thì dở tệ nhưng mình vẫn ăn ngon lành vì hạnh phúc. Cứ thế 1 tuần anh lại đột xuất vào bếp 2-3 buổi làm mình bất ngờ. Tay nghề của anh khá lên trông thấy, anh còn thử sang những món ăn cầu kỳ mình chỉ thấy trong nhà hàng nữa. Mình cảm thấy mình là người phụ nữ may mắn nhất thế giới.

Mình cứ lâng lâng trong niềm vui sướng như vậy cho đến một ngày. Hôm ấy mình phải hẹn gặp khách hàng ở xa, vì không thuộc đường nên mình bị lạc. Đang loay hoay tìm đường thì mình sững người ra khi thấy chồng mình đang ôm eo một người phụ nữ đi từ siêu thị vào một căn nhà gần đó. Họ còn thân thiết đến mức người phụ nữ kia thò tay vào túi quần chồng mình lấy chìa khóa mở cửa vì hai tay chồng mình bận xách đồ.

Mình chờ đến khi họ vào nhà một lúc thì rút điện thoại ra gọi cho chồng. Chồng mình bắt máy, mình hỏi đang ở đâu thì chồng mình đáp đang ở nhà. Mình vờ nói mình đang bị lạc ở khu này, nhờ chồng mình lên mạng xem bản đồ hướng dẫn đường đi cho mình. Giọng anh bối rối thấy rõ, cứ hỏi đi hỏi lại xem có chắc là mình đang ở khu này không. Mình biết ngay anh có điều khuất tất rồi.

Tối đó mình vẫn cư xử bình thường nhưng ngầm theo dõi nhất cử nhất động của chồng. Nhân lúc anh đi tắm, mình lén lấy điện thoại của anh kiểm tra, không có gì bất thường lại chuyển qua máy tính. Chồng mình hiếm khi mang máy tính về nhà nên mình chưa bao giờ đụng vào. Lúc mở facebook của chồng lên, mình bất ngờ thấy có hai tài khoản khác nhau được lưu sẵn trên máy. Mình mở tài khoản lạ kia lên thì sững sờ với những hình ảnh đầy tình cảm của chồng cùng người phụ nữ khác trên đó. Thậm chí chồng mình còn để tình trạng quan hệ với cô ta là Đính hôn.

Vào phần Tin nhắn của họ, mình vỡ lẽ ra một điều. Hóa ra những bữa cơm đột xuất chồng nấu cho mình ăn là để làm thử trước khi nấu cho cô tình nhân của anh ta. Toàn bộ các món ăn cô ta mè nheo đòi chồng mình nấu đều là những món anh ta nấu cho mình vài tháng qua. Mình cứ ngỡ mình thật hạnh phúc vì được chồng quan tâm, chiều chuộng nhưng thực chất mình chỉ là “chuột bạch” để anh ta nấu thử cho ăn trước khi phục vụ cô bồ.

Chồng mình vừa tắm xong bước ra, mình quăng thẳng cái laptop vào mặt anh ta rồi hét lên đuổi anh ta ra khỏi nhà. Anh ta mặt tái xanh tái xám, luôn mồm nói xin lỗi rồi xin mình cơ hội giải thích. Nhưng làm sao mình đủ kiên nhẫn nghe những lời giả dối đó nữa? Mình kiên quyết đuổi anh ta đi.

Giờ vợ chồng mình đang ly thân. Sau khi bình tâm lại thì mình đang lưỡng lự. Mình có nên cho anh ta một cơ hội sửa sai? Vì mình không muốn mang danh bỏ chồng và để cho con không còn bố. Mình có nên làm thế không?

Theo G.H 
Một thế giới