Nuốt nước mắt chăm chồng bị tai nạn trong ngày bỏ trốn cùng người tình

08:59, Thứ Hai, 21/12/2015 (GMT+7)

Mai vẫn đến chăm sóc anh, vẫn ở lại trực đêm thay mẹ anh. Khi Hải nhìn thấy Mai, anh đỏ hoe mắt xin lỗi cô và nói rằng anh không còn mặt mũi nào gặp cô nữa.

Hơn 1 năm yêu nhau dù nhiều lần Hải thất hẹn nhưng Mai chấp nhận anh vì cô biết con người anh thực ra rất tốt. Và anh có một công việc có thu nhập khá cao và ổn định. Mai đồng ý lấy anh sau lời cầu hôn đơn giản và chẳng hề lãng mạn.

Mẹ chồng tương lai và Mai khá hợp tính. Cô biết, nếu về làm dâu, cô sẽ sống rất thoải mái với người mẹ chồng này, điều mà rất nhiều cô gái trước khi về nhà chồng nằm mơ cũng không được. Khoảng thời gian đó, Mai rất háo hức chờ tới ngày quan trọng nhất đời mình.

Rồi cái ngày ấy cũng đến. Mẹ chồng Mai xem giờ thì 11 giờ trưa nhà trai sẽ đến đón dâu. 10 giờ Mai đã mặc váy cô dâu, trang điểm cẩn thận, chỉ chờ chủ rể đến rước. Nhưng hơn 10 rưỡi, khách khứa đến đông đủ, mà vẫn chưa nhận được thông tin xuất phát từ chú rể.

Mai vội vã gọi điện cho chồng, nhưng lần nào chuông reo được một hai tiếng đã nhận được cú tắt cuộc gọi tàn nhẫn của anh. Đến cuộc gọi thứ 7 Hải mới bắt máy nhưng chỉ nói với cô lời xin lỗi. Sau đó anh tắt máy hoàn toàn và Mai không gọi được nữa.

Sau đó thì một người bạn của anh hấp tấp chạy đến báo chú rể đã bỏ đi đâu không biết. Khi Mai bước ra khỏi nhà, bao nhiêu người nhìn Mai bằng ánh mắt đầy thương hại. Cả nhà Mai khuôn mặt ai cũng nặng trĩu.

Một lúc sau bố mẹ Hải đến nói lời xin lỗi với bố mẹ Mai. Mẹ Hải hiền lành, mặc kệ cho bố Mai trút giận. Bà nhẫn nhịn xin lỗi họ hàng nhà nhà gái về hành động xốc nổi của con trai mình. Bà xin nhận Mai làm con nuôi và hứa sẽ cố gắng bù đắp cho cô.

Khi hai bên gia đình vẫn đang dàn xếp mọi chuyện thì anh trai Hải nhận được điện thoại chiếc xe taxi chở em trai mình gặp tai nạn. Hiện em anh và 1 cô gái đi cùng đang được đưa vào bệnh viện. Cả nhà hoảng loạn, Mai vội vã theo bố mẹ Hải lên xe chạy vào bệnh viện.

Thì ra anh bỏ trốn cùng tình cũ 5 năm của mình. Mai không hề biết cô ta, giờ thì cô hiểu tại sao khi yêu cô Hải lại thờ ơ đến vậy. Có lẽ anh chưa quên được cô ấy dù họ không thể đến với nhau vì cô gái kia không thể sinh con. Song có lẽ tình yêu và lòng thương anh dành cho cô ta quá lớn

Mai vẫn đến chăm sóc anh, vẫn ở lại trực đêm thay mẹ anh trong một tuần đầu tiên. Đến tuần thứ 2, Hải đã có thể nói chuyện được. Khi anh nhìn thấy Mai, anh đỏ hoe mắt xin lỗi cô và nói rằng anh không còn mặt mũi nào gặp cô nữa. Nhà cô gái kia xin chuyển viện để tránh tiếp xúc với bố mẹ Hải và Mai.

Trước sự quan tâm và chăm sóc tận tình của Mai, Hải lại càng hận mình vô cùng. Sau 2 tháng, Hải đã phục hồi rất tốt và đi lại được vài bước. Nghe nói cô gái kia cũng đã có chút biến chuyển về sức khỏe, tín hiệu hồi phục cũng khả quan hơn. Mai nuốt nước mắt nói lời chúc phúc trước mặt Hải khiến anh quỳ sụp xuống van xin cô tha thứ.

Mai tha thứ thế nào được vì nỗi đau anh mang đến cho cô quá lớn. Và kể cả chấp nhận cưới anh thì liệu rằng sau đó có chắc chắn cô giữ được chồng bên mình hay không?

Mấy hôm nay Hải gọi điện và nhắn tin xin lỗi Mai rất nhiều. Mẹ anh cũng gọi điện khuyên bảo cô và mong cô cho con trai bà cơ hội. Nhưng cô vẫn quyết tâm chia tay. Cô đã xin bố mẹ cho vào Sài Gòn xin việc làm và sống cạnh gia đình anh trai mình. Cô muốn cắt đứt tất cả để làm lại cuộc đời mình.

Theo Minh Minh
Một thế giới