Ê chề khi bị vợ sếp đánh ghen nhầm còn lột đồ ngay trước cơ quan

21:22, Thứ Hai, 01/02/2016 (GMT+7)

Quá bức xúc vì bị hiểu lầm, tôi có nói lại với sếp. Không hiểu vợ chồng sếp nói chuyện qua lại ra sao mà sáng hôm sau khi tôi đi làm, vợ sếp đã đợi tôi ở cơ quan.

Tôi là cựu sinh viên của một trường khối xã hội thuộc top đầu ở Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp loại ưu, tôi nhanh chóng tìm được một công việc khá nhàn nhã ở một công ty truyền thông. Bản thân có ngoại hình khá theo nhận xét của nhiều người, lại nhanh nhậy nên tôi được sếp khá tin tưởng và giao cho nắm một số đầu việc quan trọng.  Làm việc được 3 tháng, tôi mới biết sếp có ý thích tôi nên mới trọng dụng tôi như thế trong khi sếp bằng tuổi bố tôi, đã có vợ và hai đứa con đã trưởng thành. Quá bất ngờ và cảm thấy khó xử tôi xin sếp nghỉ việc và còn bị sếp "gạ tình". Giận giữ đùng đùng tôi bỏ luôn về nhà và khỏi lên dọn đồ cá nhân.

Nghỉ việc ở công ty truyền thông một thời gian, tôi lại nộp hồ sơ ứng tuyển vào một công ty phần mềm. Quyết định đổi gió nên tôi xin làm lễ tân. Công việc cũng không có liên quan gì đến ngành học của tôi ở trường đại học nhưng bản thân nghĩ, còn ít tuổi nên thử sức ở những vị trí, lĩnh vực khác nhau để thử thách bản thân. Công việc của tôi khá nhàn hạ, nhàn đến mức cả ngày tôi chỉ phải nhận một vài cú điện thoại hay giấy tờ công văn còn lại thì lướt facebook và tán ngẫu với bạn bè. Khổ nỗi, sếp của tôi lại là một người thích "soi". Mấy lần đi qua, thấy tôi không làm gì mà lướt web, sếp tỏ ra không thích thậm chí có lần gọi tôi vào trách móc vì không làm việc mặc tôi giải thích hết lời. Quá ức chế vì bị "bới bèo" ra bọ. Tôi xin nghỉ việc khi vừa hết thời gian thử việc.

 

Ngay sau khi nghỉ việc ở công ty phần mềm, đứa bạn thân giới thiệu cho tôi đi làm trợ lý cho giám đốc với lời giới thiệu vô cùng màu mỡ. Sếp đứng đắn, công việc không vất vả, lương khá, môi trường làm việc chuyên nghiệp nên tôi đồng ý dù chưa thực sự hiểu mình sẽ làm gì. Ngày đầu tiên đi làm, tôi đã được sếp tôi hướng dẫn nhiệt tình. Anh hơn tôi 10 tuổi, đã có gia đình nhỏ với cô công chúa xinh xắn. Bản thân anh chững chạc nên tôi rất tôn trọng và yêu quý anh. Không chỉ là đồng nghiệp tốt, chúng tôi trở thành những người bạn chia sẻ với nhau những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày.

Vì là trợ lý nên đi đâu tôi cũng phải đi cùng với anh. Đi gặp khách hàng, kí hợp đồng có khi cả đi công tác. Vì đã quen việc nên mọi giấy tờ, hồ sơ tôi xử lý rất chính xác. Sếp cũng khá hài lòng về tôi.

Ngoài những lúc căng thẳng với công việc, hai anh em rủ nhau đi cà phê, ăn uống. Hay nói chuyện với nhau nên tôi cũng hiểu hơn về anh cũng như gia đình. Vợ anh là nhân viên văn phòng của một công ty thiết kế. Công việc văn phòng, nhàn nhã, lương cũng đủ chi tiêu bản thân còn lại mọi chi phí anh là người lo hết. Rảnh việc nên vợ anh hay lên facebook vào mấy diễn đàn chị em đọc tâm sự ngoại tình, đánh ghen nên sinh tâm lý nghi ngờ chồng. Một số chị em trong cơ quan còn doạ chồng làm giám đốc, đẹp trai ngời ngời lại lắm tiền cẩn thận bị "chài" mất nên chị lại càng "sốt sình sịch".

Nhiều người ở cơ quan cũng kháo nhau là vợ sếp hay ghen. Trước đây, chị còn đòi lên cơ quan làm để kiểm soát chồng. Bị chồng từ chối, chị đổi "bài", thi thoảng lên cơ quan chơi, có khi làm thân với mấy chị em trong công ty nhưng thực chất là để "quản" chồng. Một thời gian sau đó, vợ sếp không xuất hiện ở cơ quan nữa mà lấy thông tin từ những cô đồng nghiệp nhiều chuyện ở cơ quan anh. Biết tính vợ cả ghen, sếp cũng giữ khoảng cách với mọi người đặc biệt là nhân viên nữ. Có khi đang nói chuyện rôm rả, thấy vợ đến anh lại im bặt và về phòng làm việc.

Biết tính vợ sếp, có khi mấy anh em trong cơ quan tếu táo xúm vào trêu. Không hiểu lúc đó biết bị trêu hay vì ghen quá mà mù quáng, vợ sếp cũng ra mặt tức tối đỏ mặt. Vì công việc nên đi đâu tôi cũng phải đi cùng với sếp. Không biết ai nhiều chuyện đi "kích" vợ sếp rằng tôi và sếp có tư tình.

Một lần đi làm về, tôi bất ngờ nhận được tin nhắn của vợ sếp với những lời doạ dẫm. Tôi nhắn tin trần tình nhưng chị nhất quyết không nghe và bắt tôi nghỉ việc. Quá bức xúc vì bị hiểu lầm, tôi có nói lại với sếp. Không hiểu vợ chồng sếp nói chuyện qua lại ra sao mà sáng hôm sau khi tôi đi làm, vợ sếp đã đợi tôi ở cơ quan. Không nói không rằng, vợ sếp nhảy vào túm tóc và tát tôi tối mắt. Không biết lấy sức mạnh ở đâu, mà mặc tôi vẫy vùng chị cứ đánh tôi không thương tiếc. Không chỉ đánh, chị còn nhanh tay xé chiếc áo sơ mi tôi đang mặc. Tiếng xô xát ồn ào, mấy anh chị trong công ty đi ra thấy vợ sếp đanh hành hung tôi không thương tiếc chạy vào can ngăn. Và đúng lúc đó sếp cũng tới cơ quan.

Tôi, sếp và vợ sếp vào phòng nói chuyện riêng. Trần tình mọi chuyện, vợ sếp mới tẽn tò vì đánh ghen nhầm và rối rít xin lỗi tôi. Còn tôi, mắt tôi mờ đi vì nước mắt, tai tôi ù đi và cảm thấy nhục nhã, ê chề. Ngay hôm sau đó, mặc sếp ra sức thuyết phục đi làm, các anh chị trong công ty nhắn tin gọi điện động viên nhưng tôi vẫn xin nghỉ việc vì quá sốc.

Theo Vietnamnet