Sốc khi biết chồng lười tắm vì muốn giữ lại mùi hương của nhân tình

14:22, Thứ Ba, 08/12/2015 (GMT+7)

Có lẽ do Thanh quá tin chồng nên việc anh có nhân tình lâu đến vậy mà cô cũng không biết. Hạnh phúc bấy lâu nay mà Cường và Thanh cố công xây dựng bỗng chốc vỡ vụn.

Thấy chồng bước vào, miệng huýt sáo vang trời, Thanh gọi với ra: “Anh ơi, vào xem hộ em nồi canh trên bếp xong rồi đi tắm đi nhé. Em chạy sang nhà mẹ tí”. Cường nhăn răng cười rồi gật gù: “Ok vợ yêu”. Nói rồi anh vứt cái cặp xuống ghế sofa, chạy thẳng vào bếp. Thấy chồng ngoan ngoãn, Thanh chạy đến hôn chụt vào má chồng một cái rồi chạy đi.

Nhưng đến khi về, vẫn thấy Cường mặc bộ đồ tối qua. Thanh nhăn mặt hỏi: “Thế anh không tắm à?”, Cường nghe vợ hỏi thì nhanh nhảu bảo: “Nãy anh qua bể bơi bơi xong rồi tắm ở đó luôn rồi, giờ lười lắm”. Thanh nghĩ, chả hiểu sao ông chồng nổi tiếng sạch sẽ của mình dạo này lại lười thế, trước kia ngày nào Cường cũng tắm 3 lần, cứ ở ngoài về là kiểu gì lão ta cũng chui vào nhà tắm để “gột rửa bụi trần”. Nhưng đến tối, khi nằm cạnh chồng, ôm chồng, Thanh thấy người chồng vẫn thơm phức, lại còn phảng phất mùi nước hoa nữa chứ.

Thanh và Cường lấy nhau cũng đã được 3 năm, cả hai còn trẻ nên vẫn kế hoạch, chưa muốn sinh con. Đều có công việc ổn định tại một công ty liên doanh với nước ngoài, mức thu nhập tốt nên hai vợ chồng sống rất thoải mái. Hơn nữa, cả Thanh và Cường đều có tư tưởng hiện đại nên rất dễ chia sẻ mọi thứ. Sau giờ làm, cả hai đều đi tập thể dục, về nhà nấu ăn hoặc ra ngoài ăn tiệm. Họ luôn duy trì những phút giây lãng mạn giữa hai vợ chồng để làm cho cuộc sống thêm phần thú vị. Ai nhìn vào cũng ghen tỵ với cuộc sống của gia đình Thanh. Bởi gần như mọi thứ đối với vợ chồng cô đều hoàn hảo.

Nhưng dạo này Thanh thấy Cường hay đi công tác, mà phong cách của chồng càng ngày càng xuống dốc. Chả biết anh tập tành như thế nào mà dạo này bụng cứ phệ ra, đi làm về là cứ vào phòng ngủ nằm thở dốc, nhìn rất mệt mỏi. Hỏi thì Cường bảo: “Anh vẫn tập tành đều đặn mà”. Mà lạ một nỗi, dạo này Cường rất lười tắm. Đi làm về cứ ngồi vào xem ti vi, ngủ hoặc ăn cơm luôn.

Nghi ngờ chồng đang gặp chuyện không vui, Thanh lân la hỏi chuyện, nhưng Cường chỉ bảo rằng, dạo này công việc nhiều quá nên anh mệt mỏi chứ chẳng có chuyện gì hết. Nhưng Thanh thì thấy lạ lắm, cô tự nhủ, phải tìm ra nguyên nhân sự việc mới được.

Nghĩ là làm, ngày hôm đó, Thanh nghỉ làm sớm, đến tận cơ quan của Cường để xem chồng như thế nào. Đúng giờ tan tầm, Thanh thấy Cường xách cặp đi ra, lấy xe rồi phóng đi. Thanh lập tức đi theo chồng, cô thấy lạ vì Cường không rẽ vào trung tâm thể dục mà đi đến một căn hộ khá xa trung tâm thành phố.

Thanh thấy Cường vào đó khá lâu, vì trời tối và hàng rào của căn hộ khá cao nên Thanh đành đứng ở ngoài. Cô nghĩ, không biết Cường vào ngôi nhà đó làm gì nhỉ? Đúng lúc đó, Thanh có điện thoại của mẹ chồng và phải chạy về gấp. Đến 10 giờ tối, Cường mới lò dò về nhà với gương mặt mệt mỏi. Thanh thấy chồng thì chạy ra hỏi: “Anh không đi tập mà đi đến nhà ai thế?” Mới nghe vậy, Cường đã tái mặt.

Cường trả lời qua loa rồi đi vào phòng ngủ, nằm vật xuống. Thanh thấy chồng mệt thì cũng không nói gì. Đến đêm, cô tỉnh dậy thì không thấy chồng đâu, mò ra phòng khách, Thanh thấy chồng đang đứng nói điện thoại. Nép sau cánh cửa, Thanh nghe rõ mồn một cuộc hội thoại của chồng. Dù đã bám chặt vào cánh cửa nhưng Thanh vẫn sốc khi nghe Cường bảo: "Hôm nay suýt nữa là bị lộ. Vợ anh đứng trước cửa nhà em theo dõi anh suốt cả buổi tối đấy. May mà cô ấy không xông vào. Lần sau chắc phải ra chỗ khác hẹn hò em ạ. À, từ khi gặp em đến giờ về có đêm nào anh tắm đâu, người em thơm thế mà".

Thanh bủn rủn tay chân. Thì ra Cường đã có nhân tình ở bên ngoài đã lâu và lý do anh lười tắm chính là vì muốn lưu lại mùi hương của cô gái kia. Hèn gì đêm nào Thanh cũng ngửi thấy mùi nước hoa phảng phất. Có lẽ do Thanh quá tin chồng nên việc anh có nhân tình lâu đến vậy mà cô cũng không biết. Hạnh phúc bấy lâu nay mà Cường và Thanh cố công xây dựng bỗng chốc vỡ vụn.

Thanh tiến đến, giật điện thoại trên tay Cường vứt xuống đất. Cô hét lên: “Anh cút ra ngoài với nhân tình của anh đi”. Nói xong, Thanh vào phòng ngủ khóa cửa lại, để mặc Cường đứng há hốc mồm vì kinh ngạc.

Theo Aki
Một thế giới