Bí mật động trời giữa bố và con trai tại phòng xét nghiệm ADN

11:14, Thứ Ba, 31/05/2016 (GMT+7)

Tại phòng xét nghiệm ADN, anh Nguyễn Tiến Hùng, giám đốc trung tâm xét nghiệm Loci ADN cho biết, anh đã tận mắt chứng kiến không biết bao nhiêu câu chuyện, bao nhiêu bí mật bị chôn giấu đã được lộ ra. Có những bí mật khiến người ta hạnh phúc, nhưng cũng có những bí mật lại đầy cay đắng và xót xa.

Câu chuyện thứ nhất - anh Hùng kể là câu chuyện vừa xảy ra đúng ngày Hà Nội mưa rét kỷ lục. Các nhân viên của trung tâm đang chuẩn bị nghỉ trưa thì một vị khách xuất hiện.

Trong tờ đăng ký, vị khách này viết, vị khách tên Toàn, yêu cầu được làm xét nghiệm cha - con với đứa nhỏ chừng 10 tuổi mà anh ta dẫn theo cùng. Hình thức lấy mẫu, anh để tùy các nhân viên lựa chọn, miễn sao, kết quả cho ra nhanh nhất và chính xác nhất. Bởi thế cho nên, các nhân viên khuyên anh làm xét nghiệm với mẫu máu của hai người. Anh đồng ý và chìa tay mình ra. Sau đó, anh quay sang đứa nhỏ, nói thầm điều gì đó nhưng cũng đủ để đứa bé đồng ý cho các nhân viên lấy máu từ ngón tay của mình. Lấy mẫu máu xong, anh vội đưa đứa trẻ lên ô tô rồi rời đi.

Hơn 3 tiếng sau, anh quay trở lại một mình và tiếp tục ngồi chờ. Trong lúc ngồi chờ, anh nhìn đồng hồ liên tục với vẻ hồi hộp lộ rõ trên khuôn mặt...
 

Kỹ thuật viên trong phòng xét nghiệm ADN
Kỹ thuật viên trong phòng xét nghiệm ADN
 

Đến khi có kết quả, anh Hùng (giám đốc Trung tâm) thông báo, anh Toàn và đứa trẻ không cùng huyết thống cha con. Anh Toàn nghe xong, nổi giận đùng đùng, cho rằng trung tâm đã đưa ra kết quả sai nên yêu cầu trung tâm làm xét nghiệm lại.

Sự nóng giận của anh Toàn khiến nhiều nhân viên trong trung tâm phải sợ hãi. Tuy nhiên, anh Hùng lại rất bình tĩnh. Anh mời anh Toàn vào phòng riêng, chờ cho anh Toàn hết nóng rồi bắt đầu hỏi han.

Lúc này, anh Toàn mới bình tĩnh trở lại. Anh Toàn cho biết, cách đây một tháng, bố đẻ của anh Toàn, vì nghi ngờ con dâu không chung thủy nên đã đưa con trai anh Toàn đến trung tâm này để làm xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, sau khi phân tích nhiễm sắc thể Y hai người có quan hệ huyết thống theo dòng họ cha (Ông nội – Cháu Trai) . Vì thế, ông ta vui mừng lắm. Về nhà, ông thông báo lại với anh Toàn, bảo anh đừng nghi ngờ vợ mà tội nghiệp.

Tuy nhiên, bằng linh cảm của mình, cộng thêm những lời dị nghị, anh Toàn cho rằng, vợ mình đã lừa dối mình, vì thế, anh quyết định đưa đứa bé đến trung tâm để làm xét nghiệm lại. “Bây giờ, kết quả xét nghiệm cho thấy, anh và đứa bé không phải là cha con, vậy thì kết quả xét nghiệm lần trước của bố anh và cháu bé là có sự sai xót” – anh Toàn lập luận.

Anh Nguyễn Tiến Hùng, giám đốc Trung tâm xét nghiệm Loci ADN
Anh Nguyễn Tiến Hùng, giám đốc Trung tâm xét nghiệm Loci ADN

Anh Hùng nghe xong, thấu hiểu được nghi vấn của khách nên sau vài phút bối rối, anh Hùng đưa ra phương án làm lại xét nghiệm cha – con đối với bố anh Toàn và cháu bé. Bởi theo anh Hùng, lần trước, bố anh Toàn có đưa theo cháu bé đến làm xét nghiệm nhưng chỉ làm xét nghiệm huyết thống ông nội – cháu trai , phân tích nhiễm sắc thể Y theo dòng họ cha chứ không làm xét nghiệm cha con. Biết đâu, sự khác biệt lại ở chỗ đó.

Nghe vậy, anh Toàn gật đầu đồng ý. Sau đó, để các nhân viên kỹ thuật làm việc, anh Toàn trở về nhà. Đến hẹn, không thấy anh Toàn đến nhận kết quả, anh Hùng điện thoại lại thì nghe được giọng nói đầy thiểu não. Anh Toàn cho biết, anh đã biết trước kết quả, chính vợ anh đã thú nhận hết với anh.

Thì ra, trước khi làm vợ anh Toàn, cô ấy là thư ký của bố anh. Trong thời gian làm thư ký, giữa bố anh và cô đã có quan hệ tình ái.

Bố anh thì ham của lạ còn cô thì có mưu đồ với khối tài sản kích xù của ông. Vì thế, cô cứ bám lấy ông không rời. Đến khi ân ái chán chê, ông muốn đẩy cô đi thì cô lại không chấp nhận. Cô dọa sẽ nói hết sự thật với vợ của ông đồng thời khiến ông phải mất mặt, phải “tán gia bại sản” vì đã rũ bỏ cô.

Biết cô “không phải dạng vừa” nên ông không còn cách nào khác. Ông nghĩ đến đứa con trai duy nhất của mình là anh Toàn. Lúc này, anh Toàn đã ngoài 30 tuổi nhưng vẫn không chịu lấy vợ, cũng không chịu chơi bời tìm kiếm bạn bè. Vì thế, ông nói với bà rồi ra sức vun vén cho con trai của mình.

Tuy nhiên, vun vén cho con trai là thế, trước ngày cưới của con trai 1 tuần, ông vẫn cùng người tình đồng thời là con dâu tương lai của ông đi nhà nghỉ để nói lời tạm biệt. Không ngờ rằng, chính cuộc gặp gỡ cuối cùng ấy đã lưu lại ở cô một mầm sống – đó là đứa con trai mà anh Toàn đã yêu thương suốt 10 năm nay.

Bây giờ, khi đã biết sự thật, anh Toàn rất hoang mang, anh không biết phải xử lý thế nào nữa. Đứa con trai của anh bây giờ lại là em trai anh. Thêm vào đó, là nỗi đau phản bội, vợ anh phản bội anh, bố anh lừa dối anh…

Còn nữa

Theo Vietnamnet