Hôn nhân bế tắc vì chồng có tư tưởng hưởng thụ

16:54, 07/02/2018

Mới ngoài 40 tuổi, chồng đã có tư tưởng hưởng thụ, anh chẳng chịu kiếm tiền nhưng lại chi tiêu hoang phí...

Mới ngoài 40 tuổi, chồng đã có tư tưởng hưởng thụ, anh chẳng chịu kiếm tiền nhưng lại chi tiêu hoang phí...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chúng tôi cưới nhau khi chồng tròn 30 tuổi, còn tôi 27 tuổi. Trước khi làm đám cưới, chồng làm việc cho một công ty tư nhân, thu nhập không cao nhưng cũng đủ để anh chi trả sinh hoạt hàng ngày. Nhưng sau khi cưới được vài tháng, chồng nghỉ việc, anh nói công việc vất vả mà thu nhập mỗi tháng chưa đủ 10 triệu, lương quá thấp, nên nghỉ tìm kiếm công việc khác.

Tôi khuyên anh cứ làm công việc đó, đến khi nào xin được công việc tốt hơn thì nghỉ, nhưng anh không chịu, anh nói nghỉ mới có thời gian để đi xin việc, không nghỉ thì có thời gian đâu để xin việc. Tôi đồng ý hay không đồng ý thì anh vẫn cứ nghỉ việc.

Nghỉ việc nửa năm trời, anh không xin được công việc gì, toàn lấy tiền của tôi để tiêu. Đã thế, anh lại không biết tiết kiệm, suốt ngày mời bạn bè về ăn uống hoặc ra nhà hàng rồi anh trả tiền. Quá mệt mỏi, nhưng khi tôi phản ứng thì anh lại nói tôi không yêu thương, tôn trọng anh.

Tôi nói anh làm tạm công việc gì đó, anh cũng không làm, suốt ngày ăn rồi chỉ ở nhà chơi, chán lại mời bạn bè về nhà ăn uống. Đi đâu anh cũng nói anh ở nhà nhưng vẫn kiếm được tiền, nhưng thực chất là tiền của tôi.

Sợ nhàn cư vi bất thiện, tôi nhờ người quen xin việc cho anh, họ nể lắm mới nhận anh với mức lương 5 triệu đồng, nhưng anh nói làm như vậy thì ở nhà còn hơn, thế là anh không đi làm.

Sau đó anh cũng xin được việc với mức thu nhập hơn 10 triệu đòng một tháng. Nhưng anh chẳng đưa tiền cho tôi tiêu, tháng nào anh cũng tiêu hết số tiền mình làm ra và còn tiêu thêm cả vào tiền của tôi. Tôi nói anh phải giúp tôi nuôi hai đứa con, anh nói con tôi đẻ thì tôi phải cs trách nhiệm nuôi, anh không đẻ nên anh không nuôi.

Anh còn nói với tôi, đời được mấy tý mà phải khổ sở, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc. Với tư tưởng đó, làm được đgng nào anh quấn hết vào người, lúc thì quần áo, lúc thì ăn uống, nhậu nhẹt, chẳng quan tâm gì đến tôi và các con.

Tôi mang tiếng có chồng mà cũng như không, anh không giúp gì được cho tôi, trái lại chỉ làm cho tôi đau khổ. Tôi muốn chấm dứt cuộc hôn nhân với người chồng vô trách nhiệm, quen hưởng thụ, nhưng lại thương các con tôi, nó còn quá nhỏ để hiểu được lý do tôi muốn chia tay. Tôi sợ các con không hiểu, sẽ lại nghĩ tôi là người mẹ không ra gì, không muốn giữ hạnh phúc cho con.

Theo Báo Đất Việt