Tôi chỉ là "gia vị" cho cuộc sống của anh

16:58, 09/02/2018

Anh hứa hẹn sẽ bỏ vợ để cưới tôi nhưng mãi không thực hiện. Khi bị tôi ép thực hiện lời hứa, anh nói tôi không thay thế được vợ anh...

Anh hứa hẹn sẽ bỏ vợ để cưới tôi nhưng mãi không thực hiện. Khi bị tôi ép thực hiện lời hứa, anh nói tôi không thay thế được vợ anh...

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Anh là giám đốc công ty tôi từng làm việc, thời gian tôi làm việc ở đó, anh thường đưa tôi đi tiếp khách cùng. Anh dành sự quan tâm đến tôi rất nhiều và hay kể với tôi về hoàn cảnh gia đình, vợ con của anh.

Anh nói anh bất hạnh, chán nản vì không yêu vợ, anh với chị đến với nhau do ý muốn của bố mẹ hai bên, không phải do tự nguyện, nên cuộc sống của cả hai đều mệt mỏi. Nhiều lần, để chứng minh cho câu chuyện của mình là thật, anh còn quát vợ trong điện thoại, cố tình để tôi nghe thấy.

Nhiều lần anh nói với tôi rằng, anh chị đang chuẩn bị ly hôn, nhưng vì con còn quá nhỏ, nên đợi thêm một thời gian nữa. Hơn nữa, không muốn để hai bên gia đình sốc, nên họ quyết định đợi vài năm nữa mới ly hôn.

Tôi thương anh, tin vào những điều anh kể nên chấp nhận yêu anh mà chẳng suy nghĩ gì. Anh nói với tôi, cố đợi vài năm nữa, sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn với vợ, anh sẽ cưới tôi, sẽ bù đắp cho tôi. Chẳng hiểu sao, tôi tin tuyệt đối với những lời anh nói. Nên từ chối tất cả những lời yêu thương của những người đàn ông chưa vợ để chờ đợi anh, chờ đợi một đám cưới không bao giờ diễn ra.

Sau 3 năm làm tình nhân của anh, anh vẫn không thực hiện lời hứa của mình, không làm đám cưới với tôi. Tôi nhắc nhở anh, thì anh nói hãy chờ anh thêm một thời gian nữa, nhưng sau đó tôi lại phát hiện vợ anh có bầu. Tôi hỏi anh, thì anh từ chối, nói không có chuyện đó, đến khi vợ anh sinh con, anh mới chịu thừa nhận và lại bắt tôi phải đợi thêm.

Không thể chịu đựng nổi, tôi ép anh hoặc là ly dị với vợ, hai là tôi sẽ nói cho chị ấy nghe tất cả, thì anh nói rằng tôi chỉ là thứ "gia vị" cho cuộc sống của anh mà thôi. Tôi chỉ tô vẽ cho cuộc sống của anh thêm sinh động, thú vị, chứ chưa bao giờ anh nghĩ sẽ có ngày bỏ vợ để cưới tôi. Nên đừng mơ, hoặc là cứ chấp nhận yêu anh như bây giờ, hai là chấm dứt tất cả, tùy tôi chọn.

Gần 5 năm yêu anh, biết bao nhiêu cơ hội của tôi đã qua đi. Bây giờ cơ thể đã rã rời, anh buông ra cho tôi những lời cay đắng. Tôi hận anh, hận những thằng đàn ông như anh! Anh chà đạp lên niềm tin và tình yêu, sự trong trắng của tôi...

Theo Báo Đất Việt