Chia tay vì bạn trai không tôn trọng phụ nữ

11:12, 08/03/2018

Không chỉ tôi mà cả mẹ hay bất cứ người phụ nữ nào xung quanh cũng đều không được anh tôn trọng...

Không chỉ tôi mà cả mẹ hay bất cứ người phụ nữ nào xung quanh cũng đều không được anh tôn trọng...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Yêu bạn trai được gần 1 năm, tôi nhận thấy anh ấy là một người đàn ông gia trưởng, ích kỷ. Trong mắt anh, chỉ có đàn ông mới là con người, mới làm tốt được mọi việc, còn phụ nữ, kể cả người sinh ra anh, hay bất cứ một người nào khác cũng đều không đang được tôn trọng, trong đó có tôi.

Lần đầu tiên hẹn hò, tôi đến muộn 15 phút, không phải tôi không đúng thời gian mà tại vì tôi muốn cho anh cảm giác chờ đợi xem như thế nào. Hơn nữa, lý do tôi đến muộn là tôi nói anh đến đón tôi trong lần đầu hẹn hò, nhưng anh không đồng ý, anh nói anh có việc bận không thể đón tôi.

Nhưng thực ra, tôi biết trong đầu anh luôn nghĩ, anh tự đi được ra chỗ hẹn thì tôi cũng tự đi được ra chỗ hẹn. Không có lý do gì anh tự đi được còn tôi thì không.

Khi tôi đến buổi hẹn, trước mặt rất nhiều người anh đứng lên nói tôi là phụ nữ không chu đáo, không tôn trọng anh và ra thỏa thuận, buổi hẹn hôm nay tôi phải là người trả tiền bởi vì tôi đã để anh phải chờ đợi.

Tôi đồng ý, vì tôi cũng muốn tìm hiểu xem, ngoài học giỏi và thành công trong công việc là những ưu điểm mọi người thường nói về anh thì anh có những điều gì thú vị khác.

Sau một thời gian tìm hiểu, thú thực tôi cũng nhận thấy anh cũng những điều thú vị, ví dụ anh am hiểu nhiều vấn đề như hội họa, âm nhạc và những vấn đề gì anh thích thú, anh sẽ tìm hiểu đến cùng để trở thành chuyên gia của lĩnh vực đó luôn. Nhưng có một tật xấu mà tôi không thể chấp nhận ở anh, đó là anh là một người đàn ông rất gia trưởng, bảo thủ và luôn thiếu sự tôn trọng đối với phụ nữ.

Thậm chí, anh dùng cả những từ ngữ thô tục để nói về họ, những người phụ nữ gần gũi với anh, có ý nghĩa lớn nhất trong cuộc đời anh như mẹ của anh mà anh cũng không tôn trọng.

Nhiều lần, chứng kiến anh và mẹ mình bất đồng quan điểm, tôi nghe anh nói mẹ mình rằng: "Đàn bà biết gì mà nói, đái không qua ngọn cỏ còn làm được chuyện gì". Trong khi đó, bà là người nuôi anh khôn lớn, dạy dỗ anh từ nhỏ.

Tôi có góp ý với anh, nói không nên dùng những từ ngữ như vậy để nói về mẹ mình, vì như vậy không chỉ thể hiện sự thiếu tôn trọng mà còn thể hiện sự hỗn láo, và coi thường người sinh ra mình. Nhưng anh nói anh chỉ nói sự thật và không có ý định thay đổi. Sau đó nhiều lần, tôi vẫn thấy anh dùng những lời lẽ không hay để nói về mẹ mình.

Với mẹ thì như vậy, ra ngoài xã hội anh càng thể hiện thiếu tôn trọng đối với phụ nữ hơn. Trên xe buýt, đi siêu thị, không bao giờ anh có ý thức nhường nhịn ai, kể cả phụ nữ có thai, em nhỏ hay người già. Có lên trên xe buýt, chúng tôi ngồi đầu xe, khi có một phụ nữ mang thai bước lên, tôi đứng dậy nhường ghế cho họ, nhưng anh thì không.

Một lát sau, có một chị phụ nữ dắt theo em nhỏ, tôi và phụ xe đã nhắc anh đứng dậy nhường ghế, nhưng anh không chịu, anh nói anh không việc gì phải nhườgg cho ai và ngồi đến lúc nào xuống mới thôi.

Đi siêu thị, chúng tôi xếp hàng trước, nhưng có một bác luống tuổi dắt theo em nhỏ, em nhỏ khóc, bác nói tôi nhường cho bác thanh toán trước vì có cháu nhỏ khóc, tôi nhường bác, nhưng sau đó về bị anh chì chiết cho không biết bao nhiêu ngày, anh nói không việc gì phải nhường ai, cứ theo quy định xếp hàng, người già người trẻ, người ốm hay mang bầu đều là người cả, đều bình đẳng như nhau.

Sau rất nhiều chuyện như thế và tương tự như thế, tôi cảm thấy tôi và anh không hợp nhau và không thể tiếp tục yêu đương để đi đến hôn nhân được nên quyết định chia tay.

Tôi không hối tiếc về quyết định đó, chỉ mong không có thêm những người đàn ông khác giống anh, chỉ biết sống cho mình, coi mình là số một mà quên mất rằng mình được sinh ra bởi một người phụ nữ. Cần phải tôn trọng mẹ mình và những người phụ nữ xung quanh! 

Theo Báo Đất Việt