Chia tay người yêu 4 năm vì sợ sống với mẹ chồng

09:56, 21/03/2018

Nhà anh con một, cưới anh, tôi sẽ phải sống chung với bố mẹ chồng. Đó là điều tôi sợ hãi nhất...

Nhà anh con một, cưới anh, tôi sẽ phải sống chung với bố mẹ chồng. Đó là điều tôi sợ hãi nhất...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi và anh bằng tuổi, chúng tôi quen nhau khi cùng bước chân vào giảng đường đại học và yêu nhau, tình yêu của chúng tôi đã trải qua suốt 4 năm sinh viên và mấy tháng sau khi ra trường. Cả hai gia đình đều biết chuyện, ủng hộ cho mối quan hệ của chúng tôi.

Bố mẹ anh, rất quý mến tôi. Nhưng mẹ anh là người khá kỹ tính, có lẽ bà xác định tôi sẽ là con dâu của mình nên uốn nắn, chỉnh tôi từng tý một, từ lời nói với người lớn, với người yêu cho đến dáng đi hay nấu nướng bữa cơm. Có những lần, không hài lòng về tôi, trước mặt người lạ bà cũng nói tôi không ra gì, khiến tôi luôn cảm thấy ức chế mỗi khi gặp bà.

Nhà người yêu chỉ có mình anh là con trai, nên bố mẹ anh vẫn thường nói sau khi làm đám cưới xong, chúng tôi sẽ sống cùng với ông bà. Người yêu tôi cũng nói vậy và anh rất cương quyết với việc sống cùng bố mẹ, nên không có chuyện chúng tôi được ở riêng.

Chẳng ai thích cưới xong phải sống với bố mẹ chồng, tôi cũng vậy, nên rất lo lắng. Nhất là với mẹ anh, chưa cưới mà bà đã liên tục tỏ thái độ khó chịu với tôi, uốn chỉnh tôi làm mọi việc theo ý của bà, cưới xong rồi, làm con dâu bà, liệu tôi có còn giây phút nào được tự do, có được sống đúng với con người và mong muốn của mình không nữa?

Nghĩ đến như vậy, tôi lại cảm thấy sợ hãi và quyết định chia tay tình yêu 4 năm với người yêu. Anh hỏi tôi lý do và bắt tôi giải thích, nhưng tôi không thể nói với anh lý do không muốn sống chung với mẹ chồng, vì sợ sẽ làm anh tổn thương. Nhưng đó là sự thật, sống chung với mẹ chồng là nỗi ám ảnh không chỉ riêng tôi mà với tất cả những người con gái hiện đại khác.

Theo Báo Đất Việt