Nhận ngay cái tát từ chồng khi lên tiếng đòi quyền lợi cho con chung

10:19, Thứ Hai, 18/01/2016 (GMT+7)

Nhiều khi thấy con riêng của anh được chăm sóc đầy đủ còn con chung của chị và anh phải chịu cảnh thiếu thốn, chị thấy tủi thân vô cùng.

Chị và anh để đến được với nhau đã phải vượt qua muôn vàn sóng gió. Anh đã có một đời vợ nhưng vì vợ chồng anh thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên hai người đã chia tay. Anh muốn nhận nuôi con nhưng tòa đã xử đứa trẻ sẽ ở với mẹ, và hàng tháng anh phải có trách nhiệm chu cấp tiền để vợ cũ nuôi con.

Anh chính thức bước vào cuộc sống độc thân từ đấy. Chị gặp anh trong đám cưới người bạn cũ. Được nghe câu chuyện của anh, đột nhiên chị thấy thương anh vô cùng, muốn chia sẻ nỗi buồn cùng anh. Chị chủ động trò chuyện và hai người nhanh chóng cảm mến nhau. Anh chững chạc, phong độ, bản lĩnh. Chị đã nghĩ nếu sau này lấy được anh, chị sẽ được hạnh phúc vì anh hiền lành, chịu khó và sống rất có trách nhiệm.

Chị đưa anh về ra mắt, bố mẹ chị phản đối kịch liệt, mẹ chị dọa sẽ từ chị nếu như chị dám tiến đến với anh. Mẹ chị sợ sẽ khổ vì cảnh con riêng con chung của anh. Anh đau khổ khi thấy chị phải chịu sức ép từ bố mẹ nên chủ động nói lời chia tay chị. Anh như vậy, chị càng thương anh hơn, quyết tâm lấy anh cho bằng được. Vì thế, chị ra sức chứng minh tình cảm và cách nhìn người của chị là đúng. Cuối cùng, sau gần 1 năm cố gắng, chị mới nhận được cái gật đầu đồng ý của ba mẹ chị.

Khi về chung sống với anh, chị mới thấy thấm thía những lời mẹ chị nói. Con trai anh thường xuyên tới nhà chị vào cuối tuần để chơi và gặp mặt bố. Thời gian đầu, chị ra sức lấy lòng nó và chứng minh với mọi người rằng chị cũng yêu thương nó. Nhưng càng cố kéo nó lại thì nó càng đẩy chị ra xa. Tuy còn ít tuổi nhưng nó đã tỏ ra khá thông minh, lọc lõi. Nó muốn gì là anh lập tức đáp ứng nhu cầu. 
Kinh tế của hai vợ chồng chị cũng không quá dư dả, trong khi hàng tháng anh cũng đã chu cấp tiền cho mẹ thằng bé chăm sóc cho nó. Nó mới vào cấp 2 nhưng đã có điện thoại xịn, đồ dùng thì luôn là hàng hiệu. Chị đã nhiều lần khuyên anh không nên chiều theo mọi sở thích của con vì nó dễ sinh hư, nào ngờ khi chị vừa ngỏ ý như vậy, anh đã nổi trận lôi đình mắng chị một trận xa xả rằng chị ki bo, bủn xỉn với con chồng, rằng tiền này là tiền của anh, anh muốn làm gì là quyền của anh. Lúc ấy, chị chỉ biết im lặng.

Thằng bé ấy rất ghê gớm, biết bố bệnh vực và luôn tin tưởng mình nên lần nào nó cũng tìm cách gây sự với chị rồi đổ hết mọi tội lỗi cho chị. Nó cố tình hất đổ mâm thức ăn chị chuẩn bị cho nó nhưng lại nói với bố nó là chị không cho nó ăn. Vậy là vợ chồng chị lại cãi nhau. Nhìn anh mắng chị, nó còn cười mỉm.

Cuộc đời chị cứ ngỡ sau khi có con sẽ đổi sang trang mới vì đứa con sẽ là sợi dây gắn kết tình cảm của anh và chị. Nhưng không ngờ lại đẩy cuộc sống của chị rơi vào tình trạng trầm trọng hơn. Con trai chị chào đời, phát sinh thêm khá nhiều khoản nhưng khoản tiền anh chu cấp cho con riêng không hề giảm và còn có phần trội lên. Hầu như mọi chi phí học hành, quần áo đều do chồng chị chi, mẹ nó chỉ lo ăn, ngủ cho con mà thôi. Chị muốn mua gì cho con cũng phải đắn đo vì sợ không đủ tiền. Con chị hầu như toàn đi mặc lại trong khi con riêng của anh tuần nào cũng có đồ mới. Gợi ý cho anh thì anh chỉ ậm ừ rồi để đấy. Nhiều khi thấy con riêng của anh được chăm sóc đầy đủ còn con chị phải chịu cảnh thiếu thốn, chị thấy tủi thân vô cùng.

Rồi hành động lần này của anh đã như giọt nước làm tràn ly. Lương anh tháng này bị thiếu nên anh cắt luôn khoản sữa ngoài cho con nhỏ của chị để lấy tiền góp vào mua cái máy tính bảng cho con riêng của anh. Chị nhất quyết không đồng ý liền hét lên giận dữ vì phải nín nhịn quá lâu:

- Còn cái gì giá trị anh mang hết cho con riêng của anh đi. Mẹ con tôi có đói rách, có khổ sở anh cũng chẳng thèm quan tâm. Anh về ở luôn với con anh đi mà chăm sóc nó, mẹ con tôi tự lo được cho nhau.

Vừa dứt lời, chị đã nhận luôn từ anh một cái tát đau điếng. Không chịu nổi thói bất công, phân biệt của anh, chị đã đưa con về nhà mẹ đẻ. Chị chưa từng nghĩ cuộc sống có con riêng sẽ khó khăn như vậy. Nếu chị tiếp tục với anh thì tương lai mẹ con chị sẽ ra sao, không biết chừng một ngày anh lại đưa mẹ con chị ra đường để dành nhà cho con riêng của anh thì sao? 
Còn nếu ly hôn thì con chị sẽ lại không có bố. Giờ chị phải giải quyết chuyện này thế nào đây?
 
Theo Mai Thủy 
Một thế giới