Người tình qua đời, chồng muốn mang con riêng về nuôi

10:52, Thứ Hai, 20/02/2017 (GMT+7)

Chồng muốn mang đứa con riêng với người tình về nhà nuôi, vì mẹ nó đã qua đời. Anh hứa sẽ bù đắp cho mẹ con tôi…

Chồng muốn mang đứa con riêng với người tình về nhà nuôi, vì mẹ nó đã qua đời. Anh hứa sẽ bù đắp cho mẹ con tôi… (Ảnh minh họa)
Chồng muốn mang đứa con riêng với người tình về nhà nuôi, vì mẹ nó đã qua đời. Anh hứa sẽ bù đắp cho mẹ con tôi… (Ảnh minh họa)

Cách đây 2 năm, khi ấy tôi và chồng mới cưới nhau được khoảng hơn 1 năm và tôi đang mang thai đứa con đầu lòng thì phát hiện chồng có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ. Họ làm cùng công ty với nhau, biết chuyện, tôi đã đòi ly hôn, nhưng chồng thì không, anh xin lỗi tôi, và hứa sẽ thay đổi. Nghĩ là lần đầu tiên, chồng lại cũng đã biết lỗi, tôi vẫn còn yêu chồng nên chấp nhận tha thứ.

Sau đó, vì không muốn gặp lại người tình cũ và muốn tôi yên tâm, nên chồng đã chuyển công ty khác. Anh nói với tôi, họ không còn gặp lại nhau nữa, và dành nhiều sự quan tâm cho mẹ con tôi. Anh nói, anh muốn bù đắp cho những lỗi lầm đã gây ra cho tôi, tôi mù quáng và cứ tin điều đó là sự thật.

Nhưng đến hôm nay, mọi chuyện đã qua được hơn 4 năm, tôi mới biết được rằng, anh và người tình cũ vẫn thường xuyên liên lạc trong suốt khoảng thời gian ấy, cô ta và chồng tôi còn có với nhau được 1 đứa con gái, đứa trẻ đến nay đã được hơn 3 tuổi. Chồng vẫn lén lút qua lại với mẹ con người đàn bà ấy và chu cấp cho họ tiền ăn uống, chi tiêu hàng ngày, nhưng anh quá kín đáo nên tôi không biết chuyện.

Cách đây hơn 1 tuần, anh nói với tôi tối anh không về vì phải ở lại công ty giải quyết một số việc. Nhưng ngày hôm sau, tôi thấy anh trở về với tâm trạng anh bất an, bứt dứt, khó chịu, tôi có hỏi nhưng anh chỉ nói do công việc quá bận, căng thẳng. Tôi cũng không tìm hiểu thêm nữa.

Nhưng hôm nay, tôi nhận được điện thoại của một người phụ nữ, họ tự xưng là chị gái của người phụ nữ kia, và lý do điện thoại cho tôi là vì em gái của chị ấy đã không may qua đời do một tai nạn giao thông. Bây giờ, đứa con gái chung giữa chồng tôi và người tình không có ai chăm sóc, chị ta thay mặt em gái gửi lời xin lỗi đến tôi, và muốn tôi đồng ý nhận nuôi đứa trẻ vì dù gì đây cũng là máu mủ của chồng tôi. Họ gửi cho tôi hình của đứa trẻ, nhìn có rất nhiều nét giống chồng và tôi tin câu chuyện kia là sự thật.

Tôi gửi cho chồng bức anh đứa trẻ và đoạn tin nhắn người phụ nữ kia gửi cho tôi, anh đọc và lại ăn lăn, hối hận, xin lỗi tôi. Tôi hỏi anh muốn giải quyết sự việc như thế nào, thì anh nói muốn mang đứa trẻ về nuôi và mong tôi chấp nhận. Anh nói, đứa trẻ chẳng có tội tình gì và anh sẽ làm mọi việc để bù đắp cho mẹ con tôi.

Đúng, đứa trẻ không có tội, nhưng mỗi lần nhìn đứa trẻ, tôi lại nhìn thấy sự phản bội của chồng và không thôi ám ảnh về người phụ nữ đã ăn nằm với chồng mình. Tôi không muốn nhận nuôi đứa trẻ, vì thương con của tôi và không muốn cháu bị tổn thương. Muốn chia tay với chồng, nhưng tôi lại vẫn còn yêu anh và sợ con bị ảnh hưởng tâm lý khi bố mẹ ly hôn.

Theo Báo đất việt