Tháo nhẫn cưới ngay đêm tân hôn khi biết dã tâm của chồng mới cưới

11:50, Thứ Sáu, 04/12/2015 (GMT+7)

Không ai được phép chà đạp lên tình cảm và lòng tin của cô như thế. Sau khi viết xong đơn ly hôn, cô nhìn chiếc nhẫn cưới trên tay rồi lặng lẽ tháo nó ra, đặt lên bàn cạnh lá đơn ấy.

Cô xinh đẹp, gia đình lại có điều kiện nếu như không muốn nói là giàu có. Đã biết bao chàng trai hàng ngày gửi hoa, nhắn tin, tỏ tình với cô nhưng cô biết những người đó đến với cô chỉ vì nhan sắc và tiền bạc của gia đình cô mà thôi. Nên mặc cho họ tán tỉnh, theo đuổi, cô vẫn hờ hững, lạnh nhạt.

Trong khi những gã trai khác hàng ngày tìm cách lấy lòng cô thì Lâm hoàn toàn ngược lại. Anh tỏ ra lạnh lùng, thờ ơ cứ như cô không hề tồn tại. Sự lạnh lùng ấy của anh đã biến thành thứ hương mê thu hút cô, khiến cô buộc phải để ý tới anh. Việc gì cô nhờ, những anh chàng kia đều sẵn sàng giúp đỡ, riêng anh thì không. Anh thậm chí còn chê cô lười biếng, việc phải tự làm, ỷ lại thì đừng đi làm nữa. Cá tính mạnh và sự lạnh lùng của Lâm càng khiến cô có cảm tình.

Cô nhìn người không sai. Qua tìm hiểu về Lâm, cô được biết gia đình Lâm không quá khá giả nên anh sống rất có chừng mực. Tác phong làm việc và tinh thần trách nhiệm của Lâm với công việc thì càng không phải bàn cãi. Lâm đĩnh đạc, chững chạc hơn so với mấy đồng nghiệp nam cùng tuổi. Lâm đáng để cô thấy có thể nương tựa, gửi gắm cuộc đời. Vậy nên khi biết Lâm chưa từng yêu ai, cô đã chủ động tấn công Lâm.

Lâm càng lạnh lùng, cô càng tiến tới. Không ít người nói cô ngốc, xinh đẹp, giàu có tại sao lại phải chạy theo một chàng trai như Lâm. Nhưng cô hiểu, Lâm là người đàn ông tốt, và chỉ có Lâm mới xứng đáng với cô. Sau 5 tháng cầm cưa, cuối cùng Lâm cũng phải đổ gục dưới chân cô. Vậy là cuối cùng, hai người cũng chính thức trở thành một đôi. Nhiều anh chàng theo đuổi cô thầm tiếc nuối rồi ghen tỵ với Lâm vì anh tốt số.

Càng tiếp xúc với Lâm, cô mới thấy mình không chọn nhầm người. Lâm không bao giờ đề cập đến chuyện tiền bạc trước mặt cô. Có khó khăn, Lâm cũng nhất quyết không chịu nhận tiền của cô mà muốn tự mình cố gắng. Lâm như vậy, cô càng yêu Lâm yêu hơn. Lâm không có nhiều tiền nên những món quà nhỏ mà Lâm tặng cô không có giá trị vật chất cao nhưng nó là tấm chân tình của Lâm nên cô vô cùng quý trọng. Bố mẹ cô cũng rất ưng lòng về Lâm vì Lâm biết cách ứng xử.

Mọi chuyện diễn ra quá thuận lợi và suôn sẻ nên cô và Lâm đã sớm tổ chức đám cưới để được thuộc về nhau trọn vẹn. Cô đã nghĩ, đây sẽ là cái kết viên mãn nhất cho hạnh phúc của mình. Nhưng thật không ngờ...

Đêm tân hôn, cô hạnh phúc thiếp đi trong vòng tay ấm áp của Lâm. Gần 3 giờ sáng, cô đột nhiên tỉnh giấc, đưa tay sang bên cạnh nhưng chẳng thấy Lâm đâu. Phòng vệ sinh cũng không sáng đèn, đột nhiên cô thấy sợ nên trở dậy đi tìm Lâm. Hành lang tối om, chỉ có duy nhất phòng của mẹ chồng cô là sáng đèn nên cô liền bước tới. Thấy cửa hé mở, cô định gõ cửa nhưng rồi bàn tay cô dừng lại khi nghe thấy tiếng của Lâm:

- Mẹ thấy con trai mẹ có tài giỏi không, không mất công sức mà vẫn lấy được vợ giàu. Thậm chí là cô ta còn tình nguyện chạy theo xin cưới con chứ. Con biết tỏng con gái như cô ta rất sợ bị lợi dụng tiền bạc, tình cảm nên con đã lên kế hoạch lạnh lùng với cô ta để cô ta chú ý đến mình, nào ngờ lại linh nghiệm. Cô ta thật là ngốc nghếch khi nghĩ rằng con đến với cô ta chân thành, không phải vì tiền bạc. Chỉ có thằng ngu nó mới không cần tiền thôi, huống hồ nhà cô ta lại giàu nứt đố đổ vách.

Từng câu từng chữ của Lâm khiến trái tim cô tan nát. Cô đã bị lừa, bị lừa dối trắng trợn mà không hề hay biết. Thì ra tất cả chỉ là cái bẫy mà Lâm dựng lên để cô tự rơi vào. Tình cảm chỉ là giả, tiền bạc mới là thật. Đau đớn hơn khi mẹ con Lâm tiếp tục xát muối lên vết thương của cô bằng những lời nói vô tình:

- Cô ta là con một, bố mẹ cô ta mà chết thì tài sản là của cô ta. Mà của cô ta cũng là của con. Mẹ con mình sắp đổi đời rồi. Con mẹ thật là tài giỏi.

Cô bàng hoàng khi cả mẹ chồng cô cũng buông ra những câu nói cay nghiệt như vậy. Sự yêu thương của bà dành cho cô cũng chỉ vì tiền của cô hay sao? Cô không muốn nghe tiếp câu chuyện ấy nữa. Cô bước về phòng mà nước mắt cứ không ngừng rơi. 

Khi niềm tin và tình yêu bị lừa dối, bị lợi dụng thì tất cả chỉ là vô nghĩa. Cô càng không thể để cho âm mưu đen tối kia thành hiện thực. Không ai được phép chà đạp lên tình cảm và lòng tin của cô như thế. Sau khi viết xong đơn ly hôn, cô nhìn chiếc nhẫn cưới trên tay rồi lặng lẽ tháo nó ra, đặt lên bàn cạnh lá đơn ấy. 

Đồng hồ đã điểm 4 giờ, ngày mới đã bắt đầu từ lâu. Tương lai của cô vẫn còn ở phía trước.

Theo Mai Thủy
Một thế giới
Tin gốc