10 năm rồi, vợ vẫn không ngừng chì chiết tôi ngoại tình

09:53, 21/03/2018

Cô ấy nói tha thứ cho tôi, nhưng cứ mỗi lần hai vợ chồng cãi vã, lại mang chuyện tôi ngoại tình ra chì chiết...

Cô ấy nói tha thứ cho tôi, nhưng cứ mỗi lần hai vợ chồng cãi vã, lại mang chuyện tôi ngoại tình ra chì chiết...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi hơn vợ 2 tuổi, chúng tôi yêu nhau từ hồi sinh viên, sau khi ra trường ổn định công việc thì làm đám cưới. Thời gian đầu, cuộc sống của vợ chồng tôi khá hạnh phúc, nhưng sau đó vợ liên tục sinh hai đứa con, thời gian cô ấy dành cho tôi ít dần. Không chịu được sự cô đơn, bản lĩnh kém, nên tôi đã ngoại tình, phản bội lại cô ấy.

Tôi quan hệ với một đồng nghiệp trong cơ quan. Chúng tôi làm việc cùng nhau và có nhiều thời gian bên nhau. Cô ấy cũng có gia đình, nhưng không hạnh phúc trong hôn nhân, còn tôi thì chán vợ suốt ngày tất bật với con cái.

Sau một thời gian hẹn hò, vợ tôi và chồng người ấy phát hiện mối quan hệ bất chính, họ liên tục ngăn cản. Cả bản thân tôi và người ấy cũng cảm thấy cần chấm dứt mối quan hệ này, nên tôi đã chủ động bỏ cơ quan cũ, đi tìm công việc mới.

Cảm thấy có lỗi với vợ, nên sau đó tôi đã xin lỗi và được cô ấy tha thứ. Cô ấy tự nhận mình cũng có một phần lỗi lầm trong chuyện này, nên vợ chồng tôi vẫn sống với nhau, cũng là để cho các con đỡ khổ.

Để chuộc lại lỗi lầm, tôi đã cố gắng làm rất nhiều việc cho vợ, con, dành nhiều thời gian bên cô ấy hơn. Ngày lễ, ngày sinh nhật tôi mua hoa quà tặng vợ. Mùa hè, dù bận tối mắt với công việc nhưng tôi vẫn dành thời gian cho gia đình đi nghỉ mát để hâm nóng tình cảm và kết nối các thành viên với nhau.

Nhưng bấy nhiêu sự nỗ lực của tôi vẫn chẳng thể nào khiến vợ quên được chuyện tôi ngoại tình, phản bội cô ấy năm xưa. Những việc tốt tôi làm không bao giờ vợ nhớ, nhưng việc đó thì luôn ám ảnh cô ấy hàng ngày, hàng giờ.

Mỗi khi vợ chồng có chuyên gì đó tranh luận, cô ấy lại mang chuyện tôi ngoại tình ra đay nghiến, chì chiết, khiến tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, đau khổ. Nhiều lần sau khi bình tĩnh lại, tôi nói cô ấy nên chấm dứt việc chì chiết chuyện cũ, hoặc là ly hôn, vợ tỏ ra hối hận lắm, nhưng sau đó chỉ được 3 hôm đâu lại vào đó.

Tôi hiểu ra rằng, không bao giờ cô ấy có thể quên và tha thứ cho việc tôi đã ngoại tình năm xưa, dù tôi có cố gắng để bù đắp đến đâu thì cũng trở thành vô nghĩa. Tôi cảm thấy mệt mỏi và không muốn tiếp tục sống với một người phụ nữ như vậy nữa, muốn ly hôn để giải thoát cho cả tôi và cô ấy, nhưng chỉ thương cho những đứa con. Không biết chúng sẽ sống như thế nào khi biết sự thật này, tôi rất mong độc giả cho tôi một lời khuyên, để giải quyết tình huống của mình. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Theo Báo Đất Việt