'Chiêu' giúp cô dâu mới thoát khỏi xung đột khi về nhà chồng

07:05, Thứ Năm, 14/01/2016 (GMT+7)

Sống chung với gia đình chồng, nhất là anh chị em bên chồng không phải dễ. Vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn trong việc dung hoà với các thành viên bên gia đình chồng để bước vào cuộc sống hôn nhân suôn sẻ.

Rõ ràng ngay từ đầu

Nếu sống chung nhà, bạn nên thỏa thuận từ đầu để phân bổ công việc nhà hợp lý. Không nên một mình “ôm” hết việc vào người trong khi các “nhân vật phụ” khác thong thả ngồi chơi. Lâu dần, điều này sẽ rất khó sửa đổi.

Nên rõ ràng về việc chi tiêu ngân sách gia đình từ đầu. Thỏa thuận cùng nhau ngoại trừ khoản biếu ba mẹ hai bên mỗi tháng thì với các anh chị em vợ, anh chị em chồng, lúc nào nên giúp, lúc nào từ chối. Không nên để đến khi các khoản mượn làm vợ chồng bạn ấm ức quá mức mới “tức nước vỡ bờ”.

Luôn nhớ những dịp quan trọng của từng thành viên

Xây dựng tình cảm anh chị em hòa thuận hai bên. Chú ý những ngày sinh nhật, những cuộc điện thoại hỏi han để tăng thêm sự gần gũi. Bạn cũng có thể chọn những món quà nho nhỏ như áo quần, giày dép tặng vào dịp thích hợp để thể hiện tình cảm với các “nhân vật phụ”.

 

Sống bao dung, độ lượng

Phải độ lượng, tránh chú ý đến các tiểu tiết nhỏ, tránh nói xấu các anh chị em vợ, anh chị em chồng với người bạn đời của mình khiến họ khó xử thêm. Bản thân là vợ hoặc chồng, nếu nghe anh chị em ruột của mình “nói xấu” người bạn đời, cần có thái độ chỉnh ngay người thân, tránh thành nếp “lờn”, sẽ dễ nảy sinh xích mích.

Tin tưởng

Vợ chồng luôn tin cậy lẫn nhau, quý trọng gia đình lớn hai bên nhưng luôn thể hiện rõ tình cảm và sự trân trọng với chính người bạn đời. Nên nhớ rằng nếu vợ chồng bạn luôn tôn trọng nhau thì chẳng có người “thứ ba” nào (cho dù đó là ba mẹ chồng, ba mẹ vợ hay anh chị em chồng, anh chị em vợ) chen vào, gây xào xáo được.

Theo Trang Trần
Một thế giới