Đau đầu vì cô con dâu bá đạo

15:16, Thứ Bảy, 28/11/2015 (GMT+7)

Ngay sau khi kết hôn, con dâu mới của bà đã khiến cả nhà phải choáng váng với cách cư xử của mình.

Có lẽ đây là tâm sự của bà mẹ chồng hiền lành và nhẫn nhịn nhất quả đất này vì bà đã chịu đựng được một cô con dâu quá sức bá đạo.

Bà không may mắn khi có một cuộc đời làm dâu khốn khổ vì mẹ chồng khó tính, xét nét nên khi có con trai lấy vợ, bà tự nhủ với lòng phải đối xử tốt với con dâu, bởi bà thấu hiểu sâu sắc cái nỗi khổ của kiếp làm dâu khi mẹ chồng cay nghiệt. Nhưng hình như tạo hóa luôn thích trêu ngươi con người ta thì phải, bà càng hiền lành bao nhiêu thì cô con dâu của bà lại càng tai quái, ghê gớm bấy nhiêu.

Ngay từ lần đầu tiên con trai bà dẫn bạn gái về ra mắt, bà đã không bằng lòng lắm với cô con dâu tương lai của mình. Tuy cô bé trắng trẻo, cao ráo nhưng khuôn mặt lại khiến người ta mất cảm tình. Cái miệng rộng, hàm răng khấp khểnh, đôi mắt một mí híp tịt và cái mũi tẹt không hài hòa với khuôn mặt vuông. Vì bà chỉ có một người con trai, lại là con một nên bà chẳng gây khó dễ cho con trai mình. Chỉ cần còn bà thích thì bà cũng sẽ vui vẻ chấp nhận.

Nhưng ngay sau khi kết hôn, con dâu mới của bà đã khiến cả nhà phải choáng váng với cách cư xử của mình. Các cụ ta chẳng phải vẫn có câu xấu người nhưng tốt nết đó sao. Đằng này con dâu bà vừa xấu cả người lại vừa xấu cả nết. Nhà bà tuy không quá chật nhưng cũng không phải là quá rộng. Phòng ngủ của ông bà ở tầng trên, phòng ngủ của vợ chồng con trai bà ở tầng dưới. Vậy mà cô con dâu của bà lại chẳng có ý tứ gì hết. Trong đêm tân hôn nó mặc sức kêu la, rên rỉ rồi một lúc sau bà lại nghe thấy tiếng con dâu mắng nhiếc con trai bà là đồ đàn ông vô tích sự. Ông bà chỉ còn biết nhìn nhau rồi thở dài ngao ngán về cô con dâu mới.

Sáng sớm hôm sau, vừa tỉnh giấc, con dâu bà đã dội ngay cho bà một gáo nước lạnh khi sỗ sàng hỏi bà rằng ngày xưa khi động phòng, chồng bà có "vô tích sự" như con trai bà bây giờ hay không. Câu hỏi khiến bà tái mặt, còn chồng bà thì giận dữ bỏ ngay lên phòng vì con dâu mới quá vô duyên. Vậy mà con dâu mới còn nhìn theo, bĩu môi chê bố chồng rằng nó chỉ nói đùa một câu mà ông đã giận. Bà thật chẳng hiểu nổi sao con dâu của mình lại vô duyên và thiếu lịch sự đến vậy. Bà chỉ biết quay sang nói nhẹ nhàng với con trai để bảo anh ta biết đường dạy vợ.

Không chỉ vô duyên mà con dâu bà còn lười biếng và mắc thói đỏng đảnh. Đi làm về là leo tót lên phòng, tới bữa xuống ăn cơm mà chẳng mảy may giúp đỡ bà việc gì. Ban đầu thì bà còn cho qau vì dù sao con dâu cũng mới về, chắc công việc cũng bận rộn nhưng sau đó, kể cả có về sớm, con dâu bà cũng thản nhiên không giúp bà. Ai đời mẹ chồng cặm cụi trong bếp, còn con dâu bên ngoài lại ngồi xem hoạt hình rồi cười hô hố hay không? Bà bắt đầu lên tiếng nói chuyện với con trai bà thì nhà cửa bắt đầu lộn xộn. Vợ chê nó, nó cũng sẵn sàng lớn tiếng chê lại. Hai đứa cãi cọ nhau suốt ngày khiến bà đau đầu, mệt mỏi vô cùng.

Về làm dâu 3 tháng, con dâu bà bỏ về ngoại 10 lần, lần nào cũng phải 2,3 ngày mới về. Con trai bà hình như cũng hối hận khi lấy vợ nên cứ buồn bã, rồi hay ngồi nghĩ xa xăm. Có lần, con trai bà còn hỏi bà có nên ly dị không? Bà chẳng biết làm thế nào, chỉ biết khuyên con trai cố gắng khắc phục, cuộc sống hôn nhân mới bắt đầu nên còn nhiều bất cập. Nhưng nói thật, đến chính bà cũng sắp không chịu nổi cô con dâu bá đạo như thế.

Mới đây nhất, vợ chồng con trai bà lại cãi nhau chuyện sinh con. Con trai bà thì mong có con nên cứ hối thúc. Con dâu lại không chịu vì chưa muốn mang bầu sớm, khiến nó mất tự do. Lời qua tiếng lại, vợ chồng con trai bà cãi nhau to. Một lát sau bà thấy con dâu khóc lóc chạy xuống nhà nói với bà một câu xanh rờn: "Mẹ liệu mà dạy lại con trai mẹ đi". Câu nói vừa dứt, bà đã nghe tiếng con trai hét lớn phía sau: "Cô cút ngay về nhà cô đi, tôi không cần loại vợ xấu xí, vô duyên, lười biếng như cô nữa". Bà chỉ còn biết đứng nhìn mà không nói được lời nào.

Lần này con trai bà quyết không qua nhà ngoại đón vợ về nữa và còn nói sẽ gửi đơn ly hôn đơn phương cho con dâu bà chừa cái tội hỗn hào. Nói thật chứ nghe con trai nói vậy, bà cũng không biết phải khuyên giải nó như thế nào. Nếu khuyên con trai tiếp tục chịu đựng thì không sớm muộn gia đình bà cũng sẽ tan nát vì cô con dâu bá đạo ấy. Nhưng nếu khuyên con trai chia tay thì há chẳng phải bà đã đi ngược lại với lời hứa của mình là phải yêu thương con dâu đấy sao. Nhưng thực lòng, bà không chịu nổi cô con dâu này nữa rồi!

Theo Mai Thủy
Một thế giới.