Làm sao để hết yêu một người đàn ông không thuộc về mình?

08:46, Thứ Sáu, 26/02/2016 (GMT+7)

Thủy thấy hơi lạ là tại sao dạo này anh không còn dành nhiều thời gian vào buổi tối với cô nữa. Anh cũng không ngần ngại chia sẻ, vợ anh đang mang thai, cô ấy ốm nghén quá nên anh không nỡ bỏ mặc.

Thủy là cô gái xinh đẹp, sắc sảo lại ăn nói có duyên. Ra trường cô nhanh chóng xin được vào làm nhân viên kinh doanh của một công ty lớn. Cô đã từng tưởng tượng sếp của mình chắc phải là một người đàn ông lớn tuổi và khó tính lắm. Vậy mà thật bất ngờ là sếp của Thủy là người đàn ông mới 43 tuổi, rất đẹp trai, phong độ và vô cùng lịch sự.

Mọi người trong công ty ai ai cũng khen ngợi anh là vị giám đốc biết quan tâm tới đời sống của anh em trong công ty. Thủy cũng rất cảm mến và ngưỡng mộ anh nhưng chỉ biết đứng từ xa ngưỡng mộ vì biết anh đã có gia đình. Tuy nhiên, anh lại là người chủ động hẹn gặp cô trước, từ những câu chuyện về công việc, cuộc sống. Anh luôn cho cô những lời khuyên thật sáng suốt trong công việc.

Họ vẫn thỉnh thoảng hẹn nhau đi cà phê trò chuyện như vậy cho tới một ngày. Anh từ tốn nói anh đã yêu cô rồi. Nhưng anh là người có gia đình, anh đã có vợ, liệu cô có thể chấp nhận anh không? Thủy không trả lời, cô ngồi suy tư.

Thủy còn trẻ, đã từng yêu và tan vỡ trong tình cảm. Trước đây cô đặt biệt căm ghét người thứ ba, vì chính cô đã từng bị người thứ 3 cướp đi mối tình đầu đẹp đẽ của mình. Và đặc biệt chưa bao giờ cô nghĩ rằng có ngày mình sẽ nhận lời yêu đàn ông có vợ. Ngày hôm đó họ chia tay nhau mà Thủy vẫn chưa cho anh câu trả lời.

Anh có chuyến công tác nửa tháng, câu hỏi vẫn chưa có lời đáp. Anh kiên nhẫn chờ đợi, Thủy cũng muốn thời gian cho cô câu trả lời chính xác. Nửa tháng không liên lạc, cô thấy mình nhớ anh đến cồn cào, hình như cô yêu anh thật mất rồi. Ngày anh trở về, nhìn thấy anh trái tim Thủy đập rộn ràng. Anh lại hẹn cô cà phê, câu hỏi được nhắc lại, và lần này Thủy gật đầu đồng ý.

Lúc mới nhận lời yêu, anh khiến cô cảm động vô cùng. Anh nắm tay Thủy đi trên phố, gắp cho cô ăn giữa nhà hàng đông người, sẵn sàng cõng cô đi dưới mưa chỉ vì cô thích như thế. Thủy cảm tưởng như, anh muốn cho tất cả mọi người biết anh thương cô.

Tất nhiên, chuyện đó là chuyện của những ngày đầu tiên. Mãi sau này thì, cô nhận ra rằng, sẽ chẳng bao giờ điều đó còn trở lại nữa. Ngày Thủy cùng anh vào khách sạn lần đầu tiên, anh nhẹ nhàng nhưng cũng rất nồng cháy. Cô được chiều chuộng chẳng khác gì một nữa hoàng.

Nhưng kể từ hôm đó mỗi khi có thời gian ở cạnh nhau thì cái địa chỉ quen thuộc mà anh đưa Thủy đến chính là nhà nghỉ chứ không phải nhà hàng ăn uống hay công viên nào đó nữa. Vài lần họ gặp gỡ nhau chóng vánh vào buổi trưa, nhưng anh vẫn cố gắng không bỏ phí thời gian.

Thủy thấy hơi lạ là tại sao dạo này anh không còn dành nhiều thời gian vào buổi tối với cô nữa. Anh cũng không ngần ngại chia sẻ, vợ anh đang mang thai, cô ấy ốm nghén quá nên anh không nỡ bỏ mặc. Trong đầu Thủy lúc này đã nghĩ, hay vì thân xác mà anh mới tìm tới cô?

Thủy đã trao anh hơn 3 năm tuổi xuân của mình. Năm nay cô đã chạm ngõ 29 rồi, cảm giác mỏi mòn ngày một nặng trĩu. Nếu cứ kéo dài thế này, người thiệt thòi chỉ là cô. Chắc chắn anh chẳng bao giờ từ bỏ gia đình mình. Biết là như vậy nhưng chẳng hiểu sao cô không thể dũng cảm dứt ra được. Làm sao để hết yêu một người đàn ông không thuộc về mình?

Theo Mai Mai
Một thế giới